Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 08:54 30/09/2021

Cách xem lại những gì đã copy trên Android bằng Laban Key

Hẳn các bạn còn nhớ tính năng khay nhớ tạm của Gboard – bàn phím mặc định trên thiết bị Android với khả năng lưu trữ toàn bộ nội dung văn bản mà chúng ta đã copy chứ? Thế nhưng ở Việt Nam thì Gboard không được ưa chuộng, thay vào đó là Laban Key và đặc biệt là mới đây ứng dụng này cũng đã hỗ trợ một tính năng tương tự Khay nhớ tạm của Gboard rồi đó.

Theo đó tính năng mới của Laban Key tên là Clipboard được tích hợp sẵn trong bàn phím giúp người dùng xem lại và dán nhanh những gì đã sao chép. Ưu điểm của tính năng này là có thể lưu trữ nhiều đoạn văn bản thay vì thông thường mặc định hệ thống Android chỉ hỗ trợ 1 mà thôi.

Đây chính là tính năng hữu ích mà bất kỳ ứng dụng bàn phím nào cũng nên có, với nó bạn có thể sao chép từng đoạn văn bản khác nhau một cách thoải mái hơn. Bên cạnh đó Laban Key còn có hệ thống ghi chú, nếu bạn có quá nhiều thứ để sao chép hãy bỏ chúng vào danh sách ghi chú để đảm bảo lưu trữ vĩnh viễn – không bị mất. Và dưới đây là cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng clipboard trên Labankey

1. Sao chép, dán

Bước 1: Tiến hành sao chép một đoạn văn bản bất kỳ mà bạn có thể. Tùy theo khu vực mà cách sao chép có thể khác nhau nhưng cơ bản nhất trên Android là thao tác chạm đè sau đó di chuyển con trỏ để bôi màu và bấm Sao chép.

Bước 2: Sau khi sao chép xong, đoạn văn bản của bạn sẽ được lưu trữ tạm thời trên bàn phím Laban Key. Bạn hãy tìm đến một ô nhập văn bản bất kỳ nhằm mở bàn phím Laban Key, tại đây bấm vào biểu tượng đính kèm sau đó chuyển sang tab Clipboard.

Bước 3: Danh sách những đoạn văn bản đã sao chép sẽ liệt kê, bạn chỉ cần chọn để dán nó ra ngoài.

Lưu ý: Ngoài ra văn bản đã sao chép tại tab Clipboard sẽ được lưu trữ tối đa 24 giờ, sau thời gian này sẽ bị mất và không thể khôi phục. Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu đã sao chép lâu hơn, hãy bổ sung chúng vào tab Ghi chú bằng cách:

Về cách sử dụng cũng tương tự như tab Clipboard.

2. Quản lý dữ liệu đã sao chép

Để xóa một đoạn văn bản đã sao chép đang lưu trữ tại tab Clipboard bạn hãy chạm vào nó sau đó vuốt sang trái. Những văn bản lưu trữ tại tab Clipboard sẽ không hỗ trợ chỉnh sửa.

Ngoài ra bạn có thể ghim một đoạn văn bản đã sao chép lên đầu bằng cách chạm giữ vào nó cho đến khi xuất hiện dấu ghim.

Riêng đối với một đoạn văn bản đang lưu trữ tại tab Ghi chú, bạn cần mở ứng dụng Labankey > Cài đặt > Ghi chú > bấm trực tiếp vào để chỉnh sửa hoặc bấm vào biểu tượng 3 chấm để sao chép, gửi, xóa hoặc đổi màu nền.

Khắc phục lỗi khi sử dụng

1. Không tìm thấy Clipboard

Trong trường hợp bạn đã mở bàn phím Laban Key lên nhưng không tìm thấy biểu tượng đính kèm cũng như tính năng Clipboard thì nguyên nhân có thể là do bạn đã ẩn thanh Gợi ý từ. Hãy kích hoạt trở lại bằng thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Laban Key chuyển qua tab Cài đặt sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Gợi ý từ.

Bước 2: Tiếp đến chuyển chế độ của dòng Hiển thị gợi ý từ thành Luôn hiển thị.

Như vậy là xong, từ bây giờ trên bàn phím sẽ xuất hiện 1 thanh nhỏ hiển thị các từ ngữ gợi ý khi bạn nhập nội dung. Cũng tại vị trí này sẽ có một số tính năng nhanh, bao gồm cả clipboard mà mình đã giới thiệu ở trên.

2. Sao chép không thành công

Trong trường hợp bạn đã thực hiện thao tác sao chép nhưng không nhìn thấy trong clipboard của LabanKey thì có thể là do:

Labankey hiện không hỗ trợ sao chép hình ảnh, nếu bạn có nhu cầu hãy sử dụng tính năng Khay nhớ tạm của Gboard – nó còn có khả năng lưu trữ ảnh chụp màn hình tự động.Xếp hạng 3.23/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 78 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem