Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:45 07/01/2021

Cách xem lại và khôi phục tệp tin đã xóa trong thùng rác cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Đối với phần lớn các dòng smartphone Android, sau khi xóa một tệp tin bất kỳ như hình ảnh, video, thư mục… thì bình thường bạn không thể xem lại cũng như khôi phục chúng. Nếu muốn bạn có thể dùng các công cụ khôi phục tệp tin đã xóa như DiskDigger nhưng không phải tệp tin nào cũng được hỗ trợ, mất nhiều thời gian tìm kiếm và đặc biệt hoạt động của nó không được hiệu quả.

Riêng với các dòng smartphone Samsung, những tệp tin mà bạn đã xóa sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng được gọi là Thùng rác – rất giống với máy tính Windows. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc khôi phục chúng trở về vị trí cũ một cách vô cùng dễ dàng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên các dữ liệu trong thùng rác của smartphone Samsung không được xóa tự động, thay vào đó bạn nên thường xuyên chủ động xóa vĩnh viễn chúng để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

Vậy nên Samsung có tính năng thùng rác, không chỉ giúp bạn xem lại và quản lý mọi tệp tin đã xóa mà còn là nơi mà bạn nên thường xuyên ghé thăm để dọn dẹp, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để truy cập vào tính năng hữu ích này cũng như cách sử dụng nó thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn xem lại và quản lý tệp tin đã xóa trong thùng rác Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Thùng rác.

Bước 2: Ngay sau đó danh sách thư mục, tệp tin mà bạn đã xóa trước đây sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Sửa sau đó đánh dấu chọn các tệp tin cần lấy lại và chọn mục bấm nút Khôi phục.

Còn nếu các dữ liệu này không còn cần thiết, bạn muốn xóa tất cả chúng để giải phóng bộ nhớ thì hãy bấm nút Dọn rác và xác nhận xóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp, bạn muốn kể từ sau này tất cả tệp tin sẽ bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần chuyển vào thùng rác thì thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới cùng và tìm vô hiệu hóa tùy chọn Thùng rác. Vậy là xong.

Lưu ý: Thao tác tắt tính năng Thùng rác sẽ làm mất các dữ liệu đang có trong Thùng rác.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


18 giờ trước 23 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


2 ngày trước 35 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


12-04-2021 70 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 67 lượt xem