Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:45 07/01/2021

Cách xem lại và khôi phục tệp tin đã xóa trong thùng rác cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Đối với phần lớn các dòng smartphone Android, sau khi xóa một tệp tin bất kỳ như hình ảnh, video, thư mục… thì bình thường bạn không thể xem lại cũng như khôi phục chúng. Nếu muốn bạn có thể dùng các công cụ khôi phục tệp tin đã xóa như DiskDigger nhưng không phải tệp tin nào cũng được hỗ trợ, mất nhiều thời gian tìm kiếm và đặc biệt hoạt động của nó không được hiệu quả.

Riêng với các dòng smartphone Samsung, những tệp tin mà bạn đã xóa sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng được gọi là Thùng rác – rất giống với máy tính Windows. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc khôi phục chúng trở về vị trí cũ một cách vô cùng dễ dàng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên các dữ liệu trong thùng rác của smartphone Samsung không được xóa tự động, thay vào đó bạn nên thường xuyên chủ động xóa vĩnh viễn chúng để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

Vậy nên Samsung có tính năng thùng rác, không chỉ giúp bạn xem lại và quản lý mọi tệp tin đã xóa mà còn là nơi mà bạn nên thường xuyên ghé thăm để dọn dẹp, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để truy cập vào tính năng hữu ích này cũng như cách sử dụng nó thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn xem lại và quản lý tệp tin đã xóa trong thùng rác Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Thùng rác.

Bước 2: Ngay sau đó danh sách thư mục, tệp tin mà bạn đã xóa trước đây sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Sửa sau đó đánh dấu chọn các tệp tin cần lấy lại và chọn mục bấm nút Khôi phục.

Còn nếu các dữ liệu này không còn cần thiết, bạn muốn xóa tất cả chúng để giải phóng bộ nhớ thì hãy bấm nút Dọn rác và xác nhận xóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp, bạn muốn kể từ sau này tất cả tệp tin sẽ bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần chuyển vào thùng rác thì thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới cùng và tìm vô hiệu hóa tùy chọn Thùng rác. Vậy là xong.

Lưu ý: Thao tác tắt tính năng Thùng rác sẽ làm mất các dữ liệu đang có trong Thùng rác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


17 giờ trước 47 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


23 giờ trước 53 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 40 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


3 ngày trước 78 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 85 lượt xem