Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:45 07/01/2021

Cách xem lại và khôi phục tệp tin đã xóa trong thùng rác cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Đối với phần lớn các dòng smartphone Android, sau khi xóa một tệp tin bất kỳ như hình ảnh, video, thư mục… thì bình thường bạn không thể xem lại cũng như khôi phục chúng. Nếu muốn bạn có thể dùng các công cụ khôi phục tệp tin đã xóa như DiskDigger nhưng không phải tệp tin nào cũng được hỗ trợ, mất nhiều thời gian tìm kiếm và đặc biệt hoạt động của nó không được hiệu quả.

Riêng với các dòng smartphone Samsung, những tệp tin mà bạn đã xóa sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng được gọi là Thùng rác – rất giống với máy tính Windows. Tại đây bạn có thể xem lại hoặc khôi phục chúng trở về vị trí cũ một cách vô cùng dễ dàng mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Tuy nhiên các dữ liệu trong thùng rác của smartphone Samsung không được xóa tự động, thay vào đó bạn nên thường xuyên chủ động xóa vĩnh viễn chúng để tránh ảnh hưởng đến bộ nhớ điện thoại.

Vậy nên Samsung có tính năng thùng rác, không chỉ giúp bạn xem lại và quản lý mọi tệp tin đã xóa mà còn là nơi mà bạn nên thường xuyên ghé thăm để dọn dẹp, tiết kiệm bộ nhớ lưu trữ. Còn nếu bạn không biết làm thế nào để truy cập vào tính năng hữu ích này cũng như cách sử dụng nó thì hãy tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn xem lại và quản lý tệp tin đã xóa trong thùng rác Samsung

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Thùng rác.

Bước 2: Ngay sau đó danh sách thư mục, tệp tin mà bạn đã xóa trước đây sẽ hiện ra. Bạn có thể bấm nút Sửa sau đó đánh dấu chọn các tệp tin cần lấy lại và chọn mục bấm nút Khôi phục.

Còn nếu các dữ liệu này không còn cần thiết, bạn muốn xóa tất cả chúng để giải phóng bộ nhớ thì hãy bấm nút Dọn rác và xác nhận xóa vĩnh viễn.

Trong trường hợp, bạn muốn kể từ sau này tất cả tệp tin sẽ bị xóa vĩnh viễn ngay lập tức mà không cần chuyển vào thùng rác thì thực hiện thao tác như sau:

Bước 1: Tại màn hình chính, tìm mở ứng dụng File của bạn sau đó bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, cuộn xuống dưới cùng và tìm vô hiệu hóa tùy chọn Thùng rác. Vậy là xong.

Lưu ý: Thao tác tắt tính năng Thùng rác sẽ làm mất các dữ liệu đang có trong Thùng rác.



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


4 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem