Người gửi bài:

Cập nhật: 10:23 26/08/2019

Cùng chủ đề với :

Vì nhu cầu sử dụng như làm ảnh nổi bật cho trang cá nhân Facebook hay làm cho album ảnh của tài khoản Zalo trở nên đẹp hơn mà một số bạn đang tìm cách để cắt 1 hình ảnh thành 4 – 8 – 9 mảnh nhỏ hoặc nhiều hơn.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công cụ để thực hiện công việc này nhưng nếu bạn có máy tính hãy sử dụng phần mềm PhotoScape vì nó có thể cắt 1 hình ảnh hoàn chỉnh ra bất kỳ số lượng mảnh nhỏ nào mà bạn muốn với cách thực hiện vô cùng dễ dàng.

PhotoScape là phần mềm miễn phí tập hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản dành cho máy tính với 13 tính năng rất cần thiết cho người dùng trong những công việc hàng ngày.

Với dung lượng khoảng 20Mb tải về nhẹ hơn rất nhiều so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hiện nay, PhotoScape có thể hoạt động tốt trên tất cả các dòng máy tính có cấu hình yếu chạy hệ điều hành Windows.

Đồng thời bố trí giao diện thân thiện nên PhotoScape có cách sử dụng rất đơn giản thích hợp cho cả những ai không thực sự am hiểu về máy tính cũng như kỹ năng photoshop.

Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng Splitter của phần mềm PhotoScape để cắt chia 1 hình ảnh lớn thành nhiều hình ảnh nhỏ có kích thước bằng nhau với số lượng tùy ý mà bạn muốn.

Hướng dẫn cắt chia hình ảnh thành nhiều mảnh bằng nhau

Đầu tiên, các bạn mở phần mềm PhotoScape sau khi cài đặt, tại giao diện chính chọn tính năng Splitter.

Một bảng nhỏ hiện lên, đây là giao diện thực hiện tính năng chia hình ảnh thành nhiều mảnh nhỏ – Splitter. Lúc này bạn hãy bấm nút Add để thêm hình ảnh cần cắt. Chức năng sẽ dẫn bạn đến thư viện máy tính, bạn hãy chọn ra hình ảnh cần cắt từ các thư mục lưu trữ nhé.

Sau khi chọn, hình ảnh sẽ được đưa lên giao diện làm việc. Ở đây bạn có 2 kiểu lựa chọn để cắt chia ảnh đó là theo số lượng hình ảnh (Col, Row) hoặc theo kích thước chiều rộng và chiều cao (Width, Height). Sau khi điền các thông số bạn sẽ thấy trước các đường kẻ mờ thể hiện vị trí cắt chia hình ảnh lớn thành các mảnh nhỏ.

Nếu đã ưng ý về số lượng lẫn kích thước các hình ảnh nhỏ mà mình muốn, hãy bấm nút Split để thực hiện việc cắt chia ảnh. Một bảng khác sẽ hiển thị với các chức năng như:

  • Chọn vị trí lưu ảnh bao gồm là đường dẫn mặc định hoặc bạn chọn 1 vị trí khác nếu muốn khi đặt dấu tích vào dòng Save your split photos in the designated folder
  • Image Format: Chọn định dạng hình ảnh JPG, PNG, BMP, GIF. Nếu mặc định là Original Format sẽ giữ nguyên định dạng gốc.
  • JPEG Quality: Lựa chọn chất lượng hình ảnh sau khi cắt bằng 1 thanh kéo từ thấp nhất đến cao nhất 100 điểm (khuyến nghị)

Cuối cùng bấm nút Split trên góc để tiến trình cắt ảnh được thực hiện. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng nếu số lượng hình ảnh cắt nhỏ của bạn dưới 100 ảnh.

Sau khi hoàn tất có 1 bảng nhỏ Conversion Completed hiện lên, hãy kiểm tra thư mục lưu trữ để nhìn thấy các mảnh hình ảnh đã được chia cắt.
Xếp hạng 4.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật