Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:05 08/08/2022

Chia sẻ file font chữ mặc định của 10+ dòng điện thoại hiện nay


Các dòng điện thoại thông minh (smartphone) hiện nay đều hiển thị văn bản bằng một loại font chữ mặc định riêng được cung cấp bởi giao diện người dùng. Mỗi font chữ mặc định đều có những điểm đặc trưng khác nhau nhưng đều được nhà sản xuất chọn lọc nhằm đảm bảo khả năng hiển thị tốt nhất cho người sử dụng.

Mặc dù vậy đôi khi chúng ta cũng chán với font chữ mặc định của máy và muốn làm mới giao diện điện thoại bằng font chữ của những dòng smartphone khác.

Tùy theo dòng máy mà có những phương pháp đổi font chữ khác nhau. Ngoài công cụ hỗ trợ cài đặt font chữ thì một thứ quan trọng khác không thể thiếu đó chính là file font chữ cần cài đặt.

Và nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi font chữ mặc định của những dòng máy khác cho smartphone của mình nhưng chưa tìm được file font chữ phù hợp thì hãy bài viết này rất hữu ích.

HieuMobile xin chia sẻ các file font chữ mặc định được sử dụng trên hơn 10 dòng điện thoại phổ biến hiện nay. Mỗi file font chữ đều có 2 loại font TTF và OTF, hỗ trợ tiếng Việt có dấu. Các bạn chỉ cần tải về giải nén là có thể sử dụng.

Tải về font chữ mặc định của các dòng điện thoại hiện nay

1. Samsung

Giao diện người dùng One UI của Samsung sử dụng font chữ mặc định tên là Droids Sans được thiết kế bởi Steve Matteson. Ngoài ra còn 2 font chữ khác được tích hợp sẵn tên là SamsungOne và Gothic Bold. Riêng font chữ Gothic Bold chưa tìm ra bản hỗ trợ tiếng Việt nên ở đây mình chỉ chia sẻ Droids Sans và SamsungOne.

2. Xiaomi

Các dòng máy Xiaomi sử dụng font chữ mặc định tên là Mi Lanting được cung cấp bởi giao diện người dùng MIUI. Còn một loại font chữ khác được tích hợp tên là Roboto – đây là font chữ mặc định của hệ điều hành Android được phát triển bởi Google.

3. iPhone

Ở những phiên bản iOS đầu tiên, Apple sử dụng font chữ Helvetica làm mặc định trên iPhone, iPad. Kể từ phiên bản iOS 9 trở lại đây, Apple mới bắt đầu sử dụng phông chữ San Francisco do chính mình phát triển.

4. OPPO

Kể từ phiên bản Android 10, giao diện người dùng ColorOS 10 7 đã sử dụng font chữ mặc định OPPO Sans được thiết kế bởi Pentagram phối hợp với Chester Jenkins cho các dòng smartphone OPPO.

5. Realme

Không tìm được thông tin về font chữ mặc định mà các dòng smartphone Realme sử dụng. Mặc dù vậy theo quan sát, dễ dàng nhận ra các máy Realme và OPPO sử dụng font chữ mặc định khá giống nhau.

6. OnePlus

Kể từ phiên bản OxygenOS 11 trở lại đây, các dòng smartphone OnePlus mới đã được trang bị font chữ mặc định riêng mang tên OnePlus Sans. Đây là bản nâng cấp của OnePlus Slate được OnePlus giới thiệu vào năm 2017.

7. Pixel

Các thiết bị Pixel do Google sản xuất sử dụng font chữ mặc định tên là Google Sans Text. Font chữ này được xây dựng dựa trên Google Sans, một phiên bản được tối ưu hóa kích thước của Product Sans.

… sẽ còn cập nhật thêm.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


16 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 52 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 53 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem