Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:08 30/04/2020

Cách xem lại những video vừa lướt qua trên Facebook

Cùng chủ đề với :

Bên cạnh đăng trạng thái, hình ảnh hay trò chuyện trực tuyến thì Facebook còn là một nơi rất tốt để người dùng đăng tải cho mọi người cùng xem. Cùng với sự ra đời của tính năng Facebook Watch, giúp người dùng thưởng thức hàng loạt các video thú vị và hấp dẫn liên tục được cập nhật bởi các fanpage lớn nhỏ từ trong nước đến quốc tế.

Mới đây Facebook đã bổ sung thêm cho Facebook Watch một tính năng rất hữu ích đối với người dùng đó chính là lịch sử video đã xem hoặc vừa lướt qua. Tương tự như Youtube, tất cả video bạn đã xem sẽ được liệt kê vào một danh sách riêng để bạn dễ dàng tìm xem lại bất cứ lúc nào mình muốn.

Ngoài ra tính năng cũng sẽ bạn tìm lại các video yêu thích nhưng vì vô tình lướt qua hoặc thoát ra ngoài. Hiện tại tính năng này chỉ mới được áp dụng trên nền tảng ứng dụng Facebook dành cho smartphone. Chi tiết về cách sử dụng mời các bạn tham khảo nội dung dưới.

Hướng dẫn kiểm tra lịch sử video đã xem trên Facebook

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng thuộc lối tắt của Facebook Watch. Còn nếu bạn không thấy thì hãy chủ động Thêm lối tắt bị ẩn.

Bước 2: Bạn sẽ được dẫn ngay đến chuyên mục xem video trên Facebook. Tại đây bấm vào biểu tượng người dùng, phía trên cùng bên phải mục Watch.

Bước 3: Tiếp đến tìm chọn tính năng Lịch sử.

Vậy là bạn sẽ thấy ngay các video mà mình vừa xem theo thứ tự gần đây nhất cho đến cũ dần. Chỉ cần bấm vào để xem mà thôi.

Rất đơn giản phải không nào? Điều đáng tiếc là trong lịch sử video đã xem trên Facebook không có công cụ tìm kiếm hay đi kèm các thông tin thời gian mà bạn đã xem. Cho nên việc tìm kiếm các video cũ đã xem từ nhiều ngày trước đó sẽ hơi khó khăn.

Bên cạnh đó, Facebook cũng chưa cho phép người dùng xóa lịch sử video đã xem. Hy vọng trong thời gian tới Facebook sẽ cải tiến thêm về tính năng này để người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Còn nếu bạn muốn tải video các video đang xem trên Facebook hãy bấm nút Chia sẻ trong video đó > Sao chép liên kết. Tiếp đến sử dụng các phần mềm tải xuống như iTubeGo hoặc các công cụ tải video Facebook online là được.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


3 giờ trước 16 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


18 giờ trước 38 lượt xem

Các tab của Edge Chromium bị đơ lag sau thời gian không sử dụng

Nếu bạn đang dùng Edge Chromium – trình duyệt mặc định của Windows 10 để lướt web mà gặp hiện tượng giật lag khi mở lại các tab cũ sau thời gian không sử dụng...


2 ngày trước 50 lượt xem

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


20-01-2021 85 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


19-01-2021 104 lượt xem