Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:23 26/08/2019

Cắt 1 hình ảnh thành 4 8 9 hoặc nhiều mảnh nhỏ bằng nhau bằng PhotoScape

Cùng chủ đề với :

Vì nhu cầu sử dụng như làm ảnh nổi bật cho trang cá nhân Facebook hay làm cho album ảnh của tài khoản Zalo trở nên đẹp hơn mà một số bạn đang tìm cách để cắt 1 hình ảnh thành 4 – 8 – 9 mảnh nhỏ hoặc nhiều hơn.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công cụ để thực hiện công việc này nhưng nếu bạn có máy tính hãy sử dụng phần mềm PhotoScape vì nó có thể cắt 1 hình ảnh hoàn chỉnh ra bất kỳ số lượng mảnh nhỏ nào mà bạn muốn với cách thực hiện vô cùng dễ dàng.

PhotoScape là phần mềm miễn phí tập hợp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản dành cho máy tính với 13 tính năng rất cần thiết cho người dùng trong những công việc hàng ngày.

Với dung lượng khoảng 20Mb tải về nhẹ hơn rất nhiều so với các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh hiện nay, PhotoScape có thể hoạt động tốt trên tất cả các dòng máy tính có cấu hình yếu chạy hệ điều hành Windows.

Đồng thời bố trí giao diện thân thiện nên PhotoScape có cách sử dụng rất đơn giản thích hợp cho cả những ai không thực sự am hiểu về máy tính cũng như kỹ năng photoshop.

Trong bài viết hôm nay HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng Splitter của phần mềm PhotoScape để cắt chia 1 hình ảnh lớn thành nhiều hình ảnh nhỏ có kích thước bằng nhau với số lượng tùy ý mà bạn muốn.

Hướng dẫn cắt chia hình ảnh thành nhiều mảnh bằng nhau

Đầu tiên, các bạn mở phần mềm PhotoScape sau khi cài đặt, tại giao diện chính chọn tính năng Splitter.

Một bảng nhỏ hiện lên, đây là giao diện thực hiện tính năng chia hình ảnh thành nhiều mảnh nhỏ – Splitter. Lúc này bạn hãy bấm nút Add để thêm hình ảnh cần cắt. Chức năng sẽ dẫn bạn đến thư viện máy tính, bạn hãy chọn ra hình ảnh cần cắt từ các thư mục lưu trữ nhé.

Sau khi chọn, hình ảnh sẽ được đưa lên giao diện làm việc. Ở đây bạn có 2 kiểu lựa chọn để cắt chia ảnh đó là theo số lượng hình ảnh (Col, Row) hoặc theo kích thước chiều rộng và chiều cao (Width, Height). Sau khi điền các thông số bạn sẽ thấy trước các đường kẻ mờ thể hiện vị trí cắt chia hình ảnh lớn thành các mảnh nhỏ.

Nếu đã ưng ý về số lượng lẫn kích thước các hình ảnh nhỏ mà mình muốn, hãy bấm nút Split để thực hiện việc cắt chia ảnh. Một bảng khác sẽ hiển thị với các chức năng như:

Cuối cùng bấm nút Split trên góc để tiến trình cắt ảnh được thực hiện. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng nếu số lượng hình ảnh cắt nhỏ của bạn dưới 100 ảnh.

Sau khi hoàn tất có 1 bảng nhỏ Conversion Completed hiện lên, hãy kiểm tra thư mục lưu trữ để nhìn thấy các mảnh hình ảnh đã được chia cắt.Xếp hạng 4.73/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem