Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:36 13/11/2021

Chặn người lạ thêm vào nhóm, rời khỏi và báo cáo nhóm Telegram

Cùng chủ đề với :

Khi tạo một nhóm mới trên Telegram, người dùng có thể thêm những người đang có trong danh bạ hoặc bất kỳ ai mà họ tìm thấy trong công cụ tìm kiếm. Điều này dẫn đến tình trạng không ít người dùng bị người lạ thêm vào nhóm của họ mà không hề mong muốn.

Ngoài ra cũng có một số người bị thêm vào quá nhiều nhóm nhưng không biết làm thế nào để thoát ra. Trong số đó có những nhóm chia sẻ nội dung xấu độc mà người bị thêm không hề muốn nhìn thấy. Kể cả khi bạn đã xóa cuộc trò chuyện thì nhóm vẫn xuất hiện trở lại đồng thời gửi thông báo mỗi khi có tin nhắn mới từ thành viên trong nhóm.

Và nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng vô cùng khó chịu trên thì chỉ cần thiết lập lại đối tượng được phép thêm bạn vào nhóm. Bên cạnh đó chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách rời nhóm và báo cáo (report) những nhóm không lành mạnh, spam… hoặc vi phạm điều khoản sử dụng cho quản trị viên Telegram xử lý.

1. Chặn người lạ thêm vào nhóm

Bước 1: Mở ứng dụng Telegram, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng danh mục ở góc trái và chọn mục Settings

Bước 2: Cuộn xuống dưới tìm chọn dòng Privacy and Security > Group

Bước 3: Tại mục Who can add me to group chats (Ai có thể thêm tôi vào cuộc trò chuyện nhóm), bạn chuyển từ chế độ Everybody (Mọi người) thành My Contact (Danh bạ của tôi) và bấm dấu tích để lưu lại.

Thao tác trên sẽ giúp bạn không bị người lạ thêm vào nhóm và chỉ những ai là người quen có trong danh bạ của bạn mới có thể tự ý thêm bạn vào nhóm được. Còn nếu người trong danh bạ lại liên tục thêm bạn vào nhóm, gây phiền phức cho bạn thì bạn chỉ cần xóa người đó khỏi danh bạ là được.

2. Rời khỏi nhóm

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần rời khỏi, trong giao diện trò chuyện bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải.

Bước 2: Chọn mục Leave group > bấm Leave group một lần nữa để xác nhận rời khỏi.

Như vậy là bạn đã rời nhóm thành công. Đối với cuộc trò chuyện của nhóm đó, bạn có thể xóa hoàn toàn bằng cách chạm giữ vào nó và bấm vào biểu tượng thùng rác. Đảm bảo chúng sẽ biến mất vĩnh viễn không xuất hiện trở lại.

3. Báo cáo nhóm

Bước 1: Truy cập vào nhóm cần báo cáo, trong giao diện trò chuyện bấm vào biểu tượng 3 chấm góc phải.

Bước 2: Chọn mục Report sau đó chọn một trong những lý do bạn muốn báo cáo nhóm như: Spam, Fake Acount (tài khoản giả mạo), Violence (Bạo lực), Child Abuse (Lạm dụng trẻ em), Pornography (Nội dung đồi trụy) hoặc Other (Khác).

Sau khi thực hiện, quản trị viên của Telegram sẽ nhận được yêu cầu báo cáo của bạn và họ sẽ kiểm tra. Nếu nhóm vi phạm đúng nội dung mà bạn báo cáo thì sẽ có hình thức xử lý phù hợp.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 64 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 62 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 88 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 161 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 134 lượt xem