Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:45 07/01/2021

Cách xem lại và khôi phục tệp tin đã xóa trong thùng rác cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Đối với phần lớn các dòng smartphone Android, sau khi xóa một tệp tin bất kỳ như hình ảnh, video, thư mục… thì bình thường bạn không thể xem lại cũng như khôi phục chúng. Nếu muốn bạn có thể dùng các công cụ khôi phục tệp tin đã xóa như DiskDigger nhưng không phải tệp tin nào cũng được hỗ trợ, mất nhiều thời gian tìm kiếm và đặc biệt hoạt động của nó không được hiệu quả.

Riêng với các dòng smartphone Samsung, những tệp tin mà bạn đã xóa sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng được gọi là Thùng rác – rất giống với máy tính Windows. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc khôi phục chúng trở về vị trí cũ một cách vô cùng dễ dàng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên các dữ liệu trong thùng rác của smartphone Samsung không được xóa tự động, thay vào đó bạn nên thường xuyên chủ động xóa vĩnh viễn chúng để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

Vậy nên Samsung có tính năng thùng rác, không chỉ giúp bạn xem lại và quản lý mọi tệp tin đã xóa mà còn là nơi mà bạn nên thường xuyên ghé thăm để dọn dẹp, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để truy cập vào tính năng hữu ích này cũng như cách sử dụng nó thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn xem lại và quản lý tệp tin đã xóa trong thùng rác Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Thùng rác.

Bước 2: Ngay sau đó danh sách thư mục, tệp tin mà bạn đã xóa trước đây sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Sửa sau đó đánh dấu chọn các tệp tin cần lấy lại và chọn mục bấm nút Khôi phục.

Còn nếu các dữ liệu này không còn cần thiết, bạn muốn xóa tất cả chúng để giải phóng bộ nhớ thì hãy bấm nút Dọn rác và xác nhận xóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp, bạn muốn kể từ sau này tất cả tệp tin sẽ bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần chuyển vào thùng rác thì thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới cùng và tìm vô hiệu hóa tùy chọn Thùng rác. Vậy là xong.

Lưu ý: Thao tác tắt tính năng Thùng rác sẽ làm mất các dữ liệu đang có trong Thùng rác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


15 giờ trước 21 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


1 ngày trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 33 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem