Người gửi bài:

Cập nhật: 11:03 18/10/2018

Chắc hẳn bạn đã quá chán với những bản nhạc chuông mặc định của iPhone và muốn thay thế thành bài hát mà mình yêu thích nhưng lại không biết làm cách nào? Vậy thì hãy để HieuMobile hướng dẫn bạn cách lấy một bài hát bất kỳ để làm nhạc chuông iPhone qua sự hỗ trợ của ứng dụng GarageBand, rất đơn giản ai cũng làm được nhé.

iPhone là một chiếc điện thoại có tính bảo mật khá cao vì thế hệ thống của nó được bảo vệ rất kín kẽ hầu như không nhận các ứng dụng, file, tài liệu bên ngoài và người dùng chỉ sử dụng các những gì có sẵn bên trong máy, điều này cũng gây bất tiện với nhiều người khi muốn thay đổi các dữ liệu theo phong cách riêng của mình.

Làm thế nào để cài đặt một bài hát bất kỳ mà mình yêu thích thành nhạc chuông cho iPhone ?

Làm thế nào để cài đặt một bài hát bất kỳ mà mình yêu thích thành nhạc chuông cho iPhone ?

Và phần nhạc chuông cũng không phải ngoại lệ khi hầu như những người dùng iPhone họ đều để các bản nhạc chuông mặc định nghe nhiều cũng chán, nhiều bạn còn không biết cách đổi như thế nào. Nếu bạn là một trọng số đó thì không phải lo vì chúng ta đã có ứng dụng GarageBand chuyên dùng để cài nhạc chuông ngay trên iPhone mà không cần phải jailbreak hay sự phối hợp của máy tính. Tất cả sẽ được hướng dẫn ngay bên dưới đây thôi, bạn chú ý làm theo nhé.

Cài bài hát yêu thích làm nhạc chuông iPhone bằng GarageBand

Cách làm rất đơn giản, mình sẽ dùng ứng dụng GarageBand để làm việc nhé. Yêu cầu iOS của bạn phải từ 10.2 trở lên, bạn nào chưa lên tới 10.2 thì phải nâng cấp lên mới dùng được nhé. Ứng dụng GarageBand được chia sẻ miễn phí trên iTunes bạn có thể lên đó tìm kiếm hoặc mình sẽ để link đính kèm ngay bên dưới:

Bước 1: Sau khi tải và cài đặt GarageBand vào máy, bạn hãy mở ứng dụng lên rồi chọn Tiếp tục -> Sử dụng GarageBand như hình dưới.

Hình ảnh optimized 9dzz của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile

Bước 2: Kéo sang bên trái phần Bộ thu âm thanh, để ý bên dưới có icon mic nói thì nhấn vào đó. Tiếp tục quan sát lên góc trái màn hình là icon xếp chồng bấm vào nó để vào phòng thu.
Hình ảnh optimized pki7 của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Bước 3: OK, sau khi vào phòng thu bạn nhấn vào dấu +(1) bên góc phải màn hình để cài đoạn nhạc. Ở đây mình sẽ cài nó là 159 nhé, bạn có thể tùy chỉnh đối với các bài có thời lượng khác khau (thường là 120 cho bài 3 phút) -> bấm vào xong để hoàn thành bước tăng đoạn nhạc rồi bấm tiếp vào icon vòng lặp(2) như trong hình để chọn nhạc.
Hình ảnh optimized alur của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Tiếp đến phần chọn nhạc trong Tệp âm thanh, bạn sẽ thấy danh sách các fille .mp3 có trong máy bạn ở đây, bạn có thể chọn nút Nhập từ iCloud Drive để lôi bản gốc nó ra nhé.
Hình ảnh optimized o2i8 của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Bước 4: Sau khi chọn được rồi bạn tiến hành cắt nhạc, dưới đây là giao diện cắt nhạc. Thường độ dài của nhạc chuông là 30s, bạn cứ nghe đến đoạn nào hay thì cắt nhé, để dễ cắt hơn bạn có thể kéo dài khung nhạc ra 2 bên như bước 5-6 ở hình dưới.
Hình ảnh optimized z3vs của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Bước 5: Kéo đoạn nhạc đã cắt ưng ý của bạn ra đầu khung và bấm hình tam giác bên góc trái màn hình chọn Bài hát của tôi để Apply đoạn này. Tiếp theo bấm vào project vừa cắt ra rồi chọn xuất file nhạc chuông. Như vậy, hết bước này coi như đã xong rồi.
Hình ảnh optimized fgbf của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Để xem kết quả bạn vào Cài đặt -> Âm thanh -> Nhạc chuông của iPhone sẽ thấy file nhạc chuông mà bạn vừa cắt lúc nãy. Bấm vào tên bài hát đó để cài đặt là thành công.
Hình ảnh optimized eybg của Cài bất kỳ bài hát yêu thích làm nhạc chuông cho iPhone bằng GarageBand tại HieuMobile
Nhìn thì thấy khá nhiều bước và loàng ngoàng thế thôi nhưng khi bạn đã đọc hết và hiểu được cách thức thì việc tạo nhạc chuông iphone chỉ mất chưa đầy 2 phút. Cuối cùng, qua bài hướng dẫn này hi vọng bạn sẽ biết cách cài nhạc chuông iphone từ bất cứ bài hát nào bạn yêu thích bằng ứng dụng GarageBand rồi đấy. Hãy chia sẻ thủ thuật này tới bạn bè của mình để họ cùng biết nhé, nếu không làm được hãy để lại ý kiến bên dưới để mình xử lí. Chúc bạn thành công!Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách gắn từ khóa cho hình ảnh, video trên iPhone để tìm kiếm nhanh hơn

Công cụ tìm kiếm trong ứng dụng thư viện của iPhone vừa được nâng cấp hỗ trợ người dùng gắn từ khóa vào hình ảnh và video để giúp việc tìm kiếm nhanh chóng hơn....


9 giờ trước 12 lượt xem

Cách hạ phiên bản, trở về phiên bản cũ cho ứng dụng trên Android

Để ứng dụng được bổ sung các tính năng mới và hoạt động tốt hơn trên thiết bị, nhà phát hành thường mang đến các bản cập nhật phiên bản mới. Thế nhưng phiên bản...


2 ngày trước 26 lượt xem

Hướng dẫn khóa và ẩn ứng dụng, tệp tin cho mọi máy Realme (chi tiết nhất)

Nhằm giúp người dùng bảo vệ dữ liệu riêng tư chống người khác xâm nhập trái phép, Realme cũng trang bị các tính năng bảo mật khá hữu ích cho phép người dùng khóa hoặc...


3 ngày trước 35 lượt xem

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


03-07-2020 35 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


03-07-2020 43 lượt xem