Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:45 07/01/2021

Cách xem lại và khôi phục tệp tin đã xóa trong thùng rác cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Đối với phần lớn các dòng smartphone Android, sau khi xóa một tệp tin bất kỳ như hình ảnh, video, thư mục… thì bình thường bạn không thể xem lại cũng như khôi phục chúng. Nếu muốn bạn có thể dùng các công cụ khôi phục tệp tin đã xóa như DiskDigger nhưng không phải tệp tin nào cũng được hỗ trợ, mất nhiều thời gian tìm kiếm và đặc biệt hoạt động của nó không được hiệu quả.

Riêng với các dòng smartphone Samsung, những tệp tin mà bạn đã xóa sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng được gọi là Thùng rác – rất giống với máy tính Windows. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc khôi phục chúng trở về vị trí cũ một cách vô cùng dễ dàng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên các dữ liệu trong thùng rác của smartphone Samsung không được xóa tự động, thay vào đó bạn nên thường xuyên chủ động xóa vĩnh viễn chúng để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

Vậy nên Samsung có tính năng thùng rác, không chỉ giúp bạn xem lại và quản lý mọi tệp tin đã xóa mà còn là nơi mà bạn nên thường xuyên ghé thăm để dọn dẹp, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để truy cập vào tính năng hữu ích này cũng như cách sử dụng nó thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn xem lại và quản lý tệp tin đã xóa trong thùng rác Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Thùng rác.

Bước 2: Ngay sau đó danh sách thư mục, tệp tin mà bạn đã xóa trước đây sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Sửa sau đó đánh dấu chọn các tệp tin cần lấy lại và chọn mục bấm nút Khôi phục.

Còn nếu các dữ liệu này không còn cần thiết, bạn muốn xóa tất cả chúng để giải phóng bộ nhớ thì hãy bấm nút Dọn rác và xác nhận xóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp, bạn muốn kể từ sau này tất cả tệp tin sẽ bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần chuyển vào thùng rác thì thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới cùng và tìm vô hiệu hóa tùy chọn Thùng rác. Vậy là xong.

Lưu ý: Thao tác tắt tính năng Thùng rác sẽ làm mất các dữ liệu đang có trong Thùng rác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


20 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 64 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 57 lượt xem