Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 2.0K lần

Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng


Hiện nay điện thoại thông minh có thể làm rất nhiều thứ do đó người ta thường phụ thuộc vào chúng, thậm chí bị nghiện khi sử dụng hàng giờ trong ngày mà không hề thấy chán. Cũng chính vì vậy mà nó đã khiến thời gian gặp gỡ của mọi người trở nên ít hơn hoặc mỗi khi gặp mặt lại dán mắt vào điện thoại rất buồn chán. Biết rõ điều đó, các nhà phát hành – sản xuất điện thoại đã có giải pháp giúp người dùng cai nghiện điện thoại rất hữu hiệu đó chính là hạn chế thời gian mở các ứng dụng, game đã cài đặt trên thiết bị. Cụ thể chúng hoạt động và cách sử dụng chúng ra sao, hãy cùng tìm hiểu với HieuMobile nhé.

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Hướng dẫn đặt giới hạn dùng ứng dụng, game trên iOs

Trong hệ điều hành iOs chạy trên các thiết bị như iPhone có rất nhiều tính năng đặc biệt tuy nhiên ít ai biết tới một tính năng rất hay giúp người dùng chữa căn bệnh nghiện smartphone của mình. Tính năng mà chúng tôi đang nói tới có tên là Truy cập được hướng dẫn.

Để sử dụng trước hết chúng ta cần thiết lập một số tùy chỉnh của nó bằng cách vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn tiếp Trợ năng và tiến hành kích hoạt Truy cập được hướng dẫn

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Sau đó thoát ra ngoài, chọn để mở bất kỳ một ứng dụng – game mà bạn muốn đặt giới hạn thời gian… chẳng hạn như các ứng dụng có khả năng gây nghiện cao hiện giờ: Facebook, Zalo, Messenger hay một game mà thời gian qua bạn đã chơi quá nhiều… Rồi nhấn nút Home liên tục 3 lần để áp dụng tính năng Truy cập được hướng dẫn trên ứng dụng-game đó.

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Tiếp đến chạm vào nút Tùy chọn ở góc trái bên dưới màn hình, tìm đến mục Giới hạn thời gian để bật nó lên. Đồng thời lúc này nó sẽ yêu cầu bạn đặt thời gian theo ý của mình từ ít nhất là 1 phút cho đến tối đa là 1 ngày rồi chọn Xong > Bắt đầu để áp dụng là hoàn tất.

Khi sử dụng ứng dụng-game đã được kích hoạt tính năng Truy cập được hướng dẫn và đã đặt thời gian giới hạn khi hết thời gian nó sẽ tự động bị khóa lại, không thể mở lại như thao tác thông thường được nữa. Trong trường hợp muốn ứng dụng-game đó khóa lại trước khi hết thời gian sử dụng hoặc muốn mở khóa khi nó đã bị khác hãy thực hiện thao tác nhấn 3 lần nút Home rồi nhập mã PIN tương ứng và bấm End để thực hiện.

Hướng dẫn đặt giới hạn dùng ứng dụng, game trên Android

Mặc dù cho đến nay phiên bản mới nhất của Android vẫn chưa có tính năng nào hạn chế thời gian mở ứng dụng-game giống như iOs ở trên nhưng chúng ta vẫn có thể cài đặt ứng dụng AppDetox để làm công việc này.

  • Tải AppDetox

Trong giao diện chính của ứng dụng AppDetox sau khi mở, các bạn sẽ thấy toàn bộ ứng dụng-game được cài đặt trên điện thoại của mình tập trung hiển thị. AppDetox sẽ yêu cầu bạn cấp quyền Truy cập dữ liệu sử dụng ứng dụng trên những thiết bị Android phiên bản 5.0 trở lên. Bạn chỉ cần chọn Cài đặt > chọn Cho phép để xác nhận cấp quyền cho nó.

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Từ các ứng dụng-game tập hợp trên giao diện chính bạn hãy chọn ra một trong số chúng muốn cai nghiện sau đó chạm vào dấu + bên phải để lựa chọn một số tính năng cần dùng như:

  • Specific daytimes: Chọn ra những thời điểm không muốn sử dụng ứng dụng-game đó
  • Number of launches: Điều chỉnh số lần mở ứng dụng-game đó
  • Usage time: Đặt giới hạn thời gian mở ứng dụng-game đó trên một ngày/giờ/tuần.
  • Some time: Thiết lập khoảng thời gian không muốn dùng ứng dụng-game đó
  • Forever: Chặn không cho sử dụng ứng dụng-game đó vĩnh viễn.

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Tùy theo nhu cầu bản thân mà bạn có thể sử dụng các tính năng trên phù hợp. Ở đây sẽ có một điểm chung về cách thiết lập đó là chọn tuỳ chọn, bạn cần thiết lập một điểm/ một khoảng thời gian và chọn Next > Create để hoàn tất.

Cơ chế hoạt động của AppDetox rất đơn giản, khi bạn mở ứng dụng-game nào đó đã cài đặt thì nó sẽ tự động đếm giờ, cho đến khi hết thời gian đã hẹn thì ứng dụng-game đó sẽ tự động bị khóa đi. Bạn không thể nào mở lại bằng thao tác thông thường, thay vào đó muốn mở lại phải vào AppDetox chọn tạm dừng trong tab Rule .

Hình ảnh 1x1.trans của Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng tại HieuMobile

Các tính năng hỗ trợ có trong máy hay từ các ứng dụng thứ 3 sẽ khiến các thao tác mở ứng dụng khi hết thời gian hoạt động trở nên khó hơn nhờ vậy mà giảm thiểu được hiện trạng sử dụng smartphone quá lâu. Kết hợp cùng nó, bạn cũng cần có quyết tâm cho bản thân mình để việc cai nghiện smartphone được hiệu quả hơn.


Chia sẻ bài viết Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng lên Facebook Chia sẻ bài viết Cai nghiện điện thoại bằng cách giới hạn thời gian mở ứng dụng lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích

Cách làm mờ hình ảnh xung quanh với Image Blur

Image Blur là một trong các ứng dụng trên điện thoại giúp người sử dụng làm mờ các hình ảnh xung quanh hoặc nổi bật đối tượng chính. Ngoài ra nó còn hỗ trợ che...


09-07-2016 8.7K lượt xem

Khám phá tính năng mới trong Zalo 3+

Trong lần nâng cấp đón giáng sinh 2015 22/12/2015, Zalo đã cập nhật phiên bản mới với tên gọi đặc biệt 3+. Cùng khám phá các tính năng mới trong phiên bản này với HieuMobile...


10-07-2016 3.8K lượt xem