Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:10 19/03/2021

Cài giao diện Android 12 cho mọi máy Android (hình nền, icon, widget)

Android 12 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android trong năm 2021 do Google phát triển dành cho các thiết bị smartphone, tablet. Ở thời điểm hiện tại Android 12 vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, chỉ được nhìn thấy trên một số chiếc smartphone Google Pixel.

Trong những ngày gần đây, các thông tin, hình ảnh về Android 12 đang được hé lộ. Bên cạnh hệ thống tính năng mới thì Android 12 còn được trang bị một giao diện hoàn toàn mới với hình ảnh, icon ứng dụng, các widget trên màn hình chính… Những thứ này đã gây phấn kích cho người dùng khiến họ tìm cách tùy biến giao diện smartphone Android hiện tại của mình sao cho giống Android 12 nhất.

Và nếu bạn cũng muốn tân trang lại giao diện smartphone Android cũ của mình với phong cách của Android 12 thì hãy tham khảo từng phần của bài viết này. HieuMobile sẽ hướng dẫn cách mang hình nền, icon ứng dụng, widget… cùng một số thứ khác từ Android lên mọi máy Android luôn nhé.

Hướng dẫn cài giao diện Android 12 cho mọi máy Android cũ

1. Hình nền

Android 12 đi kèm với một hình nền riêng chứa dãy núi và bầu trời. Do đó để giao diện giống Android 12 nhất, việc đơn giản đầu tiên mà bạn cần làm là cài đặt hình nền đó cho điện thoại. Dưới đây là liên kết tải xuống hình nền Android 12 theo phong cách khác nhau:

Lưu ý: Hãy chọn hình nền phù hợp với tỷ lệ màn hình của bạn để có chất lượng hiển thị tốt nhất.

2. Icon ứng dụng

Android 12 có một bộ icon ứng dụng được thiết kế khá ấn tượng theo dạng tròn và có màu nền nhợt nhạt. Điều may mắn là một số nhà phát triển đã bắt kịp xu hướng này cho ra những bộ icon ứng dụng rất giống Android 12. Việc của bạn bây giờ chỉ là cài đặt chúng cho điện thoại mình mà thôi.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt trình khởi chạy Nova Launcher Prime trên điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Tiếp tục cài đặt thêm ứng dụng Icon Pack Studio (Google Play)

Bước 3: Mở ứng dụng Icon Pack Studio, trong giao diện chính nhập từ khóa Android 12 vào công cụ tìm kiếm sau đó chọn vào bộ icon ứng dụng mà bạn cảm thấy giống Android 12 hoặc ưng ý nhất và bấm Tải về.

Bước 4: Khi bộ icon được thêm vào Thư viện, chọn vào nó sau đó bấm nút Áp dụng > Ok

Bước 5: Chờ trong giây lát sẽ có 1 thông báo “Gói biểu tượng của bạn đã sẵn sàng“, bạn hãy bấm vào nó để tiến hành cài đặt.

Bước 6: Sau khi cài đặt xong, hãy mở ra bấm nút Áp dụng. Trong pop-up Áp dụng chủ đề biểu tượng thuộc Nova Launcher, bạn bấm OK.

Vậy là xong, icon ứng dụng của Android 12 đã được thêm vào giao diện điện thoại bạn.

3. Widget

Khi đã có hình nền và icon ứng dụng, màn hình chính của điện thoại bạn khá giống với Android 12 rồi. Bạn có thể thêm một số widget cho hoàn hảo hơn nhưng cũng không thực sự cần thiết cho lắm bởi đây là giao diện “nhái” nên các chức năng trong widget sẽ không hoạt động tốt như Android 12 được, chỉ là có cho đẹp mà thôi. Mặc dù vậy, nếu bạn muốn thì cũng có thể thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Tiến hành tải về tệp tin Widget_Android12.kwgt và cài đặt ứng dụng KWGT Kustom widget Maker Pro (APK)

Bước 2: Truy cập Cài đặt Nova > Màn hình chính > Vị trí thanh tìm kiếm > đổi thành Dock (Below icons)

Bước 3: Trở lại giao diện của trang Cài đặt Nova > Kiểu biểu tượng > Chủ đề biểu tượng

Bước 4: Chọn Exported Icon Pack.

Bước 5: Thoát ra màn hình chính, chạm giữ vào khu vực bất kỳ trong vài giây và chọn mục Widget.

Bước 6: Trong danh sách widget, tìm đến KWGT > chọn 1 widget bất kỳ của nó rồi kéo ra màn hình chính. Tiếp tục chạm giữ vào ô Click to setup… > đổi kích thước và phóng to nó ra như hình dưới.

Bước 7: Chạm vào widget vừa tạo, trong giao diện vừa mở bấm Import > tìm chọn file Widget_Android12.kwgt tải về lục nãy (mặc định sẽ ở thư mục Download).

Bước 8: Tại tab Library, cuộn xuống tìm bấm vào mục Widget 12. Tiếp đến đặt dấu tích chọn vào hết các mục ở cột item. Chuyển sang cột Layer, bấm vào biểu tượng mũi tên để điều chỉnh kích thước cho các widget sao cho phù hợp.

Cuối cùng bấm vào biểu tượng Save để lưu lại. Thoát ra màn hình chính, bạn sẽ thấy các widget giống Android 12 đã hiển thị.

Như vậy với bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn mang giao diện Android 12 lên mọi smartphone Android rồi phải không nào? Bạn đã thực hiện thành công chứ, nếu có bất kỳ khó khăn hay câu hỏi nào liên quan hãy để lại bình luận bên dưới. Bọn mình sẽ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


10 giờ trước 20 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


20 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem