Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:36 13/11/2021

Chặn người lạ thêm vào nhóm, rời khỏi và báo cáo nhóm Telegram

Cùng chủ đề với :

Khi tạo một nhóm mới trên Telegram, người dùng có thể thêm những người đang có trong danh bạ hoặc bất kỳ ai mà họ tìm thấy trong công cụ tìm kiếm. Điều này dẫn đến tình trạng không ít người dùng bị người lạ thêm vào nhóm của họ mà không hề mong muốn.

Ngoài ra cũng có một số người bị thêm vào quá nhiều nhóm nhưng không biết làm thế nào để thoát ra. Trong số đó có những nhóm chia sẻ nội dung xấu độc mà người bị thêm không hề muốn nhìn thấy. Kể cả khi bạn đã xóa cuộc trò chuyện thì nhóm vẫn xuất hiện trở lại đồng thời gửi thông báo mỗi khi có tin nhắn mới từ thành viên trong nhóm.

Và nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng vô cùng khó chịu trên thì chỉ cần thiết lập lại đối tượng được phép thêm bạn vào nhóm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách rời nhóm và báo cáo (report) những nhóm không lành mạnh, spam… hoặc vi phạm điều khoản sử dụng cho quản trị viên Telegram xử lý.

1. Chặn người lạ thêm vào nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái và chọn mục Settings

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Privacy and Security > Group

Bước 3: Tại mục Who can add me to group chats (Ai có thể thêm tôi vào cuộc trò chuyện nhóm), bạn chuyển từ chế độ Everybody (Mọi người) thành My Contact (Danh bạ của tôi) và bấm dấu tích để lưu lại.

Thao tác trên sẽ giúp bạn không bị người lạ thêm vào nhóm và chỉ những ai là người quen có trong danh bạ của bạn mới có thể tự ý thêm bạn vào nhóm được. Còn nếu người trong danh bạ lại liên tục thêm bạn vào nhóm, gây phiền phức cho bạn thì bạn chỉ cần xóa người đó khỏi danh bạ là được.

2. Rời khỏi nhóm

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần rời khỏi, trong giao diện trò chuyện bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải.

Bước 2: Chọn mục Leave group > bấm Leave group một lần nữa để xác nhận rời khỏi.

Như vậy là bạn đã rời nhóm thành công. Đối với cuộc trò chuyện của nhóm đó, bạn có thể xóa hoàn toàn bằng cách chạm giữ vào nó và bấm vào biểu tượng thùng rác. Đảm bảo chúng sẽ biến mất vĩnh viễn không xuất hiện trở lại.

3. Báo cáo nhóm

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần báo cáo, trong giao diện trò chuyện bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải.

Bước 2: Chọn mục Report sau đó chọn một trong những lý do bạn muốn báo cáo nhóm như: Spam, Fake Acount (tài khoản giả mạo), Violence (Bạo lực), Child Abuse (Lạm dụng trẻ em), Pornography (Nội dung đồi trụy) hoặc Other (Khác).

Sau khi thực hiện, quản trị viên của Telegram sẽ nhận được yêu cầu báo cáo của bạn và họ sẽ kiểm tra. Nếu nhóm vi phạm đúng nội dung mà bạn báo cáo thì sẽ có hình thức xử lý phù hợp.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


7 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


9 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem