Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:12 24/04/2018

Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính


Cùng chủ đề với :

DirectX là phần mềm giúp cải thiện chất lượng đồ họa và âm thanh trên máy tính, laptop có tác dụng khi nghe nhạc, xem phim và đặc biệt là chơi game trở nên mượt mà hơn. Hiện DirectX có rất nhiều phiên bản với hiệu suất ngày càng tốt hơn phiên bản cũ được cài đặt mặc định trong máy chính vì vậy mà chúng ta nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật mới.

Hình ảnh 7d1OjJk 2 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Kiểm tra phiên bản DirectX trên máy bạn là bao nhiêu?

Như đã nói ở đầu, DirectX hiện giờ có đến 12 phiên bản tương ứng với phiên bản 12 là mới nhất được ra mắt cùng lúc với hệ điều hành Window 10. Để kiểm tra máy bạn đang dùng DirectX phiên bản bao nhiêu chúng ta làm các bước như sau:

Hình ảnh wrBL3CG 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Một bảng DirectX Diagnostic Tool sẽ được mở ra, ở đây sẽ có thông tin chi tiết về cấu hình máy tính của bạn trong đó có cả thông tin về phiên bản DirectX được khoanh đỏ, VÍ như hình ảnh dưới là phiên bản 11.

Hình ảnh bWK5nEm 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Hướng dẫn gỡ bỏ phiên bản DirectX hiện tại

Trước khi cập nhật lên phiên bản mới nhất các bạn cần gỡ cài đặt phiên bản DirectX phiên bản hiện tại, đây không phải là một phần mềm như bao phần mềm khác được cài đặt trên máy, chính vì vậy mà cách gỡ cài đặt cũng được thực hiện đặc biệt. Để gỡ cài đặt DirectX phiên bản hiện tại, các bạn thao tác như sau:

Bước 1: Từ biểu tượng cửa sổ Window > nhập từ khóa regedit để chọn mở regedit.exe lên.

Hình ảnh pytn13F 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra có tên gọi là Regedit Editor, tại đây các bạn tìm đến thư mục DirectX theo đường dẫn bên dưới:

Hình ảnh SGJlwx0 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Tại thư mục DirectX sẽ có 03 tệp tin phía bên phải, các bạn kéo chọn để chọn tất cả rồi xóa toàn bộ chúng. Như vậy là phiên bản cũ của DirectX đã được gỡ bỏ thành công và thay thế thành phiên bản mặc định của máy. Chúng ta tiến hành khởi động lại máy để được thấy hiệu quả này.

Hướng dẫn cập nhật DirectX mới nhất

Cũng theo như đầu bài mà HieuMobile giới thiệu, phiên bản mới của DirectX giúp hiệu suất đồ họa của máy tính bạn được tăng lên rõ rệt so với các phiên bản cũ. Hiện tại có 2 cách cập nhật DirectX phiên bản mới mà các bạn có thể chọn lựa để sử dụng.

Cập nhật thủ công:

Nghĩa là bạn hãy chọn tải các phiên bản DirectX đang cung cấp trên mạng, hiện tại có đến 12 phiên bản và phiên bản 12 là mới nhất. Các bước tải và cài đặt được thực hiện theo từng thao tác thủ công, do đó bạn có thể chọn và cài bất cứ phiên bản nào mình muốn qua liên kết bên dưới:

Cập nhật tự động:

Nghĩa là chúng ta sẽ nhờ đến trang chủ của Microsoft để tải bộ cài tự động, bộ cài này sẽ tự động chọn ra phiên bản DirectX mới nhất và phù hợp với máy tính của bạn. Các bạn hãy truy cập vào địa chỉ bên dưới rồi làm các bước sau:

Hình ảnh SqC9uW5 1 của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Sau đó chọn vào nút Download, trang sẽ chuyển sang Microsoft recommends – nơi đây sẽ giới thiệu các sản phẩm là phần mềm khác được Microsoft khuyến nghị cho các bạn sử dụng, nếu không muốn cài đặt các bạn có thể loại bỏ dấu tích ở các ô rồi chọn nút No thanks and continue DirectX End-User Runtime Web Installer ở dưới.

Hình ảnh 8wFEh7A của Cách xem phiên bản, gỡ bỏ và cài đặt DirectX mới nhất cho máy tính tại HieuMobile

Một tên tin có tên là dxwebsetup.exe sẽ được tải về, sau khi tải hoàn tất bạn hãy bấm mở nó ra rồi thao tác các bước đơn giản để DirectX được tự động cập nhật.Xếp hạng 3.83/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


18 giờ trước 25 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


2 ngày trước 53 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


2 ngày trước 38 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


3 ngày trước 55 lượt xem

Cách bật âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn cho iPhone

Nói đến âm thanh chuông báo khi tắt mở nguồn thì đa số mọi người đều nhớ lại những chiếc điện thoại phím phổ thông từng thịnh hành vào những năm 2000. Sau đó tính...


22-09-2022 51 lượt xem