Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cài ngôn ngữ tiếng Anh và font chữ tiếng Việt cho Amazfit Verge 2


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuyển ngôn ngữ Trung Quốc mặc định trên đồng hồ Amazfit Verge 2 thành tiếng Anh và hỗ trợ hiển thị font chữ tiếng Việt không bị lỗi.

Amazfit Verge 2 là mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) được Huami (đối tác của Xiaomi) chính thức ra mắt vào tháng 6/2019. Với thiết kế đẹp mắt, chất liệu có độ bền cao và hội tụ khá nhiều tính năng hiện đại như: Xiao AI, cảnh báo và đo nhịp tim, trang bị eSim... thế nhưng Amazfit Verge 2 chỉ có mức giá gần 4 triệu đồng nên được rất nhiều người quan tâm.

Đến thời điểm hiện tại, Amazfit Verge 2 đang được bán trên thị trường vẫn là phiên bản nội địa của Trung Quốc. Chính vì vậy mà mà ngôn ngữ mặc định của nó sẽ là tiếng Trung, chưa hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam và gặp lỗi khi hiển thị font chữ tiếng Việt. Mặc dù vậy, bạn có sử dụng Amazfit Verge 2 dưới ngôn ngữ tiếng Anh và khi đó font chữ tiếng Việt cũng sẽ được hiển thị bình thường. Chi tiết cách làm sẽ có ở phần dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Lưu ý: Trước khi thực hiện, yêu cầu thiết bị phải có kết nối internet

Bước 1: Bấm phím cứng Power/Menu ở cạnh phải đồng hồ và truy cập vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn vừa hiển thị, cuộn xuống dưới cùng chọn vào dòng 系统 与 安全 như hình.

Bước 3: Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng và chọn dòng 关于

Bước 4: Tiếp đến cũng cuộng xuống dưới cùng, chạm liên tục vào dòng 法律声明 (1) cho đến khi bên dưới xuất hiện thêm một dòng mới là 实验室 (2) – hãy chọn vào nó.

Bước 5: Ở giao diện vừa mở, chọn dòng thứ hai – 原系统设置 . Bạn sẽ được dẫn đến tính năng Thiết lập của hệ điều hành Android.

Bước 6: Cuộn xuống dưới cùng, chọn biểu tượng chữ i – 系统.

Bước 7: Chọn mục đầu tiên có biểu tượng quả địa cầu – 语言和输入法

Bước 8: Chọn dòng đầu tiên 语言

Bước 9: Chọn dòng có biểu tượng dấu cộng. Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

  • Bạn cũng có thể chọn tiếng Việt nhưng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ nên khuyến nghị bạn nên chọn tiếng Anh sẽ tốt hơn.
  • Ở bước này thiết bị sẽ dùng kết nối internet để tải bộ ngôn ngữ mới.

Bước 10: Quay trở lại giao diện danh sách ngôn ngữ đang có, lúc này ngôn ngữ tiếng Anh sẽ xếp ở vị trí thứ 2. Bạn hãy chạm giữ vào biểu tượng danh mục cạnh nó sau đó kéo lên trên đầu để nó trở thành thứ 1.

Vậy là xong, ngôn ngữ toàn hệ thống của Amazfit Verge 2 đã trở thành tiếng Anh, bạn có thể thoát ra ngoài để kiểm tra. Cũng nhờ thao tác trên bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên Amazfit Verge 2 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Vài cách truy cập các trang web bị chặn trên điện thoại và máy tính

Trong những ngày gần đây trên các hội nhóm, trang tin công nghệ xôn xao về việc hàng loạt nhà cung cấp mạng tại Việt Nam tiến hành chặn không cho khách hàng truy cập...


2 giờ trước 1 lượt xem

Một số mẹo tăng tốc độ kết nối mạng cho điện thoại của bạn

Không phải ai cũng có điều kiện đăng ký các gói dữ liệu di động tốc độ cao hay sử dụng kết nối Wifi. Để tiết kiệm hơn người người smartphone thường chọn các gói...


17 giờ trước 4 lượt xem

Cách tải Office cho điện thoại và sử dụng một số tính năng cơ bản

Mới đây Microsoft đã giới thiệu phiên bản di động của ứng dụng Office dành cho smartphone mới với chức năng tương tự phiên bản máy tính mà chúng ta từng biết nhưng hữu ích...


1 ngày trước 11 lượt xem

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với...


2 ngày trước 6 lượt xem

Mẹo duyệt tệp tin trên Android và Windows không cần phần mềm

Phần lớn smartphone Android và máy tính Windows hiện nay đều có một ứng dụng quản lý tệp tin mặc định. Thế nhưng trong trường hợp thiết bị của bạn không có bất kỳ ứng...


2 ngày trước 4 lượt xem