Người gửi bài:

Cập nhật: 17:10 16/01/2020

Cùng chủ đề với :

Kể từ đầu năm 2020, Microsoft bắt đầu triển khai Edge Chromium làm trình duyệt mặc định cho máy tính Windows 10 đồng thời thay thế phiên bản cũ ít tính năng hơn. Để phục vụ tính năng tự động điền trên các trang web, Edge Chromium thường yêu cầu người dùng lưu lại mật khẩu và tài khoản sau khi đăng nhập.

Xem lại và xóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Edge Chromium máy tính
Xem lại và xóa mật khẩu đã lưu trên trình duyệt Edge Chromium máy tính

Nếu bạn đồng ý, các thông tin này sẽ được lưu trữ ngay bên trong trình duyệt và bạn có thể xem lại hoặc xóa chúng bất kỳ lúc nào. Điều này rất hữu ích khi bạn quên mật khẩu đăng nhập hoặc vô tình lưu thông tin đăng nhập của mình trên máy tính người khác. Và trong bài viết này, HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng quản lý mật khẩu đã lưu trên Edge Chromium.

Quản lý mật khẩu đã lưu trên Edge Chromium máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt Edge Chromium trên máy tính của bạn, truy cập vào đường dẫn bên dưới:

  • edge://settings/profiles

Bước 2: Trong trung tâm Cài đặt với tab Hồ sơ của bạn, chọn vào mục Mật khẩu.

Bước 3: Trong giao diện mới hiện ra, bên dưới mục Mật khẩu đã lưu sẽ là các thông tin đăng nhập bao gồm: tài khoản, mật khẩu và trang web.

  • Mật khẩu sẽ bị ẩn dưới dạng các dấu chấm, để xem chúng bạn hãy bấm vào biểu tượng con mắt bên cạnh.
  • Để xóa thông tin đăng nhập ra khỏi trình duyệt, hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm tương ứng rồi chọn tính năng Xóa.

Ngoài ra phía trên còn có công cụ Tìm kiếm mật khẩu, bạn có thể sử dụng nó để tìm bất cứ trang web hay tài khoản, mật khẩu nào bằng từ khóa nếu chúng được lưu trong danh sách.

Còn nếu bạn muốn tắt yêu cầu lưu lại mật khẩu mỗi khi đăng nhập trên các trang web mới, hãy vô hiệu hóa tùy chọn Đề nghị lưu mật khẩu. Mình khuyến cáo bạn không nên thay đổi tùy chọn này trên máy tính người khác. Cách tốt nhất để mật khẩu và dữ liệu đã nhập không bị lưu trên Edge Chromium là sử dụng chế độ ẩn danh (Cửa sổ Inprivate) thông qua tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + N.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật