Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:46 21/09/2019

Làm biến mất những chi tiết thừa trên hình ảnh bằng Snapseed cực dễ dàng

Cùng chủ đề với :

Loại bỏ, cắt xóa hay gọi đơn giản là làm biến mất một hoặc nhiều đối tượng chi thiết dư thừa không cần thiết trên một bức ảnh là một thủ thuật cơ bản trong photoshop tuy nhiên hiện nay với sự hỗ trở của các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh – người dùng có thể thực hiện dễ dàng ngay trên điện thoại. Một trong số ứng dụng hỗ trợ làm công việc này tốt nhất có thể nói đến đó chính là Snapseed mà hôm nay HieuMobile giới thiệu bài hướng dẫn đến các bạn.

Theo đó Snapseed sẽ giúp các bạn làm biến mất (xóa, cắt) những phần không cần thiết trên một bức ảnh mà vẫn giữ nguyên hình dạng khiến mắt nhìn sơ qua thì không hề bị phát hiện ảnh đã bị chỉnh sửa.

Ví dụ như bạn có một tấm hình rất đẹp chụp riêng một mình nhưng khi chụp bị dính phải một ai đó, hay vật thể nào đó mà bạn không hề muốn thì Snapseed sẽ giúp bạn loại bỏ chúng với cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Cụ thể Snapseed sẽ dùng những hình ảnh, phần tử màu sắc ngay bên cạnh phần bị cắt xóa để bổ sung vào khoảng trống nên khi nhìn khó ai biết được khu vực đó đã được chỉnh sửa.

Dưới đây là cách thực hiện, trước khi bắt đầu công việc các cần cài đặt ứng dụng Snapseed – có thể bấm vào liên kết bên dưới để tải về:

Bước 1: Sau khi cài đặt, tiến hành mở Snapseed ở trang đầu tiên bấm vào dấu + lớn để chọn ra hình ảnh cần xóa chi tiết thừa từ thư viện trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp đến ở mục Kiểu, Snapseed sẽ cho phép bạn chọn các phong cách hình ảnh hiển thị (bao gồm nhiều hiệu ứng khác nhau) tuy nhiên nếu không cần thiết hãy bỏ qua và bấm vào mục Công Cụ > chọn Chỉnh sửa

Bước 3: Là giai đoạn chính của công việc loại bỏ chi tiết thừa trên hình ảnh, các bạn hãy dùng tay chạm và kéo vào khu vực cần loại bỏ. Ví dụ mình sẽ xóa đi cô đứng bên kia. Ngay lập tức những phần cần xóa sẽ biến mất và được Snapseed thay thế bằng các phần tử màu xung quanh. Như vậy là xong.

Bước 4: Cuối cùng sau khi hoàn chỉnh, chúng ta chỉ việc bấm vào dấu tích để xác nhận và nút Xuất để lưu trữ. Tại đây Snapseed cho phép bạn chọn 04 kiểu lưu trữ khác nhau bao gồm:

Như vậy, chỉ vài thao tác trong những bước vô cùng đơn giản mà HieuMobile vừa trình bày các bạn đã biết được cách xóa – cắt chi tiết, đối tượng dư thừa trên một bức ảnh mà không cần quá nhiêu kinh nghiệm photoshop cũng như máy tính phải không nào.

Tuy nhiên đó chỉ là một trong số một phần nhỏ chức năng của ứng dụng Snapseed – hãy khám phá thêm và chia sẻ cho chúng tôi biết nhé. Nếu bạn vẫn chưa hài lòng có thể đến với một công cụ mới Touch Retouch – chuyên dùng để xóa chi tiết thừa, hiệu quả rất cao.Xếp hạng 4.88/5 (5 phiếu)
Bình luận (1)
khiêm - 27/04/2018 :

sau khi xóa xong thì làm sao để vùng xóa ảnh không bị bệt

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


14 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


18 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


22 giờ trước 47 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem