Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 19:30 04/02/2020

Cách xem mọi video Youtube không cung cấp ở quốc gia của bạn

Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn bấm phát một video trên Youtube rồi nhận được thông báo “Trình tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn” hoặc ‘Video bị chặn ở quốc gia này” khiến chúng ta không thể xem được hay chưa?

Mặc dù không phải là một lỗi thường xuyên gặp trên Youtube nhưng nếu không biết cách khắc phục chúng ta phải bỏ lỡ những video mà mình yêu thích. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ 2 mẹo đơn giản để xem mọi video có nội dung báo lỗi tương tự như trên dành cho mọi thiết bị điện thoại lẫn máy tính luôn nhé.

Lỗi video không có sẵn và không dành cho quốc gia của bạn khi xem trên Youtube
Lỗi video không có sẵn và không dành cho quốc gia của bạn khi xem trên Youtube

Cách 1: Đổi VPN cho kết nối internet

Như thông báo lỗi đưa ra, video không hỗ trợ chúng ta xem tại Việt Nam thì cách khắc phục hiệu quả nhất đó chính là đổi VPN hoặc địa chỉ IP của kết nối internet mà bạn đang sử dụng sang quốc gia khác hay còn gọi là Fake VPN, Fake IP. Nếu bạn không biết cách fake VPN và fake IP bằng hình thức thủ công thì nên sử dụng các công cụ hỗ trợ chẳng hạn như:

Một số ứng dụng fake VPN trên điện thoại có thể dùng để xem video trên Youtube bị lỗi không hỗ trợ quốc gia
Một số ứng dụng fake VPN trên điện thoại có thể dùng để xem video trên Youtube bị lỗi không hỗ trợ quốc gia

Sau khi cài đặt xong thì các bạn tìm đến những quốc gia khác để fake VPN và IP. Bạn nên chọn các quốc gia như: Hong Kong, Singapore, Nhật Bản… để có tốc độ đường truyền ổn định nhất. Cuối cùng chỉ cần mở video trên Youtube bị báo lỗi không khả dụng quốc gia rồi xem bình thường thôi, khi xem xong bạn nhớ tắt fake VPN và IP để trở về Việt Nam như trước nhé.

2. Xem video dưới chế độ ngoại tuyến

Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã sử dụng phương pháp đổi VPN và IP nhưng tốc độ xem không được thoải mái và dĩ nhiên khi tải về chúng ta có thể xem bất kỳ lúc nào mà không cần đến kết nối internet. Để tải video trên Youtube có 2 cách bao gồm dùng tính năng Tải xuống do chính Youtube cung cấp (chế độ ngoại tuyến) và dễ dàng nhất là sử dụng công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3.

Các công cụ hỗ trợ tải video trên Youtube hiện nay khá đa dạng nhưng tất cả đều yêu cầu bạn sao chép được đường dẫn (liên kết) video cần tải. Nếu video không khả dụng quốc gia mà bạn đã xem, nó sẽ xuất hiện tại danh sách lịch sử xem và tại đây hãy sao chép đườn dẫn của nó.

Cách sao chép đường dẫn video cần khi tải về
Cách sao chép đường dẫn video cần khi tải về

Tiếp để mở công cụ tải video Youtube và dán đường dẫn đã sao chép rồi tiến hành tải về mà thôi. Dưới đây là một số công cụ có tính năng tải video trên Youtube chia thành 2 loại, các bạn có thể lựa chọn sử dụng:

Trên là 2 mẹo để xem bất kỳ video nào trên Youtube bị báo lỗi không hỗ trợ quốc gia hiện tại vừa đơn giản vừa hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào khác với vấn đề tương tự, đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi hỗ trợ nhé.Xếp hạng 3/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat...


19 giờ trước 31 lượt xem

Mẹo tải video Facebook chất lượng cao từ 1080P đến 4K cho mọi thiết bị

Các video chất lượng cao có độ phân giải từ FHD 1080P, 2K, 4K đang trở nên phổ biến dần trên mạng xã hội Facebook. Trong khi đó phần lớn các công cụ hỗ trợ...


2 ngày trước 78 lượt xem

Khắc phục lỗi laptop không điều chỉnh được độ sáng màn hình

Nếu một ngày nào đó màn hình laptop của bạn bỗng dưng bị cố định ở một mức độ sáng nào đó (có thể là quá sáng hoặc quá tối) mà bạn đã cố gắng...


2 ngày trước 42 lượt xem

Hướng dẫn tạo theme Chrome, Edge theo phong cách riêng cực dễ

Google Chrome và Microsoft Edge là 2 ứng dụng trình duyệt được người dùng máy tính ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có hệ thống tính năng đa dạng và tích hợp nhiều công...


15-04-2021 57 lượt xem

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


14-04-2021 51 lượt xem