Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 892 lần

Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook


Từ bây giờ, chúng ta có thể xóa và ẩn nhiều bình luận của người khác trên Facebook một cách nhanh chóng mà không cần thực hiện quá nhiều thao tác mất thời gian như trước.

Trước đây, để xóa hoặc ẩn một số hoặc toàn bộ bình luận (comment – cmt) không mong muốn trong nội dung mà bạn đã chia sẻ trên dòng thời gian của Facebook thì bạn cần phải thực hiện từng thao tác với từng bình luận riêng lẻ. Điều này thật nhàm chán và bất tiện khi bạn phải lặp đi lặp lại một thao tác, nhất là khi đề tài của bạn có đến hàng trăm bình luận mà bạn không hề muốn nó xuất hiện. Để giải quyết vấn đề trên, nhiều người thường nghĩ ngay đến việc xóa nội dung hoặc đóng chế độ xem thành riêng tư thế nhưng giờ đây điều đó là không cần thiết với cập nhật mới của Facebook.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook tại HieuMobile

Vừa qua, trong bản cập nhật giữa tháng 11/2018, Facebook đã bổ sung tính năng mới mang tên Kiểm duyệt bình luận – một nâng cấp mới của tính năng Xóa và Ẩn bình luận ra mắt cách đây 6 năm trước. Với tính năng Kiểm duyệt bình luận, người dùng có 2 sự lựa chọn để một bình luận từ người khác tương tác với nội dung của mình đã chia sẻ trên tường nhà bao gồm Xóa và Ẩn hàng loạt qua các ô tích chọn phân loại. Đi kèm với đó là những cải tiến đặc biệt giúp tăng trải nghiệm người dùng khi xóa và ẩn những bình luận không mong muốn.

Hướng dẫn xóa và ẩn bình luận hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook

Để sử dụng tính năng Kiểm duyệt bình luận cũng như Xóa và Ẩn số lượng lớn bình luận không mong muốn từ người khác bạn cần sử dụng phiên bản mới nhất của Facebook.

  • Tải Facebook (Android, iOS)

Tính năng trên hiện chưa có trên phiên bản Facebook Lite, đồng thời nó chỉ được hiển thị khi nội dung bạn chia sẽ có hơn 2 người khác nhau trở lên viết bình luận. Cụ thể cách thực hiện như sau:

  • Từ danh sách bình luận trên nội dung chia sẻ trên dòng thời gian của bản thân, các bạn chạm đè tay từ 2-3 giây vào bình luận không muốn xuất hiện sau đó chọn Kiểm duyệt bình luận.
  • Còn đối với máy tính, các bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm phía ở sau mỗi bình luận > chọn Kiểm duyệt bình luận.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook tại HieuMobile

Sau đó, toàn bộ những bình luận bao gồm của bạn lẫn người khác sẽ chuyển sang một giao diện có những ô tích ở đầu. Bạn chỉ cần đánh dấu để chọn ra những bình luận không mong muốn sau đó chọn 1 trong 2 nút Xóa và Ẩn bên dưới.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook tại HieuMobile

Nếu bạn chọn Xóa, Facebook sẽ hiển thị một bảng nhỏ với nội dung nhắc nhở chúng sẽ bị biến mất hoàn toàn. Đồng thời, bên dưới sẽ có thêm dòng tích chọn để bạn chặn luôn những người đã viết bình luận trên nếu muốn.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook tại HieuMobile

Nếu bạn chọn Ẩn, thì tất cả bình luận đã chọn thì đối với bạn khi quan sát thì chúng sẽ bị làm mờ xuống. Còn đối với những ai đã viết bình luận đó họ và bạn bè của họ sẽ không thể nhìn thấy bình luận mà bạn đã ẩn. Bạn có thể hiển thị chúng trở lại bất kỳ lúc nào nếu muốn bằng cách chạm đè vào bình luận > chọn Hiển thị.


Chia sẻ bài viết Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách xóa và ẩn hàng loạt bình luận của người khác trên Facebook lên Google Plus


Xếp hạng 4.88/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích