Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:32 28/04/2022

Cài widget đồng hồ cực đẹp ở màn hình chính cho máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Khác với smartphone, widget đồng hồ ngày tháng năm trên Windows 10 chỉ hiển thị ở màn hình khóa. Còn đối với màn hình chính (desktop) những thông tin này thường được thu nhỏ ở khay hệ thống góc phải và phần lớn diện tích màn hình đều dành để hiển thị các shortcut ứng dụng.

Và để tiện lợi hơn trong nhu cầu xem thời gian trên máy tính cũng như giúp màn hình chính trở nên sinh động hơn trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ cài widget đồng hồ cho màn hình chính Windows 10.

Bên cạnh đó chúng tôi chia sẻ nhiều kiểu widget đồng hồ khác nhau, có cả ngày tháng năm được thiết kế khá đẹp mắt, hiện đại. Đảm bảo bạn sẽ thích mê cho mà xem.

Hướng dẫn cài widget đồng hồ ở màn hình chính cho Windows 10

Bước 1: Các bạn tải về bộ cài Rainmeter (Liên kết trực tiếp/Liên kết trang chủ). Đây là công cụ chính giúp chúng ta tùy biến màn hình chính máy tính Windows bằng những widget, trong đó có widget đồng hồ.

Sau khi tải về, bạn mở file .exe để bắt đầu cài đặt. Quá trình cài đặt này rất đơn giản nên mình không hướng dẫn chi tiết nhé.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong sẽ có 4 widget mặc định hiển thị như đồng hồ, thống kê hệ thống RAM-CPU, ổ đĩa… nhưng thiết kế của chúng không đẹp mắt cho lắm.

Do đó bạn nên tắt tất cả chúng để cài những widget đẹp hơn, thao tác cụ thể như sau:

Sau khi thực hiện thao tác trên, 4 widget mặc định sẽ được ẩn khỏi màn hình chính và sẵn sàng cho chúng ta cài đặt những widget mới.

Bước 3: Bạn truy cập vào địa chỉ này, sau đó dựa theo hình ảnh minh họa chọn ra widget đồng hồ nào mà bạn cảm thấy phù hợp.

Tại đây có khá nhiều widget đồng hồ lên đến hơn 365 kiểu khác nhau, bạn có thể bấm Next để sang trang tiếp theo xem nhiều hơn.

Sau đó bấm nút Download để tải về widget đồng hồ mà bạn yêu thích. Chúng sẽ có định dạng là tên.rmskin

Bước 4: Sau khi tải widget về xong, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt. Bạn hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Rainmeter ở khay hệ thống góc phải màn hình và chọn Skins > Open folder.

Bước 5: Tiếp đến tìm nhấp đúp chuột trái vào file widget đã tải về lúc nãy đang lưu trong máy tính (mặc định là thư mục Download)

Bước 6: Sau khi chọn sẽ xuất hiện một pop-up, bạn chỉ cần bấm nút Install để quá trình cài đặt widget bắt đầu.

Ngay lập tức widget đồng hồ của bạn đã chọn sẽ xuất hiện ở màn hình chính.

Một số widget trong lần cài đặt đầu tiên sẽ hiển thị thêm cửa sổ để bạn điều chỉnh, bạn có thể đóng cửa sổ này bằng cách bấm nút Closed settings.

Bạn có thể di chuyển vị trí cho widget bằng cách nhấp giữ chuột trái vào nó rồi đưa đến vị trí phù hợp. Phần lớn widget không hỗ trợ điều chỉnh kích thước.

Mỗi file widget có thể chứa nhiều thành phần khác nhau, bạn có thể ẩn bớt những widget không cần thiết bằng cách :

Trên là những thao tác cơ bản để bạn cài đặt widget đồng hồ vào màn hình chính Windows 10 thông qua công cụ Rainmeter. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem