Người gửi bài:

Cập nhật: 18:30 05/09/2019

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuyển ngôn ngữ Trung Quốc mặc định trên đồng hồ Amazfit Verge 2 thành tiếng Anh và hỗ trợ hiển thị font chữ tiếng Việt không bị lỗi.

Amazfit Verge 2 là mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) được Huami (đối tác của Xiaomi) chính thức ra mắt vào tháng 6/2019. Với thiết kế đẹp mắt, chất liệu có độ bền cao và hội tụ khá nhiều tính năng hiện đại như: Xiao AI, cảnh báo và đo nhịp tim, trang bị eSim... thế nhưng Amazfit Verge 2 chỉ có mức giá gần 4 triệu đồng nên được rất nhiều người quan tâm.

Đến thời điểm hiện tại, Amazfit Verge 2 đang được bán trên thị trường vẫn là phiên bản nội địa của Trung Quốc. Chính vì vậy mà mà ngôn ngữ mặc định của nó sẽ là tiếng Trung, chưa hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam và gặp lỗi khi hiển thị font chữ tiếng Việt. Mặc dù vậy, bạn có sử dụng Amazfit Verge 2 dưới ngôn ngữ tiếng Anh và khi đó font chữ tiếng Việt cũng sẽ được hiển thị bình thường. Chi tiết cách làm sẽ có ở phần dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Lưu ý: Trước khi thực hiện, yêu cầu thiết bị phải có kết nối internet

Bước 1: Bấm phím cứng Power/Menu ở cạnh phải đồng hồ và truy cập vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn vừa hiển thị, cuộn xuống dưới cùng chọn vào dòng 系统 与 安全 như hình.

Bước 3: Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng và chọn dòng 关于

Bước 4: Tiếp đến cũng cuộng xuống dưới cùng, chạm liên tục vào dòng 法律声明 (1) cho đến khi bên dưới xuất hiện thêm một dòng mới là 实验室 (2) – hãy chọn vào nó.

Bước 5: Ở giao diện vừa mở, chọn dòng thứ hai – 原系统设置 . Bạn sẽ được dẫn đến tính năng Thiết lập của hệ điều hành Android.

Bước 6: Cuộn xuống dưới cùng, chọn biểu tượng chữ i – 系统.

Bước 7: Chọn mục đầu tiên có biểu tượng quả địa cầu – 语言和输入法

Bước 8: Chọn dòng đầu tiên 语言

Bước 9: Chọn dòng có biểu tượng dấu cộng. Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

  • Bạn cũng có thể chọn tiếng Việt nhưng không phải ứng dụng nào cũng hỗ trợ nên khuyến nghị bạn nên chọn tiếng Anh sẽ tốt hơn.
  • Ở bước này thiết bị sẽ dùng kết nối internet để tải bộ ngôn ngữ mới.

Bước 10: Quay trở lại giao diện danh sách ngôn ngữ đang có, lúc này ngôn ngữ tiếng Anh sẽ xếp ở vị trí thứ 2. Bạn hãy chạm giữ vào biểu tượng danh mục cạnh nó sau đó kéo lên trên đầu để nó trở thành thứ 1.

Vậy là xong, ngôn ngữ toàn hệ thống của Amazfit Verge 2 đã trở thành tiếng Anh, bạn có thể thoát ra ngoài để kiểm tra. Cũng nhờ thao tác trên bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên Amazfit Verge 2 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Mới cập nhật

Hướng dẫn jailbreak iPhone iOS 11 đến 13.3 không cần máy tính

Nói đến jailbreak iPhone chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến thao tác phức tạp đòi hỏi sự hỗ trợ từ máy tính cùng kinh nghiệm của người thực hiện. Thế nhưng với một...


54 phút trước 4 lượt xem

Cách hẹn thời gian gửi tin nhắn SMS tự động cho Android

Trong những năm gần đây, khi mạng xã hội cùng các dịch vụ trò chuyện trực tuyến trở nên phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu gửi tin nhắn SMS của người dùng smartphone cũng...


2 giờ trước 6 lượt xem

Cách bật chế độ tối Dark Mode cho Messenger trên mọi thiết bị

Như các bạn đã biết, Messenger là ứng dụng nhắn tin trò chuyện được sử dụng chung với mạng xã hội Facebook. Chỉ cần có kết nối internet, Messenger giúp bạn kết nối với bạn...


20 giờ trước 22 lượt xem

Cách quản lý các ứng dụng đã đăng nhập bằng Facebook, Zalo

Nhằm giúp người dùng dễ dàng truy cập vào sản phẩm dịch vụ của mình – bao gồm game và ứng dụng, hiện nay khá nhiều nhà phát hành hỗ trợ hình thức đăng ký/đăng...


24 giờ trước 28 lượt xem

Cách bật thanh toán trực tuyến Ecommerce cho thẻ ATM Agribank

Ecommerce là tính năng thanh toán trực tuyến dành cho thẻ ATM nội địa (Napas) được cung cấp bởi một số ngân hàng tại Việt Nam. Đối với thẻ ATM của Agribank đã kích hoạt...


1 ngày trước 24 lượt xem