Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:38 23/09/2020

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Cùng chủ đề với :

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng chấm xanh, vàng ở thanh trạng thái. Dĩ nhiên tính năng này hiện chỉ được trang bị cho các dòng iPhone, iPad chạy iOS 14 hoặc cao hơn mà thôi.

Đối với các dòng smartphone Android thì cảnh báo camera, micro đang mở từ lâu đã được hiển thị dưới dạng thông báo biểu ngữ.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang smartphone Android muốn trải nghiệm thử tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng như iOS 14 thì cũng rất đơn giản. Không những thế, bạn còn có thể tùy biến màu sắc, vị trí của chấm cảnh báo đồng thời xem lại lịch sử các ứng dụng đã mở camera, micro rất hữu ích.

Chi tiết về cách thực hiện đã được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Tạo cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

1. Kích hoạt

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Access Dots (Google Play/XAPK) cho điện thoại Android của bạn. Đây là công cụ chính giúp chúng ta tạo cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng giống y chang iOS 14.

Bước 2: Mở ứng dụng Access Dots, trong lần sử dụng đầu tiên bạn hãy kích hoạt nút gạt rồi cấp quyền Hỗ trợ tiếp cận cho ứng dụng. Dưới đây là thao tác thực hiện trên một số máy:

Bước 3: Sau khi cấp quyền, trở về giao diện chính của ứng dụng Access Dots. Về cơ bản tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng giống iOS 14 đã được mang lên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng máy ảnh hoặc ghi âm để trải nghiệm.

2. Tùy biến màu sắc, vị trí cho chấm cảnh báo

Ngoài ra, bạn có thể tùy biến màu sắc của 2 biểu tượng chấm xanh – vàng thành các màu khác mà bạn thích bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng.

Trong pop-up vừa hiện, bấm vào màu mặc định của chấm xanh và vàng tương ứng với 2 dòng Camera Access DotMicro Access Dots rồi chọn màu sắc khác để thay đổi.

Còn nếu bạn muốn di chuyển chấm cảnh báo đến vị trí khác thì hãy đến mục Location. Tại đây chọn Top left (Phía trên bên trái), Botton left (Phía dưới bên trái), Bottom Riht (Phía dưới bên phải) hoặc Custom (Tùy chỉnh) thay vì mặc định là Top right (Phía trên bên phải).

Bên dưới mục Size còn có thanh điều chỉnh kích thước to nhỏ của cả 2 chấm cảnh báo.

3. Xem lại lịch sử mở camera, micro

Bằng cách bấm vào biểu tượng thời gian xoay ngược ở góc của Access Dots, bạn có thể xem lại lịch sử cũng như theo dõi những ứng dụng nào đã sử dụng camera, micro kể cả khi bạn không có mặt. Tất cả các thông tin quan trọng như: tên ứng dụng kèm biểu tượng, thời gian thực hiện, thời gian sử dụng… sẽ hiện ra ngay lập tức.

Có thể nói đây là một ưu điểm rất lớn của Access Dots dành cho Android so với tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng có trong iOS 14.

Wow. Access Dots quả là một ứng dụng tuyệt vời phải không nào? Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng sử dụng nhé!Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


9 giờ trước 20 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


1 ngày trước 25 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 29 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem