Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:08 06/12/2020

Cách xóa tất cả nhạc đã tải về từ Zing MP3, NhacCuaTui khỏi điện thoại

Cùng chủ đề với , :

Zing MP3 và NhacCuaTui là 2 trong số các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lâu đời, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Ngoài việc giúp người dùng thưởng thức các bài hát chất lượng cao ở chế độ trực tuyến, cả Zing Mp3 và NhacCuaTui đều cho phép người dùng tải các bài hát mà mình yêu thích về lưu trữ trong điện thoại để nghe ngoại tuyến khi không có kết nối internet.

Việc lưu quá nhiều bài hát hoặc video nhạc được tải về từ Zing MP3 và NhacCuaTui có thể sẽ ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại. Trong khi đó các dữ liệu này cũng sẽ không bị mất đi kể cả khi người dùng gỡ cài đặt 2 ứng dụng trên. Vậy nên nếu một ngày nào đó, bạn muốn dọn dẹp dữ liệu rác để giải phóng dung lượng bộ nhớ điện thoại thì đừng quên các bài hát được tải về từ Zing MP3 và NhacCuaTui nhé.

Tuy nhiên, làm thế nào để tìm thấy và xóa tất cả bài hát đã tải về trên Zing MP3 và NhacCuaTui một cách nhanh nhất thì không phải ai cũng biết. Với số lượng bài hát đã tải về lên đến hàng trăm, thậm chí hàng ngàn thì việc xóa lần lượt từng bài chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian. Mặc dù vậy ở đây chúng tôi có đến 2 cách để giúp các bạn xóa toàn bộ nhạc đã tải về từ Zing MP3 và NhacCuaTui trong một thao tác đơn giản nhất.

Hướng dẫn xóa tất cả nhạc đã tải về từ Zing Mp3 và NhacCuaTui

1. Đối với Zing MP3

Bước 1: Mở ứng dụng Zing MP3 > chuyển sang tab Cá nhân > chọn Trên thiết bị

Bước 2: Khi danh sách các bài hát đã tải về hiện ra, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở mục Bài hát và chọn Chọn bài hát để xóa khỏi bộ nhớ.

Bước 3: Đánh dấu các bài hát cần xóa hoặc Chọn tất cả nếu muốn xóa toàn bộ và bấm Xóa file đã tải.

Ngoài ra dành cho điện thoại Android, trong trường hợp bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng Zing MP3 thì bạn có thể dùng ứng dụng Quản lý tệp (mỗi điện thoại có một ứng dụng riêng) truy cập lần lượt thư mục:

Vậy là xong, đảm bảo nhạc của Zing Mp3 đã tải về sẽ biến mất hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn.

2. Đối với NhacCuaTui

Bước 1: Mở ứng dụng NhacCuaTui > chuyển sang tab Của Tui > tại đây tìm chọn mục Thư viện nhạc.

Bước 2: Tại tab Bài hát cùng số bản nhạc đang có trong máy, bấm vào biểu tượng cây bút bên cạnh.

Bước 3: Chọn ra những bài hát cần xóa hoặc bấm Chọn tất cả nếu muốn xóa toàn bộ và bấm Xóa > đặt dấu tích vào dòng Xóa luôn ở Playlist khác và file gốc > Xóa.

Sau khi xóa, để đảm bảo mọi thứ đã sạch sẽ bạn hãy bấm vào biểu tượng quét thư mục. Nếu sau khi quét hiện ra các bài hát, bạn có thể xóa tiếp cho đến khi hết thì thôi.

Ngoài ra dành cho điện thoại Android, trong trường hợp bạn đã gỡ cài đặt ứng dụng NhacCuaTui thì bạn có thể dùng ứng dụng Quản lý tệp (mỗi điện thoại có một ứng dụng riêng) truy cập lần lượt thư mục:

Vậy là xong, đảm bảo nhạc của NhacCuaTui đã tải về sẽ biến mất hoàn toàn khỏi điện thoại của bạn.Xếp hạng 4.75/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


2 ngày trước 149 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


11 giờ trước 18 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 40 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 22 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 33 lượt xem