Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:38 23/09/2020

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Cùng chủ đề với :

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng chấm xanh, vàng ở thanh trạng thái. Dĩ nhiên tính năng này hiện chỉ được trang bị cho các dòng iPhone, iPad chạy iOS 14 hoặc cao hơn mà thôi.

Đối với các dòng smartphone Android thì cảnh báo camera, micro đang mở từ lâu đã được hiển thị dưới dạng thông báo biểu ngữ.

Mặc dù vậy, nếu bạn đang smartphone Android muốn trải nghiệm thử tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng như iOS 14 thì cũng rất đơn giản. Không những thế, bạn còn có thể tùy biến màu sắc, vị trí của chấm cảnh báo đồng thời xem lại lịch sử các ứng dụng đã mở camera, micro rất hữu ích.

Chi tiết về cách thực hiện đã được HieuMobile trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo.

Tạo cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

1. Kích hoạt

Bước 1: Tiến hành tải về cài đặt ứng dụng Access Dots (Google Play/XAPK) cho điện thoại Android của bạn. Đây là công cụ chính giúp chúng ta tạo cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng giống y chang iOS 14.

Bước 2: Mở ứng dụng Access Dots, trong lần sử dụng đầu tiên bạn hãy kích hoạt nút gạt rồi cấp quyền Hỗ trợ tiếp cận cho ứng dụng. Dưới đây là thao tác thực hiện trên một số máy:

Bước 3: Sau khi cấp quyền, trở về giao diện chính của ứng dụng Access Dots. Về cơ bản tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng giống iOS 14 đã được mang lên điện thoại Android của bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách mở ứng dụng máy ảnh hoặc ghi âm để trải nghiệm.

2. Tùy biến màu sắc, vị trí cho chấm cảnh báo

Ngoài ra, bạn có thể tùy biến màu sắc của 2 biểu tượng chấm xanh – vàng thành các màu khác mà bạn thích bằng cách bấm vào biểu tượng bánh răng.

Trong pop-up vừa hiện, bấm vào màu mặc định của chấm xanh và vàng tương ứng với 2 dòng Camera Access DotMicro Access Dots rồi chọn màu sắc khác để thay đổi.

Còn nếu bạn muốn di chuyển chấm cảnh báo đến vị trí khác thì hãy đến mục Location. Tại đây chọn Top left (Phía trên bên trái), Botton left (Phía dưới bên trái), Bottom Riht (Phía dưới bên phải) hoặc Custom (Tùy chỉnh) thay vì mặc định là Top right (Phía trên bên phải).

Bên dưới mục Size còn có thanh điều chỉnh kích thước to nhỏ của cả 2 chấm cảnh báo.

3. Xem lại lịch sử mở camera, micro

Bằng cách bấm vào biểu tượng thời gian xoay ngược ở góc của Access Dots, bạn có thể xem lại lịch sử cũng như theo dõi những ứng dụng nào đã sử dụng camera, micro kể cả khi bạn không có mặt. Tất cả các thông tin quan trọng như: tên ứng dụng kèm biểu tượng, thời gian thực hiện, thời gian sử dụng… sẽ hiện ra ngay lập tức.

Có thể nói đây là một ưu điểm rất lớn của Access Dots dành cho Android so với tính năng cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng có trong iOS 14.

Wow. Access Dots quả là một ứng dụng tuyệt vời phải không nào? Nếu bạn thấy hay đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng sử dụng nhé!Xếp hạng 4.95/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


22 giờ trước 30 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


1 ngày trước 42 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


2 ngày trước 54 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


21-01-2021 66 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 107 lượt xem