Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:47 27/06/2021

Cách xem tốc độ mạng ngay trên thanh Taskbar cho Windows 10

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang muốn theo dõi kết nối internet trên máy tính một cách tiện lợi nhất thì bài viết này sẽ rất hữu ích. HieuMobile xin chia sẻ một phương pháp giúp bạn có thể xem tốc độ tải lên, tải xuống theo thời gian thực ngay trên thanh Taskbar góc phải của màn hình Windows 10.

Chỉ cần liếc mắt sang là bạn có thể biết máy tính của mình có kết nối mạng hay không mà không cần phải mở trình duyệt lướt web. Không chỉ vậy phương pháp này còn giúp giao diện máy tính bạn trở nên hiện đại và độc đáo hơn nữa đấy. Nào, cùng HieuMobile khám phá nhé.

Hướng dẫn thêm widget hiển thị tốc độ mang cho Windows 10

Dĩ nhiên để làm được điều này, chúng ta cần có sự trợ giúp của một công cụ mang tên là DU Meter. Ứng dụng này rất nhẹ và tiêu hao rất ít tài nguyên (RAM, CPU) nên bạn có thể yên tâm sử dụng lâu dài. Thông thường DU Meter chỉ cho phép dùng thử 30 ngày, muốn sử dụng tiếp bạn cần mua giấy phép. Tuy nhiên bài viết này cũng sẽ mang đến một thủ thuật để bạn dùng DU Meter miễn phí không giới hạn thời gian và tính năng luôn. Bắt đầu thôi!

1. Cài đặt

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về ứng dụng DU Metter (phiên bản miễn phí)

Bước 2: Tiến hành giải nén tệp tin vừa tải về để nhận được thư mục DU Metter.

Bước 3: Mở thư mục DU Metter, khởi chạy tệp tin DUMeter-Install.exe để bắt đầu cài đặt.

Bước 4: Trong giao diện đầu tiên, bạn hãy để ngôn ngữ English như mặc định rồi bấm OK > Next > đặt dấu tích vào dòng I accept the agreement để chấp nhận điều khoản sử dụng > Next

Bước 5: Tại cửa sổ chọn thư mục lưu dữ liệu, bạn có thể giữ nguyên mặc định và bấm Next.

Bước 6: Ngay sau đó quá trình cài đặt sẽ tự động diễn ra. Bạn chỉ cần chờ hoàn tất sau đó loại bỏ dấu tích khỏi dòng Launch DU Meter (không cho ứng dụng tự mở) và bấm Finish.

Bước 7: Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar > Task manager.

Bước 8: Trong giao diện Taskmanager, tại tab Processes bạn hãy cuộn xuống dưới tìm đến ứng dụng DU Metter Service (32bit) sau đó nhấp chuột phải vào nó chọn End Task.

Bước 9: Quay trở lại thư mục nhận được khi giải nén, lúc này bạn hãy nhấp chuột phải vào tệp tin du.meter.7.x-patch.exe sau đó chọn Run as administrator

Bước 10: Trong cửa sổ vừa hiện, bấm nút Patch để chạy các dòng lệnh. Nếu có yêu cầu Put your registration name hiện lên, bạn hãy nhập đoạn văn bản bất kỳ rồi bấm OK. Đến khi nút Patch đã bị mờ, bạn bấm Exit để đóng chương trình.

Đến đây thao tác cài đặt ứng dụng DU Metter đã hoàn tất. Giờ bạn có thể khởi động DU Metter để sử dụng các tính năng mà nó cung cấp, trong đó có cả hiển thị tốc độ mạng trên thanh Taskbar máy tính rồi đó.

2. Sử dụng

Bước 1: Mở ứng dụng DU Metter, trong lần đầu tiên tại giao diện Welcome… bạn hãy đặt dấu tích vào dòng Don’t show this wizard again > Cancel. Mục đích là bỏ qua giao diện giới thiệu, không cho hiển thị ở những lần sau.

Bước 2: Ngay sau đó sẽ có một pop-up hiện lên với nội dung Do you the DU Metter toolbar on your taskbar thì bạn hãy bấm Yes để đồng ý.

Bước 3: Lúc này bạn hãy chú ý góc phải màn hình (cạnh khay hệ thống) sẽ nhìn thấy widget tốc độ mạng đã hiển thị. Trong đó biểu tượng mũi tên chỉ xuống là tốc độ tải xuống (Download) và biểu tượng mũi tên chỉ lên là tốc độ tải lên (Upload).

Ngoài ra còn có một pop-up nhỏ hiển thị tốc độ mạng theo biểu đồ, nếu không có nhu cầu sử dụng bạn hãy bấm nút X để tắt nó.

Widget cũng có khả năng thống kê dữ liệu đã sử dụng, bạn chỉ cần rê chuột vào widget để xem. Tại đây cung cấp đầy đủ về lưu lượng dữ liệu mà máy tính đã sử dụng như hôm nay, tháng này, tổng…

3. Đổi đơn vị tốc độ mạng

Mặc định, tốc độ mạng hiển thị sẽ được tính theo đơn vị kbps. Bạn có thể đổi thành kb/s bằng cách nhấp chuột phải vào widget sau đó chọn Options.

Trong giao diện vừa hiện, chọn mục Data units and time periods sau đó thiết lập dòng Data transfer rate unit thành Bytes per Second (kB/sec) là xong.

DU Metter còn khá nhiều tính năng hữu ích khác, hy vọng trong thời gian tới mình sẽ có dịp tìm hiểu và chia sẻ đến các bạn.Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt tin nhắn trong Messenger khi có bạn bè mới trên Facebook

Nhằm tạo thêm cơ hội chào hỏi cho những người dùng mới biết đến nhau, bên cạnh thông báo trên Facebook thì Messenger cũng có một thông báo về bạn bè mới thông qua tin...


2 ngày trước 4 lượt xem

Mẹo hẹn giờ khóa ứng dụng cho iPhone bằng tính năng có sẵn

Là một người dùng iPhone có khi nào bạn cần một tính năng khóa ứng dụng sau thời gian đã hẹn chưa? Tính năng này sẽ rất hữu ích khi bạn thường cho con trẻ...


3 ngày trước 7 lượt xem

Chia sẻ công cụ chơi Game Boy trên mọi thiết bị Android, iOS và PC

Nếu bạn chưa biết thì Game Boy hay Game Boy Advanced (GBA) là tên gọi của một dòng máy chơi game cầm tay do Nintendo sản xuất từng rất thịnh hành vào những năm thập...


01-08-2021 11 lượt xem

Cách đổi ảnh đại diện người gọi và màn hình cuộc gọi cho True Phone

Nếu bạn đã chán với giao diện màn hình cuộc gọi với Trình quay số mặc định của điện thoại thì hãy thay thế bằng True Phone. Ứng dụng này cho phép bạn tùy biến...


30-07-2021 14 lượt xem

Hướng dẫn chặn cuộc gọi và quản lý danh sách đen trong True Phone

Tương tự các ứng dụng cung cấp Trình quay số (gọi điện) bao gồm của hệ thống và bên thứ ba khác, tính năng chặn cuộc gọi cũng có trong ứng dụng True Phone. Nhờ...


29-07-2021 21 lượt xem