Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:52 12/01/2020

Cẩn thận mất tài khoản vì gái ngành, gái dịch vụ trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Gần đây mạng xã hội Facebook bỗng dưng xuất hiện một lượng “gái ngành” bình luận mời chào khách hàng bằng những bình luận hấp dẫn như nhận đi khách, show hàng online qua webcam, chat xxx… các kiểu.

Không khó để nhìn thấy các bình luận nội dung tương tự như trên, chỉ với một bài đăng từ các fanpage lớn chúng ta có thể nhìn thấy hàng chục gái nghành nối tiếp thi nhau quảng cáo mời gọi.

Thực chất đây có phải là các gái ngành thực sự đang chuyển hóa hình thức hoạt động từ ngoài đời thực sang Facebook để tiếp cận khách hàng nhiều hơn hay theo nhiều người gọi vui là gái ngành thời buổi công nghệ 4.0 ?

Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tốc độ bình luận để quảng cáo mời chào khách hành của các gái nghành trên Facebook sẽ diễn ra rất nhanh, thậm chí là nhanh hơn những thánh bóc tem, comment đầu, like đầu tiên nữa.

Một điểm nữa là tất cả gái nghành kiểu này sẽ không bao giờ chủ động phản hồi lại bình luận hay trả lời tin nhắn riêng của bất kỳ ai.

Với ảnh đại diện, ảnh bìa, ảnh nổi bật và một số hình ảnh tải lên trong trang cá nhân của gái nghành Facebook phần lớn mang tính chất tươi mát hoặc xinh xắn dễ thương…tuy nhiên tất cả hình ảnh đều không phải là của một người hoặc có trường hợp chúng ta dễ dàng phát hiện đó là ảnh sưu tầm internet.

Trang cá nhân của một gái nghành trên Facebook với những hình ảnh xinh đẹp nhưng không phải từ một người
Trang cá nhân của một gái nghành trên Facebook với những hình ảnh xinh đẹp nhưng không phải từ một người

Một điểm rất khác biệt so với các gái ngành thực sự của các tài khoản được cho là gái ngành trên Facebook nữa đó là họ không chia sẻ bất kỳ thông tin liên hệ nào với khách hàng nếu có nhu cầu như số điện thoại, địa chỉ khu vực hoạt động.

Thay vào đó ở bài đăng ở đầu trang cá nhân, ngoài nội dung mời chào còn kèm theo một đường dẫn mà theo lời quảng cáo là video DEMO cho khách hàng kiểm tra, xem hàng thử.

Và khi chúng ta bấm vào đường dẫn trên, một trang web hiện ra có giao diện rất giống mạng xã hội Facebook nhưng không có bất kỳ video nào…mà chỉ mỗi trang yêu cầu đăng nhập để xem nội dung. Đây cũng chính là mục đích của các gái ngành trên Facebook – mời gọi người dùng truy cập vào trang web đăng nhập như trên rồi đánh cắp tài khoản Facebook của họ.

Cụ thể, khi bạn đã vô tình điền các thông tin đăng nhập tài khoản Facebook (email, số điện thoại và mật khẩu) vào trang web được liên kết từ bài đăng quảng cáo trên trang cá nhân của gái ngành… thì chắc chắn trong thời gian ngắn tài khoản Facebook của bạn sẽ không thể truy cập được nữa.

Nguyên nhân là tất cả thông tin đăng nhập tài khoản Facebook của bạn đã được gửi về cho hacker – người đã tạo ra trang web đăng nhập giả mạo Facebook đồng thời cũng là kẻ đã chăn dắt hệ thống gái nghành trên Facebook.

Nói cách khác dễ hiểu hơn, không có một gái nghành trên Facebook nào là thật cả – đó chỉ là những tài khoản ảo được hacker điều khiển có khả năng tự động bình luận nhằm đánh lừa những ai thiếu hiểu biết nhằm lấy cắp tài khoản Facebook của họ.

Thực tế, hình thức đánh cắp tài khoản Facebook thông qua các trang web giả mạo thành trang đăng nhập tài khoản Facebook không phải là mới. Nó chỉ thay thế diện mạo bên ngoài đó là ngụy trang với vẻ ngoài là gái ngành để đánh vào tâm lý vào những ai tò mò, “hám của lạ”…

Không khó để nhận diện ra một trang web giả mạo Facebook, các bạn chỉ cần nhìn vào đường dẫn khi truy cập nếu không phải là https://facebook.com thì không nên nhập các thông tin về tài khoản Facebook để đăng nhập mà nó yêu cầu.

Hoặc đơn giản hơn để phòng tránh hiệu quả nhất là bạn không nên truy cập vào bất kỳ đường dẫn lạ nào trên Facebook như xuất phát từ gái nghành, nội dung đồi trụy, bạo lực…Xếp hạng 4.92/5 (7 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


16 giờ trước 20 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


24 giờ trước 17 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 22 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 28 lượt xem

Cải thiện chất lượng âm thanh khi một bên tai nghe bị hỏng cho Windows 10

Thông thường khi chúng ta sử dụng các loại tai nghe để nghe nhạc trên máy tính thì âm thanh sẽ chia đều cho cả 2 bên tai tạo cảm giác chân thực và rõ...


3 ngày trước 24 lượt xem