Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:41 12/05/2022

Cách xóa dây điện trong ảnh nhanh, hiệu quả trên điện thoại

Cùng chủ đề với :

Vẻ đẹp của bầu trời luôn là một thứ gì đó luôn mê hoặc mỗi khi chúng ta ngắm nhìn, nhất là bình minh và hoàng hôn. Và để không bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời đó chúng ta lưu trữ qua những bức ảnh được chụp bằng điện thoại.

Thế nhưng không phải lúc nào ảnh chụp xong đều như ý, ít nhất bạn cũng cần chỉnh sửa lại một chút cho mọi thứ tuyệt vời hơn.

Đối với ảnh bầu trời cũng vậy, đôi khi có những thứ xuất hiện trong khung hình mà bạn không hề mong muốn. Một trong số đó phổ biến nhất là những đường dây điện.

Thật khó chịu khi bức ảnh bầu trời của bạn đang đẹp nhưng lại bị cắt ngang bởi những đường dây điện. Thế nhưng thay vì chọn góc chụp khác thì sau khi chụp bạn có thể loại bỏ chúng bằng các công cụ chỉnh sửa hình có tính năng xóa vật thể.

Đối với điện thoại, hiện nay có khá nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp tính năng xóa vật thể. Tuy nhiên để xóa những đường dây điện một cách hiệu quả và dễ dàng thì không phải công cụ nào cũng làm được.

Mình đã dùng thử tính năng xóa vật thể của những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh phổ biến trên điện thoại như Picsart, Epik và Xingtu nhưng kết quả không như mong muốn. Không chỉ mất nhiều thời gian để xóa đi xóa lại một chỗ mà sau khi xóa xong nhìn lại ảnh thì đầy vết lem.

Cuối cùng thì cũng tìm được một công cụ có thể làm tốt công việc này và đó chính là Snapseed.

Quả không hổ danh là sản phẩm của Google, chỉ vài thao tác thôi là những đoạn dây điện đã bị xóa sạch mà không để lại dấu vết nào. Đáng ngạc nhiên hơn là Snapseed có thể tự động phát hiện và giữ lại những khu vực bị chúng ta đánh dấu xóa nhầm.

Vậy nên mình khuyên, nếu bạn đang có một bức ảnh chụp bầu trời mà bị che bởi những đường dây điện hay những thứ tương tự thì nên sử dụng Snapseed để xóa.

Hướng dẫn xóa đường dây điện trong hình ảnh bằng Snapseed

Dưới đây là chi tiết cách thực hiện cho những bạn chưa biết:

Bước 1: Mở ứng dụng SnapSeed, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng dấu + sau đó chọn hình ảnh cần xóa dây điện từ thư viện thiết bị của bạn.

Bước 2: Khi ảnh đã được thêm vào, bấm nút Công cụ > chọn Chỉnh sửa

Bước 3: Tiến hành dùng tay bôi vào khu vực có dây điện cần xóa. Bạn nên phóng to ảnh lên để tăng độ chính xác khi xóa.

Thực hiện thao tác cho đến khi hoàn tất, bấm dấu tích để lưu lại.

Bước 4: Trở lại giao diện chính cùng bức ảnh đã xóa dây điện, bạn bấm nút Xuất > Lưu để lưu lại ở một bản sao.

Vậy là xong giờ, bạn hãy vào thư viện để kiểm tra thành quả bức ảnh đã được xóa dây điện nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem