Người gửi bài:

Cập nhật: 10:25 26/08/2019

Cùng chủ đề với :

Nối tiếp các bài viết liên quan về 13 tính năng của phần mềm PhotoScape trên máy tính, hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng nó để cắt và thay đổi kích thước (resize) hình ảnh qua tính năng Batch Editor có sẵn rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

Nhu cầu cắt, thay đổi kích cỡ hình ảnh từ lâu đã quá cần thiết với nhiều người – hiện nay thì ngoài Photoshop thì có rất nhiều phần mềm hỗ trợ công việc này nhưng mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Trong trường hợp bạn cần biến một hình ảnh to, có thể là hình nền trên máy tính thành một hình nền điện thoại – có kích thước đầy đủ, chất lượng vẫn giữ nguyên thì hãy sử dụng phần mềm PhotoScape nhé.

Với tính năng Batch Editor bạn có thể chọn một hoặc nhiều hình ảnh sau đó cắt, thay đổi kích thước của chúng hàng loạt qua một vài thao tác nhấp chuột – đặc biệt là chúng ta có thể tùy biến cho hình ảnh vừa với kích cở màn hình điện thoại rất dễ dàng.

Hình nền trên máy tính có thể dùng tính năng cắt, thay đổi kích thước bằng phần mềm PhotoScape để phù hợp cho màn hình điện thoại
Hình nền trên máy tính có thể dùng tính năng cắt, thay đổi kích thước bằng phần mềm PhotoScape để phù hợp cho màn hình điện thoại

Chẳng hạn như hôm trước HieuMobile có chia sẻ bộ hơn 200 hình nền máy tính chất lượng 5K mà nhiều bạn lại có mong muốn sử dụng chúng để làm hình nền điện thoại thì hôm nay chúng ta sẽ dùng đến PhotoScape để tự chuyển đổi nhé.

Nếu bạn chưa biết thì PhotoScape là phần mềm miễn phí tập hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản dành cho máy tính với 13 tính năng rất cần thiết cho người dùng trong những công việc hàng ngày.

Với dung lượng khoảng 20Mb tải về nhẹ hơn rất nhiều so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hiện nay, PhotoScape có thể hoạt động tốt trên tất cả các dòng máy tính có cấu hình yếu chạy hệ điều hành Windows.

Đồng thời bố trí giao diện thân thiện nên PhotoScape có cách sử dụng rất đơn giản thích hợp cho cả những ai không thực sự am hiểu về máy tính cũng như kỹ năng photoshop. Hiện tại PhotoScape đang được cung cấp miễn phí, các bạn có thể tải nó về qua liên kết bên dưới:

Hướng dẫn cắt và resize kích thước hình ảnh bằng PhotoScape

Bước 1: Trong giao diện chính của phần mềm PhotoScape, các bạn chọn biểu tượng tính năng Batch Editor

Bước 2: Trong cửa sổ tính năng Batch Editor được mở lên, hãy chọn nút Add nó sẽ dẫn bạn đến thư viện máy tính – tại đây bạn chỉ cần chọn ra 1 hoặc nhiều hình ảnh cần cắt và thay đổi kích thước.

Bước 3: Khi hình ảnh đã chọn được đưa vào công cụ làm việc, ta sẽ thấy nó hiển thị bên dưới. Lúc này bên góc phải các tính năng phụ, bạn hãy thay chọn hình thức thay đổi kích thước – sẽ có đến 11 loại trong đó loại đầu tiên là kích thước mặc định. Nhưng nếu bạn có nhu cầu cắt kết hợp cùng chuyển đổi kích thước hình ảnh để làm hình nền điện thoại thì hãy chọn dòng cuối cùng – tức Corp.

Bước 4: Sau đó, lần lượt điền vào 2 thông số chiều dài (Width) và chiều cao (Height) tùy theo kích thước mà bạn muốn. Nếu là hình nền điện thoại thì hãy tìm hiểu về kích thước màn hình máy của mình rồi điền vào cho chính xác, tránh trường hợp hình ảnh lớn quá hoặc nhỏ quá sẽ không đẹp. Rồi sau đó là bấm nút Convert All để chuyển sang giai đoạn cuối.

  • Ví dụ màn hình điện thoại của mình là 1080×2160

Ngoài ra tại khu vực này chúng ta còn có một số tính năng phụ khá thú vị đó là chèn khung ảnh ở mục No Frame, tùy chọn bộ lọc ảnh ở Fiter, chèn chữ ở mục Object, bo và tạo màu góc ở Apply Margin & Round… các bạn cũng nên tìm hiểu thêm để sử dụng nhé.

Bước 5: Tại cửa sổ mới sẽ là khu vực bạn cần thiết lập các tùy chỉnh khác bao gồm: lựa chọn thư mục lưu trữ, tùy chỉnh chất lượng hình ảnh. Rồi bấm nút Save để thực hiện việc lưu lại hình ảnh kết quả là xong.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy vào thư mục đã thiết lập lưu trữ để xem lại hình ảnh kết quả của mình vừa thực hiện.

Theo HieuMobile thì tính năng Batch Editor của phần mềm PhotoScape sẽ tự động lựa chọn khu vực trung tâm của hình ảnh gốc để cắt theo kích cỡ mà chúng ta đã chọn. Đồng thời chất lượng hình ảnh kết quả cũng được giữ nguyên, bạn chỉ cần gửi nó về điện thoại để đặt làm hình nền hoặc hình nền khóa mà thôi.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật