Người gửi bài: Xuân Nghi


Cập nhật:

Hướng dẫn chi tiết cách khóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn


Cùng chủ đề với :

Nếu bạn cảm thấy mạng xã hội đã chiếm quá nhiều thời gian của mình hoặc tạm thời muốn tập trung vào công việc một cách nghiêm túc, xa rời thế giới ảo thì hãy khóa tài khoản Facebook theo hướng dẫn ở bài viết này.

Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook
Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook

Các hình thức khóa tài khoản Facebook

Từ lâu Facebook đã cung cấp tính năng khóa tài khoản với 2 hình thức là khóa tạm thời và khóa vĩnh viễn để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng. Dưới đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết trước khi lựa chọn.

Khóa tạm thời

Tài khoản của bạn sẽ bị ẩn với tất cả mọi người trong thời gian nhất định và bạn có tiếp tục quay trở lại sử dụng bất kỳ lúc nào. Sau khi khóa, mọi người sẽ không còn nhìn thấy trang cá nhân và tất cả nội dung mà bạn đã đăng tải. Tuy nhiên, tài khoản Messenger của bạn vẫn hoạt động bình thường, nghĩa là người khác sẽ nhìn thấy bạn trực tuyến đồng thời có thể gửi nhận tin nhắn như chưa có chuyện gì xảy ra.

Khóa vĩnh viễn

Tài khoản của bạn cũng như những dữ liệu (bài đăng, hình ảnh…) sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Facebook một cách hoàn toàn và bạn cũng không thể đăng nhập sử dụng lại được nữa. Ngoài ra, hình thức khóa vĩnh viễn tài khoản Facebook cũng gây ảnh hưởng đến Messenger và các dịch vụ trước đây mà bạn từng đăng nhập như game, ứng dụng….

Hướng dẫn khóa tài khoản Facebook

Cả 2 hình thức khóa tài khoản Facebook đều tập trung ở một tính năng, do đó bên dưới mình sẽ hướng dẫn chung về cách để vào truy cập vào dành cho phiên bản ứng dụng smartphone.

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook chuyển qua biểu tượng Danh Mục, cuộn xuống dưới cùng chọn Cài đặt & quyền riêng tư để mở rộng các tùy chọn và bấm vào dòng Cài đặt

Bước 2: Trong trung tâm thiết lập vùa mở ra, tại mục Thông tin của bạn trên Facebook chọn tính năng Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản sau đó chọn tiếp dòng Vô hiệu hóa và xóa

Bước 3: Tại đây, chúng ta sẽ có 2 tùy chọn về hình thức khóa tài khoản Facebook bao gồm:

  • Vô hiệu hóa tài khoản: Khóa tạm thời
  • Xóa tài khoản: Khóa vĩnh viễn.

Sau khi đặt dấu tích chọn vào hình thức mà mình muốn, bạn hãy bấm vào nút Tiếp tục với hình thức đã chọn.

Bước 4: Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa để đảm bảo bạn là chủ nhân của tài khoản này, khi đó mới được phép thực hiện.

Bước 5: Ở bước này, mỗi hình thức sẽ có một bảng thiết lập khác nhau. Mình sẽ nêu cụ thể hướng dẫn ở dưới:

Thiết lập Vô hiệu hóa tài khoản (Khóa tạm thời)

Bạn cần cung cấp lý do khiến bạn thực hiện hành động này, tốt nhất hãy đặt dấu tích vào dòng “Đây là hành động tạm thời, tôi sẽ quay lại.

Thiết lập Vô hiệu hóa tài khoản Facebook (Khóa tạm thời)

Sau đó Facebook sẽ gợi ý bạn đăng xuất tài khoản thay vì khóa thì bạn từ chối bằng cách bấm nút Đóng rồi chọn số ngày tự động mở khóa tài khoản trở lại (từ 1-7 ngày) hoặc Không tự động kích hoạt lại (nghĩa là khi nào bạn đăng nhập thì mới mở khóa).

Thiết lập Vô hiệu hóa tài khoản Facebook (Khóa tạm thời)

Ngoài ra bạn có thể kích hoạt thêm tính năng không nhận thông báo khi tài khoản bị tạm khóa nếu muốn. Sau khi hoàn tất bạn hãy cuộn xuống dưới cùng chọn nút Vô hiệu hóa, Facebook sẽ tự động đăng xuất tài khoản của bạn.

Thiết lập Xóa tài khoản (Khóa vĩnh viễn)

Trong giao diện thiết lập trước khi Xóa tài khoản (Khóa vĩnh viễn) thì Facebook sẽ cho bạn các lời khuyên về những ảnh hướng nếu bạn chọn hình thức này như: Sẽ không thể truy cập Messenger, không thể truy cập các trang web và ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Facebook này nữa…

Ngoài ra, nếu bạn muốn giữ lại các nội dung đã đăng trên trang cá nhân để chuyển trên tài khoản mới thì có thể bấm vào nút Tải thông tin của bạn xuống cũng như sử dụng tính năng sao lưu hình ảnh Facebook.

Thiết lập Xóa tài khoản Facebook (Khóa vĩnh viễn)

Sau khi hoàn tất, cuộn xuống dưới cùng chọn nút Xóa tài khoản. Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác minh bạn là chủ tài khoản. Sau đó bạn hãy xác nhận một lần nữa bằng cách bấm vào nút Xóa tài khoản.

Thiết lập Xóa tài khoản Facebook (Khóa vĩnh viễn)

Sau thao tác trên, tài khoản của bạn sẽ bị đăng xuất cũng như gửi yêu cầu xóa tài khoản cho Facebook. Sau 30 ngày nếu bạn không đăng nhập vào, tiến trình xóa sẽ bắt đầu đồng nghĩa tài khoản của bạn sẽ không còn nữa.




Xếp hạng 4.85/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Bài viết liên quan
Mới cập nhật