Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:44 19/08/2021

Cài WARP 1.1.1.1 cho máy tính dễ dàng hơn bằng APKCombo VPN

Cùng chủ đề với :

Chưa bao giờ dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) của Cloudflare là WARP 1.1.1.1 lại sử dụng được nhiều người nhắc tới và sử dụng nhất như trong thời điểm hiện tại. Bởi ảnh hưởng từ đại dịch nên mọi người đều ở nhà, mọi nhu cầu làm việc hay giải trí đều chuyển sang hình thức trực tuyến.

Bên cạnh đó tại Việt Nam, đầu tháng 4/2020 xảy ra sự cố cáp quang biển AAG khiến tốc độ truy cập vào các trang web có máy chủ nước ngoài phổ biến như Google, Facebook, Youtube… vô cùng chậm chạp, nhất là vào ban đêm. Điển hình nhất là hiện tượng xem video Facebook bị mờ hoặc không xem được

Làm thế nào để sử dụng WARP 1.1.1.1 trên máy tính WARP 1.1.1.1
Làm thế nào để sử dụng WARP 1.1.1.1 trên máy tính WARP 1.1.1.1

Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng trên người dùng internet cần sử dụng đến các dịch vụ mạng riêng ảo (fake VPN) có thể ổn định lại tốc độ truy cập. Trong đó, WARP 1.1.1.1 lại được đánh giá cao về hiệu quả và sử dụng miễn phí hầu như không giới hạn nhờ các thủ thuật tăng GB data.

Tuy nhiên, có một hạn chế là hiện tại ứng dụng WARP 1.1.1.1 hiện chỉ có phiên bản dành cho smartphone Android và iOS. Đối với máy tính Windows, Mac thì cần thông qua các phần mềm trung gian như TunSafe với cách cài đặt tương đối phức tạp. Do đó ở bài viết này mình xin chia sẻ một công cụ khác giúp bạn sử dụng WARP 1.1.1.1 trên mọi máy tính một cách dễ dàng hơn.

Công cụ mà mình đang nói tới chính là APKCombo VPN, một ứng dụng mạng riêng ảo do admin Mạnh Tuấn đếm từ nhóm J2TEAM Community phát triển. Chắc hẳn các bạn cũng biết đến J2TEAM Community qua sản phẩm tên tuổi J2TEAM Security rồi phải không nào. APKCombo VPN cũng vậy, nó sẽ miễn phí hoàn toàn và không làm bạn thất vọng về hiệu quả hoạt động.

Hướng dẫn sử dụng WARP 1.1.1.1 cho máy tính bằng APKCombo VPN

Chú ý: WARP 1.1.1.1 đã có phiên bản chính thức dành cho máy tính với cách cài đặt sử dụng dễ dàng hơn, tham khảo chi tiết tại đây.

1. Đối với máy tính Windows

Bước 1: Truy cập vào liên kết để tải về, nhớ chọn đúng nền tảng Windows mà máy tính bạn đang sử dụng.

Bước 2: Mở file có định dạng .msi vừa tải về để tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra rất nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giây.

Bước 3: Khi hoàn thành, cửa sổ chương trình APKCombo VPN sẽ xuất hiện. Trong lần đầu tiên bạn cần bấm vào nút Activate CloudFlare WARP+ VPN để cài đặt cấu hình.

Bước 4: Vậy là quá trình cài đặt đã hoàn tất. Để bắt đầu sử dụng WARP 1.1.1.1 cho máy tính bằng APKCombo VPN, bạn chỉ cần bấm nút Activate để kích hoạt mà thôi.

Sau khi kích hoạt bạn có thể đóng cửa sổ phần mềm APKCombo VPN mà không sợ ảnh hưởng đến hoạt động của nó.

APKCombo VPN sẽ chạy ngầm và hiển thị biểu tượng dưới khay hệ thống, bạn có thể truy cập vào đó bấm nút Deactivate hoặc nhấp chuột phải> Exit để tắt WARP 1.1.1.1 khi không còn nhu cầu sử dụng nữa.

2. Đối với máy tính Mac

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về phiên bản dành cho Mac.

Bước 2: Cài đặt ứng dụng WireGuard cho máy tính Mac của bạn.

Bước 3: Mở ứng dụng WireGuard nhấp vào tính năng Import Tunnel (s) from file sau đó tìm chọn tệp tin warpplus.conf vừa tải về và bấm Active là xong.

Một số câu hỏi liên quan

1. Làm sao để biết nó hoạt động hay chưa?

Sau khi bấm nút Activate, bạn sẽ thấy dòng Status chuyển sang Active là phần mềm APKCombo VPN cũng như WARP 1.1.1.1 đã bắt đầu hoạt động.

Mặc dù vậy, để kiểm chứng cho chính xác hơn bạn hãy truy cập vào Speedtest sau đó quan sát thông tin dưới nút Go. Nếu có hiển thị nhà cung cấp là Cloudflare Warp như hình dưới (thay vì các nhà mạng Việt Nam như: Viettel, Vinaphone…) là đã thành công rồi đó.

2. Khi nào cần sử dụng phần mềm này?

APKCombo VPN sẽ hỗ trợ sử dụng WARP 1.1.1.1 từ đó giúp kết nối internet trên máy tính của bạn chuyển sang một mạng ảo có máy chủ tại Hồng Kông.

Nhờ nó bạn có thể truy cập tốt các trang web nước ngoài như Google, Facebook, Youtube… khi kết nối mạng trong nước bị chậm chạp do đứt cáp quan biển hoặc giờ cao điểm có quá nhiều người truy cập cùng lúc. WARP 1.1.1.1 cũng có tác dụng cải thiện tốc độ tải xuống các file được lưu trữ từ trang web nước ngoài như Google Drive, Dropbox…

3. APKCombo VPN có chiếm nhiều tài nguyên máy tính không?

APKCombo VPN là phần mềm có dung lượng rất nhẹ, kể cả khi tải về hay cài đặt xong. Bạn có thể kiểm tra trong danh sách phần mềm đã cài đặt, tổng dung lượng của nó chỉ khoảng 12MB.

Đối với khi chạy ngầm dựa trên thống kê trong Task Manager, APKCombo VPN sẽ hoạt động cùng lúc với 2 chương trình và tổng lượng RAM mà nó chiếm chỉ khoảng 40 MB.

Như vậy có thể thấy, APKCombo VPN rất nhẹ nhàng và bạn cũng có thể sử dụng nó trên các máy tính cấu hình yếu.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 146 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


9 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 31 lượt xem