Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách xem lại những bài viết đã lướt qua trước đó trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Chắc chắn ai cũng từng bị các thao tác bất cẩn bấm nút làm mới trang hoặc vô tình đóng nhầm tab trình duyệt khiến bài viết đang xem trên Facebook bị biến mất. Sau đó chúng ta phải vất vả tìm lại dựa theo những manh mối như đối tượng đăng bài viết hoặc các từ khóa liên quan qua công cụ tìm kiếm… Tuy nhiên các thao tác tìm kiếm trên đều không đảm bảo thành công, lại mất thời gian khiến bạn bỏ cuộc và nuối tiếc bỏ lỡ các bài viết quan trọng, hấp dẫn với mình…

Hiểu rõ những khó khăn mà người dùng gặp phải như đã trình bày ở trên, từ lâu Facebook đã trang bị thêm tính năng xem lại những bài viết mà bạn từng lướt qua trước đó. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm thấy tất cả bài viết mình đã xem gần đây theo thứ tự từ mới nhất đến cũ dần.

Tìm lại những bài viết đã xem gần đây trên Facebook
Tìm lại những bài viết đã xem gần đây trên Facebook

Mặc dù tiện lợi nhưng đến thời điểm này Facebook vẫn chưa hiển thị ra bên ngoài để người dùng dễ dàng sử dụng, thay vào đó bạn cần chủ động thêm đường dẫn \seen vào đuôi url trang chủ Facebook mới có thể sử dụng. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần bấm vào liên kết bên dưới:

facebook.com/seen
facebook.com/seen

Lưu ý: Những bài viết chỉ có nội dung toàn là chữ, không có đính kèm liên kết, hình ảnh, video… sẽ không được hiển thị trong danh sách xem lại.

Hiện tại Facebook vẫn chưa áp dụng tính năng Xem lại bài viết đã bỏ qua vào các phiên bản ứng dụng trên điện thoại, do đó để sử dụng các bạn cần mở trình duyệt web từ mọi thiết bị (smartphone, máy tính) rồi truy cập vào đường dẫn trên.
Xếp hạng 4.83/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật