Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:47 01/08/2021

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập niên 90. Sau này công nghệ phát triển cùng với sự ra đời của nhiều thiết bị chơi game hiện đại và cả smartphone nên GameBoy đã không còn được ưa chuộng nữa. Tuy nhiên với những ai từng được trải nghiệm Game Boy thì không thể nào quên được các trò chơi hấp dẫn như Pokemon, Metal Slug, Super Mario, GTA

Nhằm giúp mọi người dễ dàng ôn lại kỷ niệm thời thơ ấu cũng như cho giới trẻ biết về một huyền thoại, một số nhà phát hành đã tạo ra công cụ giả lập máy Game Boy trên smartphone hoặc máy tính (PC). Mặc dù vậy không phải công cụ nào cũng hoạt động hiệu quả và miễn phí. Chẳng hạn như trước đây HieuMobile cũng từng chia sẻ về một cách để chơi Game Boy trên iPhone nhưng công cụ này hiện tại đã không còn miễn phí, bắt người dùng mua mới sử dụng được.

Thật may mắn trong ngày hôm nay chúng tôi vừa tìm ra một công cụ Game Boy mới tốt hơn của năm 2021. Không chỉ miễn phí, công cụ này còn có thể chơi Game Boy trên mọi thiết bị bao gồm điện thoại Android, iOS (iPhone) và cả máy tính Windows. Điều tuyệt vời hơn, công cụ này có thể hoạt động mà không cần cài đặt ứng dụng và dĩ nhiên cũng chẳng cần trải qua các phương pháp ROOT hay Jailbreak phiền phức.

Chính vì vậy nếu bạn chưa tìm được công cụ giả lập Game Boy phù hợp thì bài viết này sẽ rất hữu ích, cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn giả lập máy Game Boy (GBA) trên mọi điện thoại, máy tính

Bước 1: Chuẩn bị ROM của trò chơi Game Boy mà bạn muốn chơi. Bạn có tải về chúng tại địa chỉ https://romsmania.cc/roms/gameboy-advance (có đầy đủ game), đối với các file nén có định dạng .zip hãy giải nén trước khi thực hiện bước tiếp theo nhé.

Bước 2: Tiến hành truy cập vào địa chỉ https://eclipseemu.me/play . Đây là công cụ giả lập máy Game Boy trên nền tảng web, bạn nên cài đặt nó như một ứng dụng sẽ tiện lợi hơn vào những lần sử dụng tiếp theo:

Bước 3: Trong giao diện chính của công cụ, lần đầu tiên truy cập bạn có thể bấm nút Setup Eclipse để thực hiện một số thiết lập điều khiển game như:

Bước 4: Ngay sau đó giao diện Library sẽ hiện ra, ban đầu thư viện game của bạn sẽ trống (Empty Library) chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt tựa game đầu tiên mà bạn đã chuẩn bị ở bước 1 bằng cách bấm vào biểu tượng dấu + và chọn Upload.

Bước 5: Tiến hành tìm chọn tệp tin mà bạn đã nhận được khi giải nén file ROM đã tải về. Các định dạng được hỗ trợ bao gồm: .nes, .smc, .sfc, .gb, .gbc, .gba, .sms, .gg.

Bước 6: Sau khi chọn trò chơi sẽ được khởi động ngay lập tức. Đối với máy tính, bạn cần điều chỉnh lại kích thước cửa sổ trình duyệt để hình ảnh hiển thị ở độ phân giải phù hợp, tránh bị nhòe. Ngoài ra bạn có thể điều khiển game bằng bàn phím nữa đấy.

Trong quá trình chơi, bạn có thể bấm nút Menu > chọn Store Saved Game để lưu lại màn chơi hiện tại. Chúc các bạn thành công !Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 380 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem