Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:41 27/08/2021

Hướng dẫn ghép khuôn mặt người bằng Photoshop (chi tiết nhất)

Cùng chủ đề với :

Photoshop (PTS) được biết đến là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay trên máy tính. Với Photoshop cùng kiến thức sử dụng, chúng ta có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh thậm chí biến những thứ không thể trở thành sự thật.

Một trong những thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh thú vị nhất đó chính là ghép khuôn mặt người này sang người khác. HieuMobile biến hiện nay có khá nhiều công cụ làm được điều này với thao tác tự động, rất dễ thực hiện. Tuy nhiên ảnh sau khi ghép sẽ không giống thật, dễ bị người xem phát hiện ra.

Để khắc phục nhược điểm trên cũng như có một bức ảnh ghép mặt chân thực nhất, bạn nên thực hiện bằng Photoshop. Còn nếu bạn không tự tin với khả năng của mình thì chỉ cần tham khảo nội dung bên dưới, HieuMobile đã hướng dẫn rất chi tiết. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút vừa tham khảo vừa làm theo chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh ghép mặt như ý muốn.

Hướng dẫn ghép mặt khuôn người bằng Photoshop

1. Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình 2 thứ quan trọng nhất đó là:

Nên chọn cả hai đều là ảnh chân dung chất lượng cao, có kích thước tương đương và các chi tiết trên khuôn mặt càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện. Ngoài ra sẽ tốt hơn nếu màu da của 2 khuôn mặt giống nhau, bạn có thể chỉnh màu bằng các ứng dụng trên điện thoại rồi chuyển sang máy tính để thực hiện.

Dĩ nhiên máy tính của bạn cần cài đặt sẵn phần mềm Photoshop, phiên bản Portable cũng được.

2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, bấm File > Open để chọn mở hình ảnh có khuôn mặt cần ghép. Thực hiện thao tác này 2 lần tương ứng 2 với hai hình ảnh đã chuẩn bị.

Bước 2: Tại hình ảnh người có khuôn mặt cần ghép vừa thêm vào giao diện chỉnh sửa, bạn nhấp chuột phải vào công cụ thứ ba ngoài cùng > chọn chế độ Lasso Tool. Tiếp đến nhấn giữ chuột trái sau đó di chuyển để xác định khuôn mặt cần tách.

Bước 3: Sau khi xác định xong khuôn mặt cần tách, bấm tổ hợp phím CTRL + C hoặc Edit > Copy để sao chép.

Bước 4: Chuyển sang hình ảnh cần ghép, bấm tổ hợp phím CTRL + V hoặc Edit > Paste để dán khuôn mặt đã tách.

Bước 5: Tiếp tục bấm tổ hợp phím CTRL + T hoặc Edit > Free Transform sau đó điều chỉnh vị trí và kích thước của khuôn mặt sao cho phù hợp với ảnh cần ghép.

Tốt nhất là bạn điều chỉnh sau cho các chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, môi, miệng… giữa khuôn mặt đã tách và khuôn mặt cần ghép đúng vị trí với nhau. Để hiệu quả hơn trước khi thực hiện, bạn nên chỉnh độ mờ (Opacity) của khuôn mặt đã tách (Layer 1) về 40%.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy tăng độ mờ (Opacity) của khuôn mặt đã tách (Layer 1) lại 100%. Tiếp đến nhấp chuột trái vào công cụ thứ nhất ngoài cùng Rectantgular Marquee Tool (M), ngay sau đó sẽ có một pop-up hiện ra bạn hãy bấm Apply.

Bước 7: Nhấp chuột phải vào biểu tượng khuôn mặt đã tách (Layer 1), chọn Select Pixel.

Bước 8: Sau khi vùng chọn được xác định, bấm Select > Modify > Contract

Sau đó đặt giá trị 5 pixels vào ô Contract By và bấm OK. Thao tác này giúp ảnh khuôn mặt đã tách được trùng với đường nét của khuôn mặt trong ảnh cần ghép hơn.

Bước 9: Chuyển sang ảnh cần ghép khuôn mặt (Layer 0) sau đó bấm Delete. Mục đích là xóa khuôn mặt cũ.

Bước 10: Sau khi hoàn tất bước 9, bạn hãy nhấp giữ phím CTRL sau đó nhấp chọn vào khuôn mặt đã tách (Layer 1) để chọn cả 2 Layer.

Bước 11: Bấm Edit > Auto-Blend Layer. Trong pop-up vừa hiện, giữ nguyên mặc định các thiết lập và bấm OK.

Vậy là xong, bạn đã có một bức ảnh ghép khuôn mặt từ người này sang người khác rồi đấy.

Hướng dẫn hơi dài nhưng nếu bạn thực hiện vài lần sẽ dễ nhớ và cảm thấy rất đơn giản thôi. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem