Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/04/2019

Chia sẻ công cụ tự động xóa phần mềm, tác vụ mặc định cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Sau khi Microsoft ra thông báo sẽ khai tử Windows 7 trong thời gian tới, nhiều người dùng đã bắt đầu thay đổi hệ điều hành cho máy tính của mình thành Windows 10. Tuy nhiên không phải thiết bị nào cũng có trải nghiệm tốt đẹp với Windows 10. Một trong số các nguyên nhân khiến nhiều người không có thiện cảm với Windows 10 là phiên bản này chạy ngầm quá nhiều tác vụ, phần mềm mặc định không cần thiết ảnh hưởng đến tài nguyên máy tính. Trong khi đó toàn bộ chúng được thiết lập hoạt động theo hệ thống không thể xóa – gỡ cài đặt như bình thường và khi vô hiệu hóa chúng vẫn sẽ tái kích hoạt trở lại.

Xóa và vô hiệu hóa bớt các phần mềm, tác vụ mặc định có sẵn trên Windows 10 sẽ giúp máy tính mượt mà hơn
Xóa và vô hiệu hóa bớt các phần mềm, tác vụ mặc định có sẵn trên Windows 10 sẽ giúp máy tính mượt mà hơn

Chúng tôi đã từng chia sẻ đến các bạn khá nhiều giải pháp để hạn chế khả năng hoạt động của những tác vụ, phần mềm chạy ngầm trên Windows 10 nhưng hiệu quả vẫn chưa cao. Chính vì vậy chúng ta sẽ làm quen thêm một công cụ mang tên Windows10Debloaterm với khả năng tự động tìm xóa những thứ không cần thiết qua một cái click chuột để hệ điều hành Windows 10 nhẹ nhàng hơn.

Windows10Debloater là gì?

Cụ thể Windows10Debloaterm sẽ chứa hàng loạt dòng lệnh được soạn sẵn nhằm thực thi tự động các tính năng liên quan đến việc dọn dẹp Windows 10 bao gồm:

Windows10Debloaterm có cách sử dụng rất đơn giản, mọi tiến trình xử lý của nó đều diễn ra tự động sau khi bạn khởi chạy. Bên cạnh đó, đối với những phần mềm – tác vụ quan trọng Windows10Debloaterm sẽ hỏi người dùng có cho phép xóa – vô hiệu hóa hay không trước khi thực thi.

Ảnh chụp tiến trình làm việc của Windows10Debloater
nh chụp tiến trình làm việc của Windows10Debloater

Chi tiết những thứ chịu tác động khi sử dụng Windows10Debloater

Các phần mềm mặc định sẽ bị xóa bao gồm:

Những Registry bị xóa ngoài các ứng dụng mặc định:

Các tác vụ sẽ bị vô hiệu hóa gồm:

Thực tế Windows10Debloater chỉ chạy các tập lệnh PowerShell mà Microsoft cho phép để nhằm loại bỏ những ứng dụng mặc định nên bạn không cần lo lắng về sự an toàn của máy tính khi sử dụng nó. Với các tính năng trên, công cụ này được khuyến nghị sử dụng sau khi máy tính của bạn vừa nâng cấp hoặc cài đặt Windows 10 sẽ phát huy hiệu quả rõ rệt.

Hướng dẫn xóa những thứ không cần thiết trên Windows 10 bằng Windows10Debloater

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để đến với trang tải xuống công cụ Windows10Debloater. Ở đó bạn chọn nút xanh Clone or download và bấm chọn Download Zip.

Bước 2: Sau khi tải về tiến hành giải nén rồi bấm chuột phải vào tệp tin Windows10Debloater và chọn Run with PowerShell.

Giải nén và khởi chạy công cụ Windows10Debloater bằng Run with PowerShell

Ngay sau đó, cửa sổ chương trình Windows Shell sẽ hiện lên rồi khởi chạy toàn bộ lệnh trong tệp tin vừa mở. Sẽ có một popup yêu cầu bạn cho phép công cụ Windows10Debloater bắt đầu hoạt động, hãy bấm Yes để chấp nhận.

Bấm Yes để cho phép Windows10Debloater bắt đầu dọn dẹp máy tính
Bấm Yes để cho phép Windows10Debloater bắt đầu dọn dẹp máy tính

Chờ khoảng 5 phút khi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra thử xem máy tính có nhẹ nhàng hay chưa để đánh giá hiệu quả làm việc của Windows10Debloater nhé.Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, hệ thống sẽ gửi đến bạn yêu xác nhận với những thành phần quan trọng có muốn giữ lại hay không chẳng hạn như OneDrive – bạn chỉ cần chọn Yes/No – được chú thích ở từng hình bên dưới.

Hỏi bạn có muốn xóa One Drive không
Hỏi bạn có muốn xóa One Drive không
Quá trình dọn dẹp đã hoàn tất hãy bấm Yes để khởi động lại máy tính của bạn
Quá trình dọn dẹp đã hoàn tất hãy bấm Yes để khởi động lại máy tính của bạn


Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 20 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem