Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách xem mọi video Youtube không cung cấp ở quốc gia của bạn


Cùng chủ đề với :

Có bao giờ bạn bấm phát một video trên Youtube rồi nhận được thông báo “Trình tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn” hoặc ‘Video bị chặn ở quốc gia này” khiến chúng ta không thể xem được hay chưa? Mặc dù không phải là một lỗi thường xuyên gặp trên Youtube nhưng nếu không biết cách khắc phục chúng ta phải bỏ lỡ những video mà mình yêu thích. Chính vì vậy trong bài viết này mình xin chia sẻ 2 mẹo đơn giản để xem mọi video có nội dung báo lỗi tương tự như trên dành cho mọi thiết bị điện thoại lẫn máy tính luôn nhé.

Lỗi video không có sẵn và không dành cho quốc gia của bạn khi xem trên Youtube
Lỗi video không có sẵn và không dành cho quốc gia của bạn khi xem trên Youtube

Đổi VPN cho kết nối internet

Như thông báo lỗi đưa ra, video không hỗ trợ chúng ta xem tại Việt Nam thì cách khắc phục hiệu quả nhất đó chính là đổi VPN hoặc địa chỉ IP của kết nối internet mà bạn đang sử dụng sang quốc gia khác hay còn gọi là Fake VPN, Fake IP. Nếu bạn không biết cách fake VPN và fake IP bằng hình thức thủ công thì nên sử dụng các công cụ hỗ trợ chẳng hạn như:

  • Android: FlyVPN, Melon VPN, VPN Master, ProtonVPN… hoặc nhiều hơn nếu bạn tìm trên Google Play
  • iOS: Melon VPN, VPN Proxy Master… hoặc nhiều hơn trên cửa hàng Apple Stores – iTunes
  • Còn đối với máy tính có lẽ SafeIP là phần mềm hữu dụng nhất, ngoài ra ứng dụng FlyVPN còn có một phiên bản dành cho máy tính.
Một số ứng dụng fake VPN trên điện thoại có thể dùng để xem video trên Youtube bị lỗi không hỗ trợ quốc gia
Một số ứng dụng fake VPN trên điện thoại có thể dùng để xem video trên Youtube bị lỗi không hỗ trợ quốc gia

Sau khi cài đặt xong thì các bạn tìm đến những quốc gia khác để fake VPN và IP. Bạn nên chọn các quốc gia như: Hong Kong, Singapore, Nhật Bản… để có tốc độ đường truyền ổn định nhất. Cuối cùng chỉ cần mở video trên Youtube bị báo lỗi không khả dụng quốc gia rồi xem bình thường thôi, khi xem xong bạn nhớ tắt fake VPN và IP để trở về Việt Nam như trước nhé.

Xem video dưới chế độ ngoại tuyến

Cách này chỉ áp dụng khi bạn đã sử dụng phương pháp đổi VPN và IP nhưng tốc độ xem không được thoải mái và dĩ nhiên khi tải về chúng ta có thể xem bất kỳ lúc nào mà không cần đến kết nối internet. Để tải video trên Youtube có 2 cách bao gồm dùng tính năng Tải xuống do chính Youtube cung cấp (chế độ ngoại tuyến) và dễ dàng nhất là sử dụng công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3.

Các công cụ hỗ trợ tải video trên Youtube hiện nay khá đa dạng nhưng tất cả đều yêu cầu bạn sao chép được đường dẫn (liên kết) video cần tải. Nếu video không khả dụng quốc gia mà bạn đã xem, nó sẽ xuất hiện tại danh sách lịch sử xem và tại đây hãy sao chép đườn dẫn của nó.

Cách sao chép đường dẫn video cần khi tải về
Cách sao chép đường dẫn video cần khi tải về

Tiếp để mở công cụ tải video Youtube và dán đường dẫn đã sao chép rồi tiến hành tải về mà thôi. Dưới đây là một số công cụ có tính năng tải video trên Youtube chia thành 2 loại, các bạn có thể lựa chọn sử dụng:

Trên là 2 mẹo để xem bất kỳ video nào trên Youtube bị báo lỗi không hỗ trợ quốc gia hiện tại vừa đơn giản vừa hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào khác với vấn đề tương tự, đừng quên để lại bình luận cho chúng tôi hỗ trợ nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem