Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:46 21/09/2019

Làm biến mất những chi tiết thừa trên hình ảnh bằng Snapseed cực dễ dàng

Cùng chủ đề với :

Loại bỏ, cắt xóa hay gọi đơn giản là làm biến mất một hoặc nhiều đối tượng chi thiết dư thừa không cần thiết trên một bức ảnh là một thủ thuật cơ bản trong photoshop tuy nhiên hiện nay với sự hỗ trở của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh – người dùng có thể thực hiện dễ dàng ngay trên điện thoại. Một trong số ứng dụng hỗ trợ làm công việc này tốt nhất có thể nói đến đó chính là Snapseed mà hôm nay HieuMobile giới thiệu bài hướng dẫn đến các bạn.

Theo đó Snapseed sẽ giúp các bạn làm biến mất (xóa, cắt) những phần không cần thiết trên một bức ảnh mà vẫn giữ nguyên hình dạng khiến mắt nhìn sơ qua thì không hề bị phát hiện ảnh đã bị chỉnh sửa.

Ví dụ như bạn có một tấm hình rất đẹp chụp riêng một mình nhưng khi chụp bị dính phải một ai đó, hay vật thể nào đó mà bạn không hề muốn thì Snapseed sẽ giúp bạn loại bỏ chúng với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cụ thể Snapseed sẽ dùng những hình ảnh, phần tử màu sắc ngay bên cạnh phần bị cắt xóa để bổ sung vào khoảng trống nên khi nhìn khó ai biết được khu vực đó đã được chỉnh sửa.

Dưới đây là cách thực hiện, trước khi bắt đầu công việc các cần cài đặt ứng dụng Snapseed – có thể bấm vào liên kết bên dưới để tải về:

Bước 1: Sau khi cài đặt, tiến hành mở Snapseed ở trang đầu tiên bấm vào dấu + lớn để chọn ra hình ảnh cần xóa chi tiết thừa từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp đến ở mục Kiểu, Snapseed sẽ cho phép bạn chọn các phong cách hình ảnh hiển thị (bao gồm nhiều hiệu ứng khác nhau) tuy nhiên nếu không cần thiết hãy bỏ qua và bấm vào mục Công Cụ > chọn Chỉnh sửa

Bước 3: Là giai đoạn chính của công việc loại bỏ chi tiết thừa trên hình ảnh, các bạn hãy dùng tay chạm và kéo vào khu vực cần loại bỏ. Ví dụ mình sẽ xóa đi cô đứng bên kia. Ngay lập tức những phần cần xóa sẽ biến mất và được Snapseed thay thế bằng các phần tử màu xung quanh. Như vậy là xong.

Bước 4: Cuối cùng sau khi hoàn chỉnh, chúng ta chỉ việc bấm vào dấu tích để xác nhận và nút Xuất để lưu trữ. Tại đây Snapseed cho phép bạn chọn 04 kiểu lưu trữ khác nhau bao gồm:

Như vậy, chỉ vài thao tác trong những bước vô cùng đơn giản mà HieuMobile vừa trình bày các bạn đã biết được cách xóa – cắt chi tiết, đối tượng dư thừa trên một bức ảnh mà không cần quá nhiêu kinh nghiệm photoshop cũng như máy tính phải không nào.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số một phần nhỏ chức năng của ứng dụng Snapseed – hãy khám phá thêm và chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng có thể đến với một công cụ mới Touch Retouch – chuyên dùng để xóa chi tiết thừa, hiệu quả rất cao.Xếp hạng 4.88/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đổi âm thanh khởi động máy tính Windows 10 bằng bản nhạc bất kỳ

Nếu bạn có kết nối máy tính với loa ngoài thì chắc chắn đôi lần cũng được nghe âm thanh khởi động của hệ điều hành Windows 10 rồi phải không nào? Để có được...


17 phút trước 1 lượt xem

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


22-06-2021 12 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 10 lượt xem