Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:43 19/04/2019

Chế độ trình đọc (Reader Mode) của Google Chrome đang được thử nghiệm

Cùng chủ đề với :

Mặc dù mang tiếng là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới nhưng hiện giờ Google Chrome vẫn còn thiếu khá nhiều tính năng hữu ích. Bằng chứng là một số tính năng đã có mặt trên những loại trình duyệt khác nhưng nhiều năm sau thì chúng mới được bổ sung vào Chrome.

Một ví dụ điển hình nhất là Chế độ trình đọc (Reader Mode hoặc Reading Mode) rất tốt cho người dùng muốn tập trung xem nội dung từ một trang web đặt hàng loạt quảng cáo, video tự động phát, tập lệnh JavaScript, cửa sổ bật lên và nhiều thứ khó chịu khác. Chế độ trình đọc (Reader Mode hoặc Reading Mode) sẽ loại bỏ tất cả các thành phần trên và chỉ hiển thị những gì thực sự quan trọng như tiêu đề, nội dung bài viết văn bản và hình ảnh. Mới đây trang ZDNet đã cho biết Chế độ trình đọc của trình duyệt Google Chrome dành cho máy tính đang được thử nghiệm đồng thời cho phép người dùng tự kích hoạt trải nghiệm thử.

Hướng dẫn kích hoạt và trải nghiệm Chế độ trình đọc (Reader Mode) của Google Chrome

Bước 1: Trước hết bạn cần cài đặt bản dựng Chrome Canary trên máy tính của mình, có thể tải về qua liên kết bên dưới – cách cài đặt cũng tương tự Google Chrome chính thức.

Bước 2: Mở trình duyệt Chrome Canary, sau đó sao chép địa chỉ bên dưới để truy cập vào trang tính năng thử nghiệm của Google Chrome.

Kích hoạt tính năng Reader Mode trên Google Chrome

Bước 3: Tại đây các bạn nhập từ khóa Reader Mode vào ô tìm kiếm. Ngay từ kết quả hiển thị đầu tiên tức dòng Enable Reader Mode bạn hãy thay đổi trạng thái của ô bên cạnh thành Enabled. Cuối cùng khởi động lại Chrome Canary vậy là kích hoạt tính năng Chế độ chỉ đọc thành công.

Kích hoạt tính năng Reader Mode trên Google Chrome

Để sử dụng Reader Mode, bạn cần truy cập vào một trang web bất kỳ, sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trình duyệt để mở rộng các tùy chọn và chọn dòng Lọc trang.

Sử dụng chế độ trình đọc Reader Mode trên trình duyệt Chrome
Sử dụng chế độ trình đọc Reader Mode trên trình duyệt Chrome

Ngay lập tức chúng ta sẽ được kết quả như hình dưới, đúng như những gì đã đề cập tính năng trên Lọc trang sẽ loại bỏ những thành phần không cần thiết chỉ chừa lại nội dung chính của trang web.

Giao diện trang web đã bị biến đổi tập trung vào nội dung chính
Giao diện trang web đã bị biến đổi tập trung vào nội dung chính

Hiện tại chúng tôi không biết rằng khi nào Chế độ trình đọc (Reader Mode) sẽ được áp dụng vào bản Beta hoặc bản ổn định của Google Chrome. Ngoài ra bạn cũng nên nhớ rằng tính năng này chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, nó có thể được thay đổi trong thời gian tới. Mình cũng khá bất ngờ với Chế độ trình đọc (Reader Mode) bởi cách hoạt động ổn định, có thể biến đổi giao diện trang web trong một giây. Với sự hoàn thiện như vậy chúng ta hoàn toàn có thể sớm được nhìn thấy Chế độ trình đọc (Reader Mode) trên phiên bản ổn định của Google Chrome.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 421 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem