Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 05:59 03/07/2021

Hướng dẫn ghép khuôn mặt người bằng Photoshop (chi tiết nhất)

Photoshop (PTS) được biết đến là công cụ chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ nhất hiện nay trên máy tính. Với Photoshop cùng kiến thức sử dụng, chúng ta có thể tha hồ sáng tạo hình ảnh thậm chí biến những thứ không thể trở thành sự thật.

Một trong những thủ thuật chỉnh sửa hình ảnh thú vị nhất đó chính là ghép khuôn mặt người này sang người khác. HieuMobile biến hiện nay có khá nhiều công cụ làm được điều này với thao tác tự động, rất dễ thực hiện. Tuy nhiên ảnh sau khi ghép sẽ không giống thật, dễ bị người xem phát hiện ra.

Để khắc phục nhược điểm trên cũng như có một bức ảnh ghép mặt chân thực nhất, bạn nên thực hiện bằng Photoshop. Còn nếu bạn không tự tin với khả năng của mình thì chỉ cần tham khảo nội dung bên dưới, HieuMobile đã hướng dẫn rất chi tiết. Chỉ cần bỏ ra khoảng 10 phút vừa tham khảo vừa làm theo chắc chắn bạn sẽ có một bức ảnh ghép mặt như ý muốn.

Hướng dẫn ghép mặt khuôn người bằng Photoshop

1. Chuẩn bị

Trước hết bạn cần chuẩn bị cho mình 2 thứ quan trọng nhất đó là:

Nên chọn cả hai đều là ảnh chân dung chất lượng cao, có kích thước tương đương và các chi tiết trên khuôn mặt càng rõ ràng thì càng dễ thực hiện. Ngoài ra sẽ tốt hơn nếu màu da của 2 khuôn mặt giống nhau, bạn có thể chỉnh màu bằng các ứng dụng trên điện thoại rồi chuyển sang máy tính để thực hiện.

Dĩ nhiên máy tính của bạn cần cài đặt sẵn phần mềm Photoshop, phiên bản Portable cũng được.

2. Tiến hành thực hiện

Bước 1: Khởi động phần mềm Photoshop, bấm File > Open để chọn mở hình ảnh có khuôn mặt cần ghép. Thực hiện thao tác này 2 lần tương ứng 2 với hai hình ảnh đã chuẩn bị.

Bước 2: Tại hình ảnh người có khuôn mặt cần ghép vừa thêm vào giao diện chỉnh sửa, bạn nhấp chuột phải vào công cụ thứ ba ngoài cùng > chọn chế độ Lasso Tool. Tiếp đến nhấn giữ chuột trái sau đó di chuyển để xác định khuôn mặt cần tách.

Bước 3: Sau khi xác định xong khuôn mặt cần tách, bấm tổ hợp phím CTRL + C hoặc Edit > Copy để sao chép.

Bước 4: Chuyển sang hình ảnh cần ghép, bấm tổ hợp phím CTRL + V hoặc Edit > Paste để dán khuôn mặt đã tách.

Bước 5: Tiếp tục bấm tổ hợp phím CTRL + T hoặc Edit > Free Transform sau đó điều chỉnh vị trí và kích thước của khuôn mặt sao cho phù hợp với ảnh cần ghép.

Tốt nhất là bạn điều chỉnh sau cho các chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, môi, miệng… giữa khuôn mặt đã tách và khuôn mặt cần ghép đúng vị trí với nhau. Để hiệu quả hơn trước khi thực hiện, bạn nên chỉnh độ mờ (Opacity) của khuôn mặt đã tách (Layer 1) về 40%.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy tăng độ mờ (Opacity) của khuôn mặt đã tách (Layer 1) lại 100%. Tiếp đến nhấp chuột trái vào công cụ thứ nhất ngoài cùng Rectantgular Marquee Tool (M), ngay sau đó sẽ có một pop-up hiện ra bạn hãy bấm Apply.

Bước 7: Nhấp chuột phải vào biểu tượng khuôn mặt đã tách (Layer 1), chọn Select Pixel.

Bước 8: Sau khi vùng chọn được xác định, bấm Select > Modify > Contract

Sau đó đặt giá trị 5 pixels vào ô Contract By và bấm OK. Thao tác này giúp ảnh khuôn mặt đã tách được trùng với đường nét của khuôn mặt trong ảnh cần ghép hơn.

Bước 9: Chuyển sang ảnh cần ghép khuôn mặt (Layer 0) sau đó bấm Delete. Mục đích là xóa khuôn mặt cũ.

Bước 10: Sau khi hoàn tất bước 9, bạn hãy nhấp giữ phím CTRL sau đó nhấp chọn vào khuôn mặt đã tách (Layer 1) để chọn cả 2 Layer.

Bước 11: Bấm Edit > Auto-Blend Layer. Trong pop-up vừa hiện, giữ nguyên mặc định các thiết lập và bấm OK.

Vậy là xong, bạn đã có một bức ảnh ghép khuôn mặt từ người này sang người khác rồi đấy.

Hướng dẫn hơi dài nhưng nếu bạn thực hiện vài lần sẽ dễ nhớ và cảm thấy rất đơn giản thôi. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem