Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính

Cùng chủ đề với :

DirectX là phần mềm giúp cải thiện chất lượng đồ họa và âm thanh trên máy tính, laptop có tác dụng khi nghe nhạc, xem phim và đặc biệt là chơi game trở nên mượt mà hơn. Hiện DirectX có rất nhiều phiên bản với hiệu suất ngày càng tốt hơn phiên bản cũ được cài đặt mặc định trong máy chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật mới.

Hình ảnh 7d1OjJk 2 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Kiểm tra phiên bản DirectX trên máy bạn là bao nhiêu?

Như đã nói ở đầu, DirectX hiện giờ có đến 12 phiên bản tương ứng với phiên bản 12 là mới nhất được ra mắt cùng lúc với hệ điều hành Window 10. Để kiểm tra máy bạn đang dùng DirectX phiên bản bao nhiêu chúng ta làm các bước như sau:

Hình ảnh wrBL3CG 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Một bảng DirectX Diagnostic Tool sẽ được mở ra, ở đây sẽ có thông tin chi tiết về cấu hình máy tính của bạn trong đó có cả thông tin về phiên bản DirectX được khoanh đỏ, VÍ như hình ảnh dưới là phiên bản 11.

Hình ảnh bWK5nEm 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Hướng dẫn gỡ bỏ phiên bản DirectX hiện tại

Trước khi cập nhật lên phiên bản mới nhất các bạn cần gỡ cài đặt phiên bản DirectX phiên bản hiện tại, đây không phải là một phần mềm như bao phần mềm khác được cài đặt trên máy, chính vì vậy mà cách gỡ cài đặt cũng được thực hiện đặc biệt. Để gỡ cài đặt DirectX phiên bản hiện tại, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Từ biểu tượng cửa sổ Window > nhập từ khóa regedit để chọn mở regedit.exe lên.

Hình ảnh pytn13F 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra có tên gọi là Regedit Editor, tại đây các bạn tìm đến thư mục DirectX theo đường dẫn bên dưới:

Hình ảnh SGJlwx0 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Tại thư mục DirectX sẽ có 03 tệp tin phía bên phải, các bạn kéo chọn để chọn tất cả rồi xóa toàn bộ chúng. Như vậy là phiên bản cũ của DirectX đã được gỡ bỏ thành công và thay thế thành phiên bản mặc định của máy. Chúng ta tiến hành khởi động lại máy để được thấy hiệu quả này.

Hướng dẫn cập nhật DirectX mới nhất

Cũng theo như đầu bài mà HieuMobile giới thiệu, phiên bản mới của DirectX giúp hiệu suất đồ họa của máy tính bạn được tăng lên rõ rệt so với các phiên bản cũ. Hiện tại có 2 cách cập nhật DirectX phiên bản mới mà các bạn có thể chọn lựa để sử dụng.

Cập nhật thủ công:

Nghĩa là bạn hãy chọn tải các phiên bản DirectX đang cung cấp trên mạng, hiện tại có đến 12 phiên bản và phiên bản 12 là mới nhất. Các bước tải và cài đặt được thực hiện theo từng thao tác thủ công, do đó bạn có thể chọn và cài bất cứ phiên bản nào mình muốn qua liên kết bên dưới:

Cập nhật tự động:

Nghĩa là chúng ta sẽ nhờ đến trang chủ của Microsoft để tải bộ cài tự động, bộ cài này sẽ tự động chọn ra phiên bản DirectX mới nhất và phù hợp với máy tính của bạn. Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ bên dưới rồi làm các bước sau:

Hình ảnh SqC9uW5 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Sau đó chọn vào nút Download, trang sẽ chuyển sang Microsoft recommends – nơi đây sẽ giới thiệu các sản phẩm là phần mềm khác được Microsoft khuyến nghị cho các bạn sử dụng, nếu không muốn cài đặt các bạn có thể loại bỏ dấu tích ở các ô rồi chọn nút No thanks and continue DirectX End-User Runtime Web Installer ở dưới.

Hình ảnh 8wFEh7A của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Một tên tin có tên là dxwebsetup.exe sẽ được tải về, sau khi tải hoàn tất bạn hãy bấm mở nó ra rồi thao tác các bước đơn giản để DirectX được tự động cập nhật.Xếp hạng 3.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Lỗi hình ảnh hiện chấm than khi bộ nhớ đầy trên Samsung

Một trong những lỗi khá phiền phức thường gặp trên smartphone Samsung, nhất là những máy có dung lượng lưu trữ hạn chế khoảng 128GB trở xuống đó là:khi bộ nhớ đầy những hình ảnh,...


24-11-2021 73 lượt xem

Hướng dẫn chuyển danh bạ iPhone sang mọi máy Android nhanh nhất

Bên cạnh các tệp tin nhưn hình ảnh, video… thì một trong những dữ liệu quan trọng được lưu trữ trên smartphone đó chính là những số điện thoại hay còn gọi là liên hệ...


23-11-2021 65 lượt xem

Tăng giảm âm lượng và tốc độ phát cho file âm thanh với Mp3Cut

Bạn đang có một file âm thanh nhưng chất lượng của nó không như mong muốn vì âm lượng quá nhỏ hoặc tốc độ phát quá nhanh khiến bạn không thể nghe được nội dung....


21-11-2021 91 lượt xem

Hướng dẫn sao lưu, khôi phục và reset dữ liệu gốc cho Xiaomi (chi tiết)

Trong quá trình sử dụng nếu điện thoại Xiaomi của bạn gặp các lỗi nghiêm trọng về hệ thống như: giật lag bất thường, bị nhiễm mã độc virus, tính năng nào đó không hoạt...


20-11-2021 164 lượt xem

Mời tải 10 hình nền của OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition

Mới đây hãng điện thoại OnePlus đã hợp tác cùng nhà phát hành tựa game Pac-Man để cho ra mắt sản phẩm smartphone phiên bản đặc biệt mang tên OnePlus Nord 2 Pac-Man Edition. Được...


19-11-2021 140 lượt xem