Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:30 05/09/2019

Cài ngôn ngữ tiếng Anh và font chữ tiếng Việt cho Amazfit Verge 2

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chuyển ngôn ngữ Trung Quốc mặc định trên đồng hồ Amazfit Verge 2 thành tiếng Anh và hỗ trợ hiển thị font chữ tiếng Việt không bị lỗi.

Amazfit Verge 2 là mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) được Huami (đối tác của Xiaomi) chính thức ra mắt vào tháng 6/2019. Với thiết kế đẹp mắt, chất liệu có độ bền cao và hội tụ khá nhiều tính năng hiện đại như: Xiao AI, cảnh báo và đo nhịp tim, trang bị eSim... thế nhưng Amazfit Verge 2 chỉ có mức giá gần 4 triệu đồng nên được rất nhiều người quan tâm.

Đến thời điểm hiện tại, Amazfit Verge 2 đang được bán trên thị trường vẫn là phiên bản nội địa của Trung Quốc. Chính vì vậy mà mà ngôn ngữ mặc định của nó sẽ là tiếng Trung, chưa hỗ trợ ngôn ngữ Việt Nam và gặp lỗi khi hiển thị font chữ tiếng Việt. Mặc dù vậy, bạn có sử dụng Amazfit Verge 2 dưới ngôn ngữ tiếng Anh và khi đó font chữ tiếng Việt cũng sẽ được hiển thị bình thường. Chi tiết cách làm sẽ có ở phần dưới.

Hướng dẫn thực hiện

Lưu ý: Trước khi thực hiện, yêu cầu thiết bị phải có kết nối internet

Bước 1: Bấm phím cứng Power/Menu ở cạnh phải đồng hồ và truy cập vào mục Cài đặt (biểu tượng bánh răng).

Bước 2: Trong danh sách các tùy chọn vừa hiển thị, cuộn xuống dưới cùng chọn vào dòng 系统 与 安全 như hình.

Bước 3: Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng và chọn dòng 关于

Bước 4: Tiếp đến cũng cuộng xuống dưới cùng, chạm liên tục vào dòng 法律声明 (1) cho đến khi bên dưới xuất hiện thêm một dòng mới là 实验室 (2) – hãy chọn vào nó.

Bước 5: Ở giao diện vừa mở, chọn dòng thứ hai – 原系统设置 . Bạn sẽ được dẫn đến tính năng Thiết lập của hệ điều hành Android.

Bước 6: Cuộn xuống dưới cùng, chọn biểu tượng chữ i – 系统.

Bước 7: Chọn mục đầu tiên có biểu tượng quả địa cầu – 语言和输入法

Bước 8: Chọn dòng đầu tiên 语言

Bước 9: Chọn dòng có biểu tượng dấu cộng. Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

Trong danh sách ngôn ngữ các quốc gia hiện lên tìm chọn English (tiếng Anh) > chọn tiếp vào mục United Stated.

Bước 10: Quay trở lại giao diện danh sách ngôn ngữ đang có, lúc này ngôn ngữ tiếng Anh sẽ xếp ở vị trí thứ 2. Bạn hãy chạm giữ vào biểu tượng danh mục cạnh nó sau đó kéo lên trên đầu để nó trở thành thứ 1.

Vậy là xong, ngôn ngữ toàn hệ thống của Amazfit Verge 2 đã trở thành tiếng Anh, bạn có thể thoát ra ngoài để kiểm tra. Cũng nhờ thao tác trên bạn có thể thoải mái sử dụng các tính năng trên Amazfit Verge 2 mà không gặp bất kỳ trở ngại nào nữa nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


21 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem