Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:26 05/12/2019

Cách xóa vị trí của ảnh chụp khi chia sẻ trên Google Photos

Cùng chủ đề với :

Với những ảnh chụp bằng camera sau khi chia sử dụng tính năng chia sẻ liên kết của Google Photos người nhận sẽ biết được vị trí mà bạn đã chụp ảnh, bài viết này sẽ giúp bạn xóa chúng.

Google Photos hay Ảnh là ứng dụng có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng quản lý và chia sẻ hình ảnh trên điện thoại của mình một cách thuận tiện hơn. Một trong số đó là tính năng chia sẻ liên kết có thể giúp bạn gửi hàng trăm bức ảnh cho nhiều người cùng lúc mà không cần tốn nhiều thời gian tải lên.

Chưa kể, hình ảnh sẽ được đảm bảo chất lượng gốc thậm chí không bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật nén của các ứng mạng xã hội như Facebook. Tuy nhiên khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ bằng liên kết thì siêu dữ liệu trên hình ảnh cũng được gửi đến tất cả người nhận.

Siêu dữ liệu này chứa hàng tá thông tin liên quan đến hình ảnh đó, đáng quan tâm nhất chính là vị trí chính xác (dựa theo kết nối GPS) nơi bạn đã chụp ảnh. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ không muốn tất cả mọi người nhận được thông tin riêng tư này. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ cách xóa dữ liệu vị trí khỏi ảnh chụp trước khi chia sẻ qua Goolge Photos.

1. Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Vị trí của bạn được lưu trên hình ảnh dưới định dạng siêu dữ liệu EXIF (Định dạng tập tin ảnh có thể chuyển đổi). Khi ai đó nhận được ảnh mà bạn chia sẻ, họ chỉ cần mở ra xem ở chế độ đầy đủ và cuộn xuống dưới là sẽ nhìn thấy thông tin vị trí hiển thị trên bản đồ.

Thao tác dưới đây sẽ vô hiệu hóa tính năng đính kèm dữ liệu vị trí cho tất cả hình ảnh của bạn trên Google Photos.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos hoặc Ảnh từ smartphone của bạn, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > Cài đặt.

Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Bước 2: Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng, tìm đến tính năng Xóa vị trí địa lý rồi kích hoạt nó lên là xong.

Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Lưu ý: Tính năng trên chỉ hoạt động với hình thức chia sẻ hình ảnh bằng liên kết. Đối với hình thức bạn tải xuống rồi gửi cho một ai đó thì thông tin vị trí chắc hẳn sẽ còn, để đối phó với điều này hãy tiếp tục theo dõi phương pháp bên dưới.

2. Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Bước 1: Trong ứng dụng Google Photos hoặc Ảnh, tìm mở thư mục Máy ảnh ở tab Album.

Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Bước 2: Tìm mở hình ảnh cần xóa vị trí. Trong chế độ xem đầy đủ hãy cuộn xuống dưới để đến với thông tin vị trí hiển thị trên bản đồ. Tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh rồi chọn Xóa vị trí và xác nhận là hoàn tất.

Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Lưu ý: Đối với một số vị trí chưa được xác minh bạn sẽ không nhìn thấy tùy chọn trênXếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 447 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem