Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:31 11/10/2019

Cắt thời lượng, khu vực và thay đổi kích thước video không cần phần mềm

Cắt thời lượng phát và thay đổi kích thước là các yêu cầu phổ biến khi biên tập, chỉnh sửa video nhằm đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như video ảnh bìa fanpage Facebook thì phải có thời lượng 20 – 90 giây, kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel và đề xuất là 820 x 462 pixel … chính vì vậy chúng ta cần sử dụng cắt và thay đổi kích thước video cho phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu đơn giản trên thì trong bài viết này HieuMobile hướng dẫn các bạn thực hiện cực nhanh mà không cần cài đặt phần mềm chuyên nghiệp và đặc biệt là có thể áp dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một công cụ trực tuyến là Ezgif – mặc dù đây không phải là chức năng chính của nó nhưng Ezgif vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản khi chỉnh sửa video như: cắt thời lượng – thời gian phát, thay đổi kích thước, cắt khu vực hiển thị, tăng giảm tốc độ phát, đảo ngược, xoay lật video… 

Ezgif có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên chúng ta có thể thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính đồng thời tốc độ thực hiện của nó cực nhanh, chất lượng video vẫn được giữ nguyên.

Cắt thời lượng, thời gian phát video không cần phần mềm

Cắt thời lượng hoặc thời gian phát cho video nhằm chúng ta có thể phân chia các đoạn có thời lượng phát ngắn hơn từ một video dài.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

Tuy nhiên để dễ dàng hơn, bạn hãy bấm vào nút Use current position để lấy thời gian hiện tại làm Start time, End time để cắt cũng như tạo ra một video mới có thời gian phát theo ý mình nhé. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Cut video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được cắt thời lượng của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Thay đổi kích thước, độ phân giải video không cần phần mềm

Resize hay thay đổi kích thước, độ phân giải không chỉ được áp dụng với hình ảnh mà còn có thể dùng cho video nhằm mục đích thu nhỏ hoặc phóng to kích thước hiển thị của một video.

Lưu ý: Nếu video quá nhỏ nhưng bạn muốn phóng to nó thì đồng nghĩa chất lượng khi xem sẽ bị giảm.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ cần nhập một thông số một ô và ô còn lại nó sẽ tự động được bổ sung. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Resize video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được resize, thay đổi kích thước – độ phân giải mới của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Cắt nội dung, khu vực hiển thị của video không cần phần mềm

Cũng gọi là cắt video nhưng ở đây chúng ta sẽ cắt khu vực hoặc một nội dung hiển thị trong video nhằm loại bỏ một khu vực không cần thiết – không muốn chúng xuất hiện khi xem.

Lưu ý: Việc cắt nội dung hoặc một khu vực hiển thị sẽ ảnh hưởng đến kích thước của video

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, video của bạn sẽ tự động phát với kích thước đầy đủ. Tại đây chúng ta hãy dùng chuột hoặc tay bấm đè rồi kéo chọn khu vực cần hiển thị cho video mới.

Bên dưới công cụ còn hỗ trợ thực hiện công việc trên bằng cách nhập các thông số tuy nhiên chúng không đơn giản nhưng cách làm trên. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Crop video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video mới đã loại bỏ những khu vực không cần thiết của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.Xếp hạng 4.92/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 34 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem