Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:46 21/09/2019

Làm biến mất những chi tiết thừa trên hình ảnh bằng Snapseed cực dễ dàng

Cùng chủ đề với :

Loại bỏ, cắt xóa hay gọi đơn giản là làm biến mất một hoặc nhiều đối tượng chi thiết dư thừa không cần thiết trên một bức ảnh là một thủ thuật cơ bản trong photoshop tuy nhiên hiện nay với sự hỗ trở của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh – người dùng có thể thực hiện dễ dàng ngay trên điện thoại. Một trong số ứng dụng hỗ trợ làm công việc này tốt nhất có thể nói đến đó chính là Snapseed mà hôm nay HieuMobile giới thiệu bài hướng dẫn đến các bạn.

Theo đó Snapseed sẽ giúp các bạn làm biến mất (xóa, cắt) những phần không cần thiết trên một bức ảnh mà vẫn giữ nguyên hình dạng khiến mắt nhìn sơ qua thì không hề bị phát hiện ảnh đã bị chỉnh sửa.

Ví dụ như bạn có một tấm hình rất đẹp chụp riêng một mình nhưng khi chụp bị dính phải một ai đó, hay vật thể nào đó mà bạn không hề muốn thì Snapseed sẽ giúp bạn loại bỏ chúng với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cụ thể Snapseed sẽ dùng những hình ảnh, phần tử màu sắc ngay bên cạnh phần bị cắt xóa để bổ sung vào khoảng trống nên khi nhìn khó ai biết được khu vực đó đã được chỉnh sửa.

Dưới đây là cách thực hiện, trước khi bắt đầu công việc các cần cài đặt ứng dụng Snapseed – có thể bấm vào liên kết bên dưới để tải về:

Bước 1: Sau khi cài đặt, tiến hành mở Snapseed ở trang đầu tiên bấm vào dấu + lớn để chọn ra hình ảnh cần xóa chi tiết thừa từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp đến ở mục Kiểu, Snapseed sẽ cho phép bạn chọn các phong cách hình ảnh hiển thị (bao gồm nhiều hiệu ứng khác nhau) tuy nhiên nếu không cần thiết hãy bỏ qua và bấm vào mục Công Cụ > chọn Chỉnh sửa

Bước 3: Là giai đoạn chính của công việc loại bỏ chi tiết thừa trên hình ảnh, các bạn hãy dùng tay chạm và kéo vào khu vực cần loại bỏ. Ví dụ mình sẽ xóa đi cô đứng bên kia. Ngay lập tức những phần cần xóa sẽ biến mất và được Snapseed thay thế bằng các phần tử màu xung quanh. Như vậy là xong.

Bước 4: Cuối cùng sau khi hoàn chỉnh, chúng ta chỉ việc bấm vào dấu tích để xác nhận và nút Xuất để lưu trữ. Tại đây Snapseed cho phép bạn chọn 04 kiểu lưu trữ khác nhau bao gồm:

Như vậy, chỉ vài thao tác trong những bước vô cùng đơn giản mà HieuMobile vừa trình bày các bạn đã biết được cách xóa – cắt chi tiết, đối tượng dư thừa trên một bức ảnh mà không cần quá nhiêu kinh nghiệm photoshop cũng như máy tính phải không nào.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số một phần nhỏ chức năng của ứng dụng Snapseed – hãy khám phá thêm và chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng có thể đến với một công cụ mới Touch Retouch – chuyên dùng để xóa chi tiết thừa, hiệu quả rất cao.Xếp hạng 4.88/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


22 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem