Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:47 01/08/2021

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập niên 90. Sau này công nghệ phát triển cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị chơi game hiện đại và cả smartphone nên GameBoy đã không còn được ưa chuộng nữa. Tuy nhiên với những ai từng được trải nghiệm Game Boy thì không thể nào quên được các trò chơi hấp dẫn như Pokemon, Metal Slug, Super Mario, GTA

Nhằm giúp mọi người dễ dàng ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu cũng như cho giới trẻ biết về một huyền thoại, một số nhà phát hành đã tạo ra công cụ giả lập máy Game Boy trên smartphone hoặc máy tính (PC). Mặc dù vậy không phải công cụ nào cũng hoạt động hiệu quả và miễn phí. Chẳng hạn như trước đây HieuMobile cũng từng chia sẻ về một cách để chơi Game Boy trên iPhone nhưng công cụ này hiện tại đã không còn miễn phí, bắt người dùng mua mới sử dụng được.

Thật may mắn trong ngày hôm nay chúng tôi vừa tìm ra một công cụ Game Boy mới tốt hơn của năm 2021. Không chỉ miễn phí, công cụ này còn có thể chơi Game Boy trên mọi thiết bị bao gồm điện thoại Android, iOS (iPhone) và cả máy tính Windows. Điều tuyệt vời hơn, công cụ này có thể hoạt động mà không cần cài đặt ứng dụng và dĩ nhiên cũng chẳng cần trải qua các phương pháp ROOT hay Jailbreak phiền phức.

Chính vì vậy nếu bạn chưa tìm được công cụ giả lập Game Boy phù hợp thì bài viết này sẽ rất hữu ích, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn giả lập máy Game Boy (GBA) trên mọi điện thoại, máy tính

Bước 1: Chuẩn bị ROM của trò chơi Game Boy mà bạn muốn chơi. Bạn có tải về chúng tại địa chỉ https://romsmania.cc/roms/gameboy-advance (có đầy đủ game), đối với các file nén có định dạng .zip hãy giải nén trước khi thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào địa chỉ https://eclipseemu.me/play . Đây là công cụ giả lập máy Game Boy trên nền tảng web, bạn nên cài đặt nó như một ứng dụng sẽ tiện lợi hơn vào những lần sử dụng tiếp theo:

Bước 3: Trong giao diện chính của công cụ, lần đầu tiên truy cập bạn có thể bấm nút Setup Eclipse để thực hiện một số thiết lập điều khiển game như:

Bước 4: Ngay sau đó giao diện Library sẽ hiện ra, ban đầu thư viện game của bạn sẽ trống (Empty Library) chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt tựa game đầu tiên mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 bằng cách bấm vào biểu tượng dấu + và chọn Upload.

Bước 5: Tiến hành tìm chọn tệp tin mà bạn đã nhận được khi giải nén file ROM đã tải về. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm: .nes, .smc, .sfc, .gb, .gbc, .gba, .sms, .gg.

Bước 6: Sau khi chọn trò chơi sẽ được khởi động ngay lập tức. Đối với máy tính, bạn cần điều chỉnh lại kích thước cửa sổ trình duyệt để hình ảnh hiển thị ở độ phân giải phù hợp, tránh bị nhòe. Ngoài ra bạn có thể điều khiển game bằng bàn phím nữa đấy.

Trong quá trình chơi, bạn có thể bấm nút Menu > chọn Store Saved Game để lưu lại màn chơi hiện tại. Chúc các bạn thành công !Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


21 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem