Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cắt thời lượng, khu vực và thay đổi kích thước video không cần phần mềm


Cắt thời lượng phát và thay đổi kích thước là các yêu cầu phổ biến khi biên tập, chỉnh sửa video nhằm đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như video ảnh bìa fanpage Facebook thì phải có thời lượng 20 – 90 giây, kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel và đề xuất là 820 x 462 pixel … chính vì vậy chúng ta cần sử dụng cắt và thay đổi kích thước video cho phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu đơn giản trên thì trong bài viết này HieuMobile hướng dẫn các bạn thực hiện cực nhanh mà không cần cài đặt phần mềm chuyên nghiệp và đặc biệt là có thể áp dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một công cụ trực tuyến là Ezgif – mặc dù đây không phải là chức năng chính của nó nhưng Ezgif vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản khi chỉnh sửa video như: cắt thời lượng – thời gian phát, thay đổi kích thước, cắt khu vực hiển thị, tăng giảm tốc độ phát, đảo ngược, xoay lật video… 

Ezgif có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên chúng ta có thể thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính đồng thời tốc độ thực hiện của nó cực nhanh, chất lượng video vẫn được giữ nguyên.

Cắt thời lượng, thời gian phát video không cần phần mềm

Cắt thời lượng hoặc thời gian phát cho video nhằm chúng ta có thể phân chia các đoạn có thời lượng phát ngắn hơn từ một video dài.

  • Ví dụ mình có một video ngắn có thời lượng phát là 5 phút giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để cắt một đoạn trong nó với thời lượng ngắn hơn.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

  • Start time: Thời gian bắt đầu
  • End time: Thời gian kết thúc.

Tuy nhiên để dễ dàng hơn, bạn hãy bấm vào nút Use current position để lấy thời gian hiện tại làm Start time, End time để cắt cũng như tạo ra một video mới có thời gian phát theo ý mình nhé. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Cut video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được cắt thời lượng của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Thay đổi kích thước, độ phân giải video không cần phần mềm

Resize hay thay đổi kích thước, độ phân giải không chỉ được áp dụng với hình ảnh mà còn có thể dùng cho video nhằm mục đích thu nhỏ hoặc phóng to kích thước hiển thị của một video.

  • Ví dụ mình có một video có chiều ngang 1280px và chiều cao là 720px giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để thay đổi thông số chiều ngang và chiều cao để video hiển thị phù hợp hơn.

Lưu ý: Nếu video quá nhỏ nhưng bạn muốn phóng to nó thì đồng nghĩa chất lượng khi xem sẽ bị giảm.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

  • New width: Kích thước chiều ngang mới
  • New height: Kích thước chiều cao mới

Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ cần nhập một thông số một ô và ô còn lại nó sẽ tự động được bổ sung. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Resize video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được resize, thay đổi kích thước – độ phân giải mới của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Cắt nội dung, khu vực hiển thị của video không cần phần mềm

Cũng gọi là cắt video nhưng ở đây chúng ta sẽ cắt khu vực hoặc một nội dung hiển thị trong video nhằm loại bỏ một khu vực không cần thiết – không muốn chúng xuất hiện khi xem.

  • Ví dụ mình có một video hoàn hảo nhưng trong video lại có một hình ảnh logo ở góc mà mình không thích, giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để loại bỏ nó

Lưu ý: Việc cắt nội dung hoặc một khu vực hiển thị sẽ ảnh hưởng đến kích thước của video

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, video của bạn sẽ tự động phát với kích thước đầy đủ. Tại đây chúng ta hãy dùng chuột hoặc tay bấm đè rồi kéo chọn khu vực cần hiển thị cho video mới.

Bên dưới công cụ còn hỗ trợ thực hiện công việc trên bằng cách nhập các thông số tuy nhiên chúng không đơn giản nhưng cách làm trên. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Crop video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video mới đã loại bỏ những khu vực không cần thiết của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Một số mẹo tăng tốc độ kết nối mạng cho điện thoại của bạn

Không phải ai cũng có điều kiện đăng ký các gói dữ liệu di động tốc độ cao hay sử dụng kết nối Wifi. Để tiết kiệm hơn người người smartphone thường chọn các gói...


6 giờ trước 1 lượt xem

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích...


16 giờ trước 11 lượt xem

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


1 ngày trước 6 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


1 ngày trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện Tự động điền mới của Chrome khi đăng nhập, đăng ký, thanh toán…

Một trong những tính năng hữu ích nhất trên trình duyệt Google Chrome đó là Tự động điền biễu mẫu (Autofill). Khi bạn bấm vào bất kỳ trường thông tin yêu cầu nhập địa chỉ,...


2 ngày trước 4 lượt xem