Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:54 23/07/2022

Cách xem lại những gì đã copy trên Android bằng Laban Key

Hẳn các bạn còn nhớ tính năng khay nhớ tạm của Gboard – bàn phím mặc định trên thiết bị Android với khả năng lưu trữ toàn bộ nội dung văn bản mà chúng ta đã copy chứ?

Thế nhưng ở Việt Nam thì Gboard không được ưa chuộng, thay vào đó là Laban Key và đặc biệt là mới đây ứng dụng này cũng đã hỗ trợ một tính năng tương tự Khay nhớ tạm của Gboard rồi đó.

Theo đó tính năng mới của Laban Key tên là Clipboard được tích hợp sẵn trong bàn phím giúp người dùng xem lại và dán nhanh những gì đã sao chép.

Ưu điểm của tính năng này là có thể lưu trữ nhiều đoạn văn bản thay vì thông thường mặc định hệ thống Android chỉ hỗ trợ 1 mà thôi.

Đây chính là tính năng hữu ích mà bất kỳ ứng dụng bàn phím nào cũng nên có, với nó bạn có thể sao chép từng đoạn văn bản khác nhau một cách thoải mái hơn.

Bên cạnh đó Laban Key còn có hệ thống ghi chú, nếu bạn có quá nhiều thứ để sao chép hãy bỏ chúng vào danh sách ghi chú để đảm bảo lưu trữ vĩnh viễn – không bị mất. Và dưới đây là cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng clipboard trên Labankey

Dĩ nhiên để sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần cài đặt ứng dụng Labankey và đặt nó làm bàn phím mặc định cho điện thoại.

1. Sao chép, dán

Bước 1: Tiến hành sao chép một đoạn văn bản bất kỳ mà bạn có thể. Tùy theo khu vực mà cách sao chép có thể khác nhau nhưng cơ bản nhất trên Android là thao tác chạm đè sau đó di chuyển con trỏ để bôi màu và bấm Sao chép.

Bước 2: Sau khi sao chép xong, đoạn văn bản của bạn sẽ được lưu trữ tạm thời trên bàn phím Laban Key.

Bạn hãy tìm đến một ô nhập văn bản bất kỳ nhằm mở bàn phím Laban Key, tại đây bấm vào biểu tượng đính kèm sau đó chuyển sang tab Clipboard.

Bước 3: Danh sách những đoạn văn bản đã sao chép sẽ liệt kê, bạn chỉ cần chọn để dán nó ra ngoài.

Lưu ý: Ngoài ra văn bản đã sao chép tại tab Clipboard sẽ được lưu trữ tối đa 24 giờ, sau thời gian này sẽ bị mất và không thể khôi phục. Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu đã sao chép lâu hơn, hãy bổ sung chúng vào tab Ghi chú bằng cách:

Về cách sử dụng cũng tương tự như tab Clipboard.

2. Xóa, chỉnh sửa văn bản đã sao chép

Để xóa một đoạn văn bản đã sao chép đang lưu trữ tại tab Clipboard bạn hãy chạm vào nó sau đó vuốt sang trái. Những văn bản lưu trữ tại tab Clipboard sẽ không hỗ trợ chỉnh sửa.

Ngoài ra bạn có thể ghim một đoạn văn bản đã sao chép lên đầu bằng cách chạm giữ vào nó cho đến khi xuất hiện dấu ghim.

Riêng đối với một đoạn văn bản đang lưu trữ tại tab Ghi chú, bạn cần mở ứng dụng Labankey > Cài đặt > Ghi chú > bấm trực tiếp vào để chỉnh sửa hoặc bấm vào biểu tượng 3 chấm để sao chép, gửi, xóa hoặc đổi màu nền.

Khắc phục lỗi khi sử dụng

1. Không tìm thấy Clipboard

Trong trường hợp bạn đã mở bàn phím Laban Key lên nhưng không tìm thấy biểu tượng đính kèm cũng như tính năng Clipboard thì nguyên nhân có thể là do bạn đã ẩn thanh Gợi ý từ. Hãy kích hoạt trở lại bằng thao tác dưới đây.

Bước 1: Mở ứng dụng Laban Key chuyển qua tab Cài đặt sau đó cuộn xuống dưới tìm chọn mục Gợi ý từ.

Bước 2: Tiếp đến chuyển chế độ của dòng Hiển thị gợi ý từ thành Luôn hiển thị.

Như vậy là xong, từ bây giờ trên bàn phím sẽ xuất hiện 1 thanh nhỏ hiển thị các từ ngữ gợi ý khi bạn nhập nội dung. Cũng tại vị trí này sẽ có một số tính năng nhanh, bao gồm cả clipboard mà mình đã giới thiệu ở trên.

2. Sao chép không thành công

Trong trường hợp bạn đã thực hiện thao tác sao chép nhưng không nhìn thấy trong clipboard của LabanKey thì có thể là do:

Labankey hiện không hỗ trợ sao chép hình ảnh, nếu bạn có nhu cầu hãy sử dụng tính năng Khay nhớ tạm của Gboard – nó còn có khả năng lưu trữ ảnh chụp màn hình tự động.Xếp hạng 3.23/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Cách tìm Telegram một người bằng số điện thoại kể cả khi đã ẩn

Bên cạnh mã QR và username thì chúng ta có thể tìm tài khoản Telegram của một người bất kỳ thông qua số điện thoại của họ. Đối với mã QR chúng ta chỉ cần...


8 giờ trước 19 lượt xem

Các hiện phần trăm pin cho iPhone X, XS, 11, 12, 13… không cần jailbreak

Kể từ năm 2022 những dòng iPhone X, XS, 11, 12, 13… đã có thể hiện phần trăm pin trên thanh trạng thái thông qua một tính năng có sẵn từ iOS mà không cần...


18 giờ trước 45 lượt xem

Cách cài nhiều hình nền tự động thay đổi theo thời gian cho Windows 10

Làm mới màn hình chính máy tính, laptop bằng hình nền chắc chắn không còn quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng cài nhiều hình nền cùng lúc từ 2 tấm trở lên để...


1 ngày trước 32 lượt xem

Mời tải về 23 hình nền từ Windows 365 (độ phân giải 2K)

Microsoft vừa bổ sung các hình nền mới cho dịch vụ Windows 365. Tất cả chúng đều có chất lượng cao với độ phân giải lên đến 2K và nếu bạn thích có thể tải...


2 ngày trước 47 lượt xem

Cách ẩn trạng thái online của bạn trên Telegram

Tương tự như Zalo và Messenger, Telegram cũng có hiển thị trạng thái online của chúng ta với mọi người trong cuộc trò chuyện. Điều này giúp họ có thể biết được ta đang có...


3 ngày trước 70 lượt xem