Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:26 05/12/2019

Cách xóa vị trí của ảnh chụp khi chia sẻ trên Google Photos

Cùng chủ đề với :

Với những ảnh chụp bằng camera sau khi chia sử dụng tính năng chia sẻ liên kết của Google Photos người nhận sẽ biết được vị trí mà bạn đã chụp ảnh, bài viết này sẽ giúp bạn xóa chúng.

Google Photos hay Ảnh là ứng dụng có nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ người dùng quản lý và chia sẻ hình ảnh trên điện thoại của mình một cách thuận tiện hơn. Một trong số đó là tính năng chia sẻ liên kết có thể giúp bạn gửi hàng trăm bức ảnh cho nhiều người cùng lúc mà không cần tốn nhiều thời gian tải lên.

Chưa kể, hình ảnh sẽ được đảm bảo chất lượng gốc thậm chí không bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật nén của các ứng mạng xã hội như Facebook. Tuy nhiên khi bạn sử dụng tính năng chia sẻ bằng liên kết thì siêu dữ liệu trên hình ảnh cũng được gửi đến tất cả người nhận.

Siêu dữ liệu này chứa hàng tá thông tin liên quan đến hình ảnh đó, đáng quan tâm nhất chính là vị trí chính xác (dựa theo kết nối GPS) nơi bạn đã chụp ảnh. Trong một số trường hợp đặc biệt, bạn sẽ không muốn tất cả mọi người nhận được thông tin riêng tư này. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ cách xóa dữ liệu vị trí khỏi ảnh chụp trước khi chia sẻ qua Goolge Photos.

1. Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Vị trí của bạn được lưu trên hình ảnh dưới định dạng siêu dữ liệu EXIF (Định dạng tập tin ảnh có thể chuyển đổi). Khi ai đó nhận được ảnh mà bạn chia sẻ, họ chỉ cần mở ra xem ở chế độ đầy đủ và cuộn xuống dưới là sẽ nhìn thấy thông tin vị trí hiển thị trên bản đồ.

Thao tác dưới đây sẽ vô hiệu hóa tính năng đính kèm dữ liệu vị trí cho tất cả hình ảnh của bạn trên Google Photos.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Photos hoặc Ảnh từ smartphone của bạn, tại giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục > Cài đặt.

Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Bước 2: Tiếp tục cuộn xuống dưới cùng, tìm đến tính năng Xóa vị trí địa lý rồi kích hoạt nó lên là xong.

Xóa vị trí cho tất cả ảnh chụp trong Google Photos

Lưu ý: Tính năng trên chỉ hoạt động với hình thức chia sẻ hình ảnh bằng liên kết. Đối với hình thức bạn tải xuống rồi gửi cho một ai đó thì thông tin vị trí chắc hẳn sẽ còn, để đối phó với điều này hãy tiếp tục theo dõi phương pháp bên dưới.

2. Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Bước 1: Trong ứng dụng Google Photos hoặc Ảnh, tìm mở thư mục Máy ảnh ở tab Album.

Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Bước 2: Tìm mở hình ảnh cần xóa vị trí. Trong chế độ xem đầy đủ hãy cuộn xuống dưới để đến với thông tin vị trí hiển thị trên bản đồ. Tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh rồi chọn Xóa vị trí và xác nhận là hoàn tất.

Xóa vị trí cho từng ảnh chụp trong Google Photos

Lưu ý: Đối với một số vị trí chưa được xác minh bạn sẽ không nhìn thấy tùy chọn trên



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


11 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


15 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


20 giờ trước 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem