Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 07:27 31/07/2019

Chia sẻ 6 công cụ tạo số điện thoại ảo nhanh chóng và miễn phí

Khái niệm số điện thoại ảo không còn quá xa lạ với người dùng internet, nhất là những ai thường xuyên cần số điện thoại để đăng ký tài khoản hay nhận tin nhắn xác minh từ một dịch vụ nào đó. Hiện nay có khá nhiều dịch vụ, công cụ cho phép người dùng tự tạo ra những số điện thoại ảo mang mã vùng nhiều quốc gia khác nhau với hình thức miễn phí và trả phí. Trong bài viết này HieuMobile sẽ giới thiệu cùng các bạn 5 công cụ tạo số điện thoại ảo miễn phí được đánh giá cao về chất lượng và cách sử dụng nhanh chóng.

Ứng dụng tạo số điện thoại ảo miễn phí trên điện thoại

1. Textfree Ultra

Một trong những ứng dụng tạo số điện thoại ảo được biết đến đầu tiên trên website HieuMobile đó chính là Textfree Ultra. Sau khi tải về bạn cần đăng ký một tài khoản trên Textfree Ultra bằng các thông tin cơ bản như: tài khoản, mật khẩu, địa chỉ email, họ tên thật và giới tính. Sau đó một mã xác nhận sẽ được gửi về địa chỉ email của bạn và bạn hãy sao chép nó để nhập vào ô xác minh đăng ký tài khoản mà Textfree Ultra yêu cầu.

Ngay sau khi tiến trình đăng ký tài khoản hoàn tất cũng là lúc bạn lựa chọn ra cho mình 1 trong hàng loạt số điện thoại ảo mà Textfree Ultra, tất cả số điện thoại này đều có đầu số +715. Bên trong ứng dụng Textfree Ultra sẽ có các chuyên mục như hộp thư đến để chúng ta có thể nhận các tin nhắn từ số điện thoại ảo mà mình đã tạo.

Textfree Ultra chỉ cho phép bạn chọn tối đa 1 số điện thoại miễn phí ở Mỹ, công cụ này cũng ra đời khá lâu rồi và dạo này có lẽ nhà phát hành không còn chăm chút nữa nên tính ổn định không cao.

2. NextPlus

Nổi bật nhất trong năm 2018 về chức năng tạo số điện thoại ảo, không ít ai không biết tới NextPlus nhờ hiệu quả của nó từng được biết tới khi tạo số điện thoại ảo đăng ký Zalo hoặc tài khoản VIP cho Zing MP3.

Tương tự, người dùng cần tạo một tài khoản bằng địa chỉ email để sử dụng dịch vụ của NextPlus – cứ mỗi email bạn sẽ được một số điện thoại ảo miễn phí, nếu muốn nhiều hơn phải trả phí hoặc đăng ký tài khoản bằng email khác. Điểm tuyệt vời của NextPlus là nó cung cấp số điện thoại ảo rất đa dạng về mã vùng, nhiều bang ở Mỹ như California, Texas, Colorado, Washington, D.C, Alaska, Hawaii… NextPlus cũng hỗ trợ nhận tin nhắn qua hộp thư đến bằng chính số điện thoại ảo của bạn, cũng có thể gọi điện nhắn tin nhưng bạn cần phải nạp tiền.

3. TextNow

TextNow cũng là một ứng dụng cho phép người dùng tạo số điện thoại ảo miễn phí sau khi đăng ký tài khoản. Cũng với các số điện thoại ảo thuộc quốc gia Hoa Kỳ, tuy nhiên nó không hiển thị sẵn mà bắt buộc người dùng tự điền vào cho nên khi đăng ký bạn cần biết thông tin mã vùng của tiểu bang Hoa Kỳ mà mình muốn tạo số điện thoại ảo. Sau khi nhập mã vùng, danh sách các số điện thoại ảo miễn phí ngẫu nhiên được TextNow liệt kê để bạn lựa chọn trong 1 phút, hết thời gian chúng sẽ được làm mới với những số điện thoại khác.

Hiện tại vì lý do nào đó mà TextNow không còn có mặt trên kho ứng dụng Android – Google Play nữa – thay vào đó ta phải sử dụng file APK của nó để cài đặt.

4. TextMe

TextMe là dịch vụ cung cấp số điện thoại ảo trên nhiều quốc gia trong đó có Mỹ, Indonesia, Australia, Belgigum, Malaysia, Hàn Quốc… Người dùng cần đăng ký một tài khoản hoặc sử dụng tài khoản mạng xã hội như Google, Facebook để đăng nhập.

Sau khi lựa chọn được số điện thoại ảo phù hợp với nhu cầu, bạn cần chờ 15 phút để nó được kích hoạt miễn phí mới có thể sử dụng. Nếu bạn muốn nhanh hơn, có thể sử dụng được nhiều số điện thoại hơn trên một tài khoản thì cần trả phí theo nhiều gói ưu đãi với mức giá khác nhau, rẻ nhất là 91k/tuần.

Các trang web tạo số điện thoại ảo miễn phí cho máy tính

1. Receivefreesms.com

Receivefreesms.com sẽ cho phép bạn chọn ra một trong danh sách hàng loạt các số điện thoại ảo mang mã vùng của rất nhiều nơi trên thế giới để thực hiện một chức năng duy nhất là nhận tin nhắn. Tất cả số điện thoại ảo ở đây đều được sử dụng chung, do đó khi chọn vào bạn sẽ thấy hộp thư đến và nội dung tin nhắn của những người khác cũng được hiển thị. Cũng vì lý do đó mà bạn không nên sử dụng những số điện thoại ảo ở đây để đăng ký các tài khoản dịch vụ hoặc nhận những tin nhắn quan trọng.

Có thể thấy tính hiệu quả của công cụ này trong hình trên khi có một người dùng Việt Nam sử dụng số điện thoại ảo dể nhận mã kích hoạt Zalo

2. Smsreceivefree.com

Smsreceivefree.com cũng là một dịch vụ cung cấp số điện thoại ảo dùng chung nhưng cách đăng ký hơi rườm ra và đa lựa chọn về mã vùng hơn. Bạn cần có một địa chỉ email chính chủ sau đó nhập vào ô Your valid email address và bấm nút Find để đăng ký.

Tiếp đến một tin nhắn chứa đường dẫn xác minh được gửi về địa chỉ email của bạn, bạn chỉ cần bấm vào đó sẽ đến với trang lựa chọn Khu vực, mã vùng và số điện thoại ảo. Các tin nhắn được gửi đến số điện thoại ảo của bạn hoặc người khác sẽ được nằm chung một hộp thư đến tương tự như công cụ Receivefreesms.com ở trên.

3. Receive-sms.cc

Trang web trên cung cấp đến 207 số điện thoại ảo tại 23 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới với cách sử dụng rất đơn giản, miễn phí hoàn toàn. Tương tự, chúng ta sẽ nhận số điện thoại rồi dùng chung hộp thư đến của nó với những người dùng khác. Các số điện thoại ảo ở đây chỉ hỗ trợ nhận tin nhắn SMS chứ không nhận được cuộc gọi thoại. Về cách sử dụng bạn có thể xem lại chi tiết ở bài Cách tạo số điện thoại ảo Trung Quốc, Đài Loan, Canada, Nga…

Nhận xét chung

Nhìn chung, để bảo vệ sự riêng tư bạn nên lựa chọn các ứng dụng tạo số điện thoại ảo trên điện thoại, còn nếu dùng số điện thoại ảo vào các mục đích đơn giản thì có thể áp dụng các công cụ web dùng chung với người khác. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ bổ sung thêm các công cụ tạo và dùng chung số điện thoại ảo khác tốt hơn, các bạn nhớ ghé thăm nhé.Xếp hạng 4.49/5 (8 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


23 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem