Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:47 06/08/2021

Chia sẻ công cụ tải nhạc MP3 trên Spotify và Deezer về máy tính

Cùng chủ đề với :

SpotifyDeezer là 2 dịch vụ phát nhạc trực tuyến lớn nhất hiện nay trên thế giới với hàng trăm triệu bài hát chất lượng cao đến từ nhiều hãng thu âm nổi tiếng. Bạn có thể nghe trực tuyến bất kỳ bản nhạc nào mà mình muốn trên cả 2 nền tảng trên miễn phí nhưng sẽ có một số hạn chế nhất định như bị làm phiền bởi quảng cáo, giới hạn số lần chuyển tiếp lựa chọn bài hát… và không được hỗ trợ tải xuống để nghe ngoại tuyến.

Kể cả khi bạn đã nâng cấp tài khoản Spotify và Deezer lên các gói trả phí như Premium hay cao hơn thì tính năng tải xuống để nghe ngoại tuyến cũng bị giới hạn. Vì lý do bản quyền nên các bản nhạc sau khi tải xuống sẽ được mã hóa khiến chúng ta không thể tìm thấy trên thiết bị và chia sẻ qua nền tảng khác. Thay vào đó bạn chỉ có thể nghe những bài hát đã tải xuống từ ứng dụng Spotify và Deezer.

Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể tải mọi bài hát trên Spotify và Deezer về máy tính với định dạng MP3 chất lượng cao để nghe ngoại tuyến và phục vụ các nhu cầu chia sẻ khác rất dễ dàng. Thậm chí bạn không cần phải đăng ký các gói trả phí để nhận được tính năng tải xuống như thông thường. Và tất cả sẽ có trong bài viết này, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn tải nhạc MP3 trên Spotify và Deezer về máy tính

1. Đối với Deezer

Bước 1: Từ trình duyệt Google Chrome, Microsft Edge hoặc Cốc Cốc các bạn truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Thêm vào Chrome để tiến hành cài đặt tiện ích hỗ trợ tải nhạc MP3 trên Deezer. Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng mũi tên tải xuống màu tím hồng sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình, tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Deezer sau đó nhập tên bản nhạc cần tải về vào công cụ tìm kiếm. Tại kết quả tìm kiếm tương ứng, nhấp chuột phải vào bài hát và mở nó bằng một tab khác.

Bước 3: Trong giao diện tab vừa mở, bấm vào tên Album có ảnh bìa giống của bài hát (bên dưới mục Featured in)

Bước 4: Ngay sau đó danh sách các bài hát trong Album sẽ hiện ra, tại đây bạn tìm đến bài hát cần tải về và bấm nút Download.

Bước 5: Chờ trong giây lát, một pop-up hiện lên với nhiều bài hát có tên giống bài hát mà bạn đã chọn, dựa theo tên ca sĩ thể hiện bạn hãy chọn đúng bài hát cần tải về.

Sau khi chọn, bản nhạc sẽ được tải về ngay lập tức. Sau khi tiến trình hoàn tất bạn có thể mở nghe thử từ thư mục Download (mặc định)của máy tính, tệp tin sẽ có định dạng .MP3 và chất lượng cũng khá cao (220kbps).

2. Đối với Spotify

Bước 1: Từ trình duyệt Microsoft Edge các bạn truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Tải về để tiến hành cài đặt tiện ích hỗ trợ tải nhạc MP3 trên Spotify. Sau khi cài đặt thành công, biểu tượng mũi tên tải xuống màu xanh sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình, tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Lưu ý: Hiện tại tiện ích chỉ hỗ trợ trình duyệt Edge, chưa dành cho Chrome và Cốc Cốc.

Bước 2: Truy cập vào trang chủ của Spotify hoặc bấm vào biểu tượng màu xanh của tiện ích. Tiếp đến nhập tên bài hát cần tải về vào công cụ tìm kiếm và chọn bài hát hoặc Album tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện nghe nhạc, bấm nút Download hoặc biểu tượng mũi tên để tải về bài hát mà bạn muốn.

Bước 4: Ngay sau đó một pop-up hiện lên, chọn đúng bản nhạc cần tải về và tiến trình tải xuống sẽ diễn ra ngay sau đó.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn hãy truy cập vào thư mục lưu trữ (mặc định là Download) để mở bản nhạc nghe thử. Trong trường hợp tệp tin tải về có định dạng (phần đuôi) là .html thì bạn hãy nhấp chuột phải > Rename rồi đổi thành .mp3 là được nhé.Xếp hạng 4.93/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 55 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 81 lượt xem