Người gửi bài:

Cập nhật: 09:31 11/10/2019

Cắt thời lượng phát và thay đổi kích thước là các yêu cầu phổ biến khi biên tập, chỉnh sửa video nhằm đáp ứng nhiều mục đích khác nhau. Chẳng hạn như video ảnh bìa fanpage Facebook thì phải có thời lượng 20 – 90 giây, kích thước tối thiểu là 820 x 312 pixel và đề xuất là 820 x 462 pixel … chính vì vậy chúng ta cần sử dụng cắt và thay đổi kích thước video cho phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu đơn giản trên thì trong bài viết này HieuMobile hướng dẫn các bạn thực hiện cực nhanh mà không cần cài đặt phần mềm chuyên nghiệp và đặc biệt là có thể áp dụng trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Cụ thể chúng ta sẽ sử dụng một công cụ trực tuyến là Ezgif – mặc dù đây không phải là chức năng chính của nó nhưng Ezgif vẫn đáp ứng đầy đủ các tính năng cơ bản khi chỉnh sửa video như: cắt thời lượng – thời gian phát, thay đổi kích thước, cắt khu vực hiển thị, tăng giảm tốc độ phát, đảo ngược, xoay lật video… 

Ezgif có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng nên chúng ta có thể thực hiện trên cả điện thoại lẫn máy tính đồng thời tốc độ thực hiện của nó cực nhanh, chất lượng video vẫn được giữ nguyên.

Cắt thời lượng, thời gian phát video không cần phần mềm

Cắt thời lượng hoặc thời gian phát cho video nhằm chúng ta có thể phân chia các đoạn có thời lượng phát ngắn hơn từ một video dài.

  • Ví dụ mình có một video ngắn có thời lượng phát là 5 phút giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để cắt một đoạn trong nó với thời lượng ngắn hơn.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

  • Start time: Thời gian bắt đầu
  • End time: Thời gian kết thúc.

Tuy nhiên để dễ dàng hơn, bạn hãy bấm vào nút Use current position để lấy thời gian hiện tại làm Start time, End time để cắt cũng như tạo ra một video mới có thời gian phát theo ý mình nhé. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Cut video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được cắt thời lượng của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Thay đổi kích thước, độ phân giải video không cần phần mềm

Resize hay thay đổi kích thước, độ phân giải không chỉ được áp dụng với hình ảnh mà còn có thể dùng cho video nhằm mục đích thu nhỏ hoặc phóng to kích thước hiển thị của một video.

  • Ví dụ mình có một video có chiều ngang 1280px và chiều cao là 720px giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để thay đổi thông số chiều ngang và chiều cao để video hiển thị phù hợp hơn.

Lưu ý: Nếu video quá nhỏ nhưng bạn muốn phóng to nó thì đồng nghĩa chất lượng khi xem sẽ bị giảm.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, tại đây bạn hãy bấm phát video sau đó hoàn thành 2 ô nhập bên dưới bao gồm:

  • New width: Kích thước chiều ngang mới
  • New height: Kích thước chiều cao mới

Để có kết quả tốt nhất, bạn chỉ cần nhập một thông số một ô và ô còn lại nó sẽ tự động được bổ sung. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Resize video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video được resize, thay đổi kích thước – độ phân giải mới của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.

Cắt nội dung, khu vực hiển thị của video không cần phần mềm

Cũng gọi là cắt video nhưng ở đây chúng ta sẽ cắt khu vực hoặc một nội dung hiển thị trong video nhằm loại bỏ một khu vực không cần thiết – không muốn chúng xuất hiện khi xem.

  • Ví dụ mình có một video hoàn hảo nhưng trong video lại có một hình ảnh logo ở góc mà mình không thích, giờ mình sẽ dùng công cụ Ezgif để loại bỏ nó

Lưu ý: Việc cắt nội dung hoặc một khu vực hiển thị sẽ ảnh hưởng đến kích thước của video

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Chọn tệp hoặc nhập đường dẫn (URL) của video (có dung lượng tối đa 100MB) và bấm nút Upload video!

Bước 2: Giao diện chỉnh sửa video vừa tải lên của bạn hiện ra, video của bạn sẽ tự động phát với kích thước đầy đủ. Tại đây chúng ta hãy dùng chuột hoặc tay bấm đè rồi kéo chọn khu vực cần hiển thị cho video mới.

Bên dưới công cụ còn hỗ trợ thực hiện công việc trên bằng cách nhập các thông số tuy nhiên chúng không đơn giản nhưng cách làm trên. Sau khi hoàn thành, bấm vào nút Crop video!

Bước 3: Chờ trong giây lát, tùy theo độ dài của video mà thời gian thực hiện diễn ra nhanh hay chậm. Cuối cùng video mới đã loại bỏ những khu vực không cần thiết của bạn sẽ được hiển thị qua một giao diện phát bên dưới.

Từ đây các bạn có thể chọn vào nút Save để tải về hoặc tiếp tục thực hiện các công cụ chỉnh sửa khác nằm ngay bên cạnh.
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách gửi file từ điện thoại sang PC không cần dây cáp bằng ShareMe

Như các bạn đã biết, ShareMe là tên gọi mới của MiDrop là một công cụ vận chuyển dữ liệu trên smarphone do Xiaomi phát hành. ShareMe được tích hợp sẵn trên điện thoại Xiaomi,...


17 phút trước 2 lượt xem

Cách bật tính năng chặn quảng cáo nặng nề trên Chrome

Giờ đây trình duyệt Chrome đã có thêm tính năng tự động phát hiện và loại bỏ một số quảng cáo nặng nề chiếm tài nguyên máy tính trên bất kỳ trang web nào mà...


5 giờ trước 12 lượt xem

Thông tin về Windows 10X: Linh hồn của thiết bị màn hình kép

Cùng với việc ra mắt laptop Surface Neo vào tháng 10/2019, Microsoft cũng đã khiến người dùng tò mò về Windows 10X. Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin cơ bản về Windows 10X...


7 giờ trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi “Không thể mở file” từ Drive khi cài file APK

Các file có định dạng APK chắc chắn không thể nào xa lạ với những ai là người dùng smartphone Android. Nhờ có file APK chúng ta dễ dàng cài đặt game, ứng dụng đặc...


1 ngày trước 18 lượt xem

Cách điều chỉnh kích cỡ chữ trên Facebook to nhỏ tùy ý

Nếu bạn chưa hài lòng với kích cỡ chữ trên ứng dụng Facebook trên cả điện thoại, máy tính và muốn điều chỉnh nó theo ý của mình để thuận tiện trong việc xem nội...


1 ngày trước 17 lượt xem