Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:22 13/09/2021

3 cách cài CH Play cho mọi máy Xiaomi xách tay MIUI 12.5

Cùng chủ đề với , :

Hầu hết dòng smartphone Xiaomi được bán trên thị trường hiện nay được chia thành 2 loại là hàng chính hãng được Xiaomi ủy quyền phân phối tại các đại lý và hàng xách tay được nhập khẩu từ thị trường nội địa (Trung Quốc).

Tuy chất lượng của chúng đều như nhau, thậm chí hàng xách tay còn có giá rẻ hơn hàng chính hãng lên đến vài triệu đồng. Thế nhưng ngoài không được áp dụng chính sách bảo hành như hàng chính hãng, các dòng smartphone Xiaomi xách tay còn có không ít hạn chế khi sử dụng. Điển hình như không có ngôn ngữ tiếng Việt và thậm chí không có sẵn các ứng dụng cơ bản của Google, trong đó có CH Play.

Đối với ngôn ngữ thì không quan trọng mấy, bạn có thể sử dụng tiếng Anh hoặc dùng thủ thuật để cài tiếng Việt (khoảng 80%) rất dễ dàng. Tuy nhiên đối với các dịch vụ của Google như CH Play thì khác, đây là một phần thiết yếu của hệ sinh thái Android mà hiện nay chưa có dịch vụ bên thứ ba nào có thể thay thế và đặc biệt là thói quen, nhu cầu người dùng Việt Nam rất lớn.

Trước đây có không ít thủ thuật giúp người dùng smartphone Xiaomi xách tay cài đặt CH Play và các ứng dụng Google. Thế nhưng kể từ phiên bản MIUI 12.5, các thủ thuật này đường như mất tác dụng hoàn toàn. Đối với những smartphone Xiaomi xách tay đang sử dụng sau khi nâng cấp lên MIUI 12.5 thì cũng gặp sự cố khi mở các ứng dụng của Google mà trước đó đã cài đặt.

Điều này khiến người dùng vô cùng hoang mang, có lẽ trong thời gian tới họ phải sử dụng smartphone không có các sản phẩm, dịch vụ của Google. Mặc dù vậy trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ 3 cách cài CH Play cũng như các ứng dụng khác của Google vẫn đang còn hiệu quả với các máy Xiaomi xách tay. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn cài CH Play cho các máy Xiaomi xách tay

Cách 1

Trên smartphone Xiaomi xách tay thường có một ứng dụng tên là GetApps. Đây là cửa hàng ứng dụng do Xiaomi phát triển, không chỉ cho phép tải về cài đặt, cập nhật phiên bản mới cho ứng dụng mà còn giúp các máy Xiaomi xách tay có thể cài CH Play một cách dễ dàng nhất. Dưới đây là thao tác thực hiện:

Bạn hãy tìm mở chúng trên màn hình chính sau đó nhập từ khóa “Google Play” hoặc “CH Play” vào công cụ tìm kiếm. Trong kết quả tìm kiếm bạn sẽ nhìn thấy ứng dụng CH Play, hãy chọn vào và bấm nút Get hoặc Install để bắt đầu tiến trình cài đặt.

Chờ quá trình cài đặt hoàn tất, bạn có thể mở CH Play từ màn hình chính và đăng nhập tài khoản Google để sử dụng mà thôi.

Cách 2

Nếu bạn áp dụng cách 1 mà không tìm thấy Google Play trên ứng dụng GetApps thì hãy sử dụng công cụ thứ ba tên là OurPlay. OurPlay là cửa hàng ứng dụng thuộc bên thứ ba, đây cũng là một trợ thủ đắc lực hỗ trợ các máy Xiaomi xách tay cài các ứng dụng của Google trong đó có CH Play khá hiệu quả được nhiều người tin dùng từ trước đến nay.

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng:

Bước 1: Các bạn tải về file APK của OurPlay bên dưới về máy rồi mở ra cài đặt như mọi ứng dụng nguồn ngoài khác.

Trong trường hợp có cảnh báo từ Play Protech, bạn bấm Vẫn tiếp tục cài đặt để bỏ qua. OurPlay được khá nhiều người dùng sử dụng nên độ an toàn có thể tin được.

Bước 2: Mở ứng dụng OurPlay, bạn chuyển sang tab Run-up. Tại đây bấm nút Dowload all để tải về 3 chương trình: Google Service Suite (GSM), Google App Store SuiteGoogle Game Service (tên chúng trên một số máy sẽ có tiếng Trung Quốc).

Bước 3: Sau khi tiến trình tải xuống đạt 100% bạn hãy bấm vào mục Google Play (biểu tượng CH Play) quen thuộc. Trong pop-up hiện lên bấm ONE-CLICK AUTHORIZATION sau đó đồng ý các quyền yêu cầu.

Ngay sau đó tiến trình cài đặt CH Play sẽ diễn ra. Nếu có yêu cầu cầu cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc, bạn hãy đồng ý nhé.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần bấm vào mục Google Play trong OurPlay để mở CH Play rồi đăng nhập tài khoản Google để tải, cập nhật các ứng dụng mà bạn muốn.

Lưu ý: Các bạn nên thận trọng khi sử dụng CH Play trên OurPlay, tốt nhất là nên sử dụng một tài khoản Google không chứa các dữ liệu quan trọng để phòng tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Cách 3

Mặc dù cách 2 rất hiệu quả nhưng mỗi khi muốn mở CH Play thì bạn phải vào OurPlay khá bất tiện, chưa kể chúng ta cũng không an tâm khi lưu trữ dữ liệu và thông tin đăng nhập trên các ứng dụng thứ ba nhất là khi nó được phát hành bởi một nhà phát hành Trung Quốc. Nếu vậy bạn hãy đến với cách thứ ba cũng là cách cuối cùng của bài viết này đó chính là cài ROM Global.

Như các bạn đã biết, các máy Xiaomi xách tay được sản xuất để hoạt động trong thị trường nội địa (Trung Quốc) nên chúng sẽ sử dụng ROM China – vốn không hỗ trợ các ứng dụng, dịch vụ của Google. Trong khi đó các phiên bản ROM Global được sử dụng sẵn trên các máy chính hãng thường có nhiều ưu điểm hơn ROM China, điển hình như:

Ngoài ra việc cài ROM Global cho smartphone Xiaomi hiện nay cũng khá dễ dàng nhờ các bài hướng dẫn chia sẻ trên mạng. Vậy nên không có lý do nào để bạn sử dụng smartphone Xiaomi xách tay với ROM China vốn có nhiều hạn chế như trên.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan

Cách cài Game Turbo 4.0 cho các máy Xiaomi chưa có

Nếu bạn dùng smartphone Xiaomi thì chắc chắn công cụ Tăng tốc trò chơi – Game Turbo đã quá quen thuộc rồi. Kể từ tháng 7/2021 thì Game Turbo đã có phiên bản 4.0 hoàn...


13-08-2021 165 lượt xem
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 16 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 21 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem