Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:46 14/05/2022

Chặn cuộc gọi, tin nhắn làm phiền khi chơi game cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Khi chơi game trên điện thoại, nhất là những tựa game online có yếu tố cạnh tranh như Liên Quân Mobile, PUBG Mobile, Call Of Duty Mobile, Liên Minh : Tốc Chiến… thì bất cứ người chơi nào cũng cần đến sự tập trung cao độ.

Trong thời điểm đó những cuộc gọi, tin nhắn đến hay đơn giản hơn là thông báo ứng dụng được gửi đến sẽ vô cùng phiền phức. Thậm chí có những điện thoại khi cuộc gọi, tin nhắn đến là mất kết nối 4G hoặc khó chịu hơn game bị thoát ra ngoài phải vào lại vì đa nhiệm kém…

Tuy nhiên nếu bạn dùng smartphone Samsung thì từ bây giờ không cần lo về những vấn đề trên. Bởi vì những dòng máy Samsung được trang bị sẵn một chế độ có tên gọi là Chế độ Không làm phiền (Priority Mode).

Giới thiệu chế độ Không làm phiền trên Samsung

Cụ thể kích hoạt chế độ này lên, điện thoại sẽ tự động chặn tất cả cuộc gọi, tin nhắn (bao gồm cả bong bóng chat) và thông báo được gửi đến từ ứng dụng nhưng các kết nối như 3G, 4G, WiFi vẫn hoạt động bình thường.

Chỉ khi nào bạn tắt đi chúng mới bắt đầu hiển thị như cuộc gọi nhỡ, tin nhắn mới hoặc thông báo ứng dụng…

Bạn có thể bật chế độ này khi chơi game để tránh bị làm phiền rất hiệu quả. Ngoài ra trong bài viết này HieuMobile còn chia sẻ thêm một cách để chế độ này tự động bật khi mở game và tự động tắt khi thoát game, rất hữu ích. Mời các bạn tham khảo.

Cách sử dụng chế độ Không làm phiền khi chơi game cho Samsung

Cách 1: Bật tắt thủ công

Bước 1: Vuốt mở rộng trung tâm điều khiển

Bước 2: Tìm đến nút Không làm phiền (biểu tượng dấu trừ) và bấm một lần để bật hoặc bấm lần nữa để tắt.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy nút Không làm phiền trong trung tâm điều khiển, thì hãy thực hiện thao tác sau để bổ sung.

Bước 1: Vuốt mở rộng trung tâm điều khiển, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc chọn Sửa phím.

Bước 2: Trong danh sách Các phím sẵn có, bạn tìm đến nút Không làm phiền sau đó chạm giữ và kéo nó xuống phần dưới.

Vậy là xong, nút Không làm phiền đã có trong giao diện trung tâm điều khiển và sẵn sàng để bạn bật tắt bất kỳ lúc nào.

Cách 2: Bật tắt trong Game Booster

Game Booster là công cụ tối ưu hóa trải nghiệm game được tích hợp sẵn trong smartphone Samsung. Công cụ này cũng có chế độ Không làm phiền nhưng được cải tiến hơn và đổi thành chế độ Ưu tiên.

Khi bật chế độ Ưu tiên trong Game Booster, ngoài chặn tất cả cuộc gọi, tin nhắn và thông báo như chế độ Không làm phiền thì nó còn có khả năng không cho phép tất cả ứng dụng khác sử dụng kết nối internet – ngoại trừ game đang chơi.

Để bật chế độ Ưu tiên trong Game Booster bạn làm theo thao tác sau:

Bước 1: Mở game mà bạn muốn chơi. Sau đó vuốt trung tâm thông báo và bấm vào mục Hãy chạm để mở Game Booster

Bước 2: Ngay sau đó giao diện Game Booster sẽ hiển thị ở màn hình game, bạn hãy bấm vào biểu tượng nguồn để bật Chế độ ưu tiên và xác nhận bật.

Vậy là xong, chế độ Ưu tiên đã được kích hoạt. Đến khi nào bạn muốn tắt thì chỉ cần lặp lại thao tác trên mà thôi.

Cách 3: Bật tắt tự động khi mở, thoát game

Nếu thường xuyên sử dụng chế độ Không làm phiền khi chơi game, bạn có thể kết hợp với Bixby Routines để tính năng này có thể bật tắt tự động khi mở/thoát game cho tiện lợi hơn.

Bước 1: Truy cập Cài đặt > cuộn xuống dưới chọn Tính năng nâng cao > Bixby Routines

Bước 2: Tiếp đến chuyển sang tab Thêm lịch trình. Bấm vào biểu tượng dấu + ở mục Nếu > tìm chọn Trò chơi đang được chơi.

Bước 3: Quay lại, tiếp tục bấm vào biểu tượng dấu + ở mục Thì > Thông báo > chọn Không làm phiền > Bật

Bước 4: Sau khi thiết lập xong, bấm nút Tiếp và đặt tên cho lịch trình tự động là xong.

Kể từ lúc này điện thoại Samsung của bạn đã có thêm tính năng mới là tự động bật tắt chế độ Không làm phiền khi chơi game. Không cần phải bật tắt thủ công hay thông qua Game Booter nữa, quá tiện lợi luôn.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Cách đổi màu tương phản cao cho bàn phím Samsung

Cũng giống như các dòng smartphone khác, giao diện người dùng One UI cũng trang bị sẵn một bàn phím mặc định để người dùng smartphone Samsung có thể soạn dữ liệu, nhập văn bản...


15-10-2021 499 lượt xem
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem