Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/04/2019

Chia sẻ công cụ tự động xóa phần mềm, tác vụ mặc định cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Sau khi Microsoft ra thông báo sẽ khai tử Windows 7 trong thời gian tới, nhiều người dùng đã bắt đầu thay đổi hệ điều hành cho máy tính của mình thành Windows 10. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có trải nghiệm tốt đẹp với Windows 10. Một trong số các nguyên nhân khiến nhiều người không có thiện cảm với Windows 10 là phiên bản này chạy ngầm quá nhiều tác vụ, phần mềm mặc định không cần thiết ảnh hưởng đến tài nguyên máy tính. Trong khi đó toàn bộ chúng được thiết lập hoạt động theo hệ thống không thể xóa – gỡ cài đặt như bình thường và khi vô hiệu hóa chúng vẫn sẽ tái kích hoạt trở lại.

Xóa và vô hiệu hóa bớt các phần mềm, tác vụ mặc định có sẵn trên Windows 10 sẽ giúp máy tính mượt mà hơn
Xóa và vô hiệu hóa bớt các phần mềm, tác vụ mặc định có sẵn trên Windows 10 sẽ giúp máy tính mượt mà hơn

Chúng tôi đã từng chia sẻ đến các bạn khá nhiều giải pháp để hạn chế khả năng hoạt động của những tác vụ, phần mềm chạy ngầm trên Windows 10 nhưng hiệu quả vẫn chưa cao. Chính vì vậy chúng ta sẽ làm quen thêm một công cụ mang tên Windows10Debloaterm với khả năng tự động tìm xóa những thứ không cần thiết qua một cái click chuột để hệ điều hành Windows 10 nhẹ nhàng hơn.

Windows10Debloater là gì?

Cụ thể Windows10Debloaterm sẽ chứa hàng loạt dòng lệnh được soạn sẵn nhằm thực thi tự động các tính năng liên quan đến việc dọn dẹp Windows 10 bao gồm:

Windows10Debloaterm có cách sử dụng rất đơn giản, mọi tiến trình xử lý của nó đều diễn ra tự động sau khi bạn khởi chạy. Bên cạnh đó, đối với những phần mềm – tác vụ quan trọng Windows10Debloaterm sẽ hỏi người dùng có cho phép xóa – vô hiệu hóa hay không trước khi thực thi.

Ảnh chụp tiến trình làm việc của Windows10Debloater
nh chụp tiến trình làm việc của Windows10Debloater

Chi tiết những thứ chịu tác động khi sử dụng Windows10Debloater

Các phần mềm mặc định sẽ bị xóa bao gồm:

Những Registry bị xóa ngoài các ứng dụng mặc định:

Các tác vụ sẽ bị vô hiệu hóa gồm:

Thực tế Windows10Debloater chỉ chạy các tập lệnh PowerShell mà Microsoft cho phép để nhằm loại bỏ những ứng dụng mặc định nên bạn không cần lo lắng về sự an toàn của máy tính khi sử dụng nó. Với các tính năng trên, công cụ này được khuyến nghị sử dụng sau khi máy tính của bạn vừa nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10 sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt.

Hướng dẫn xóa những thứ không cần thiết trên Windows 10 bằng Windows10Debloater

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang tải xuống công cụ Windows10Debloater. Ở đó bạn chọn nút xanh Clone or download và bấm chọn Download Zip.

Bước 2: Sau khi tải về tiến hành giải nén rồi bấm chuột phải vào tệp tin Windows10Debloater và chọn Run with PowerShell.

Giải nén và khởi chạy công cụ Windows10Debloater bằng Run with PowerShell

Ngay sau đó, cửa sổ chương trình Windows Shell sẽ hiện lên rồi khởi chạy toàn bộ lệnh trong tệp tin vừa mở. Sẽ có một popup yêu cầu bạn cho phép công cụ Windows10Debloater bắt đầu hoạt động, hãy bấm Yes để chấp nhận.

Bấm Yes để cho phép Windows10Debloater bắt đầu dọn dẹp máy tính
Bấm Yes để cho phép Windows10Debloater bắt đầu dọn dẹp máy tính

Chờ khoảng 5 phút khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra thử xem máy tính có nhẹ nhàng hay chưa để đánh giá hiệu quả làm việc của Windows10Debloater nhé.Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, hệ thống sẽ gửi đến bạn yêu xác nhận với những thành phần quan trọng có muốn giữ lại hay không chẳng hạn như OneDrive – bạn chỉ cần chọn Yes/No – được chú thích ở từng hình bên dưới.

Hỏi bạn có muốn xóa One Drive không
Hỏi bạn có muốn xóa One Drive không
Quá trình dọn dẹp đã hoàn tất hãy bấm Yes để khởi động lại máy tính của bạn
Quá trình dọn dẹp đã hoàn tất hãy bấm Yes để khởi động lại máy tính của bạnXếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 25 lượt xem

Cách dọn dẹp dữ liệu ẩn trong bộ nhớ điện thoại Android sạch sẽ nhất

Sau một thời gian sử dụng, điện thoại của bạn sẽ bị đầy bộ nhớ khiến việc lưu trữ dữ liệu và cài đặt ứng dụng mới gặp khó khăn. Lúc này bạn bắt đầu...


3 ngày trước 49 lượt xem