Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:19 09/08/2022

Cách xem lại và khôi phục hình ảnh đã xóa trong tin nhắn Zalo

Cùng chủ đề với :

Dù tin nhắn trên Zalo đã bị xóa nhưng các hình ảnh mà bạn và người đó đã gửi cho nhau vẫn còn lưu trữ trên thiết bị, nhờ vậy mà chúng ta có thể dùng thủ thuật dưới đây để xem lại cũng như phục hồi chúng rất dễ dàng.

Tính năng gửi hình ảnh từ lâu đã được Zalo trang bị trong chức năng nhắn tin nhằm giúp cuộc trò chuyện trở nên thú vị và mỗi người có thể trao đổi cho nhau những hình ảnh qua camera hoặc lưu trữ sẵn trên thiết bị của mình.

Nhưng trong trường hợp do vô tình hoặc cố ý, bạn đã xóa đi tin nhắn của bạn với người kia thì các hình ảnh trong cuộc trò chuyện đó cũng sẽ bị biến mất khiến chúng ta không thể xem hay lấy lại được nữa.

Bạn có đang rơi vào trường hợp trên không? Nếu có thì cũng đừng quá lo lắng vì chúng ta lại tiếp tục khám phá thêm một thủ thuật chung chủ đề phục hồi, khôi phục dữ liệu trong tin nhắn Zalo đã bị xóa nhé.

Tương tự như các dạng dữ liệu khác như ghi âm, video…  trong tin nhắn Zalo thì khi ta xóa tin nhắn đi thì chúng chưa hề bị biến mất hoàn toàn thay vào đó là lưu trữ tại một thư mục ẩn khác trên thiết bị.

Đối với hình ảnh cũng vậy, tất cả những hình ảnh mà trong cuộc trò chuyện, tin nhắn trên Zalo khi bị xóa nó trong ứng dụng thì vẫn còn lưu trữ trên thiết bị, điều này giúp chúng ta có thể xem lại và khôi phục bất kỳ lúc nào nếu muốn.

Hướng dẫn khôi phục hình ảnh trong tin nhắn đã xóa trên Zalo

Lưu ý: Thủ thuật này chỉ dành cho các hình ảnh đã xóa trong tin nhắn chứ không áp dụng khi bị mất tin nhắn do gỡ cài đặt Zalo mà chưa thực hiện sao lưu. Thủ thuật cũng chỉ áp dụng cho các thiết bị Android thôi nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Zarchiver Pro cho điện thoại Android của bạn.

Bước 2: Mở Zarchiver Pro truy cập theo đường dẫn bên dưới:

Bước 3: Tại thư mục cacheimg, bạn sẽ nhìn thấy một số tệp tin không rõ định dạng. Đó chính là hình ảnh trong tất cả cuộc trò chuyện Zalo của bạn, bao gồm những hình ảnh đã xóa.

Bước 4: Dựa theo thông tin ngày tháng của mỗi tệp tin, bạn hãy tìm đến những hình ảnh mà bạn nghĩ nó đúng là hình ảnh đã xóa cần khôi phục sau đó bấm chạm giữ vào > chọn Đổi tên và thêm đuôi .jpg vào sau tên của chúng.

Bước 5: Ngay sau đó hình ảnh sẽ hiển thị, bạn hãy mở ra xem. Nếu đúng là hình ảnh cần khôi phục thì tiếp tục chạm giữ vào > Sao chép và di chuyển nó vào thư mục Download của máy.

Khi đó hình ảnh được khôi phục sẽ hiển thị ở ngoài ứng dụng thư viện để bạn dễ dàng xem, chia sẻ…

Mình biết rằng giữa hàng đống tệp tin trong thư mục cacheimg thì việc tìm được hình ảnh đã xóa để đổi tên cũng như khôi phục là rất khó khăn. Thế nhưng đây là cách duy nhất mà chúng ta có thể làm được, hãy cố gắng thử vận may nhé.Xếp hạng 3.59/5 (12 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Zalo ra tính năng gửi ảnh hình động gif thú vị

Trong phiên bản mới dành cho Android vừa được cập nhật đầu tháng 08/2016, Zalo đã ra mắt một tính năng thú vị đó là tìm kiếm và gửi hình ảnh động gif được nhiều...


14-08-2016 5.3K lượt xem
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


1 ngày trước 40 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


2 ngày trước 41 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 52 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


08-08-2022 80 lượt xem