Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 184 lần

Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android


Do thói quen hoặc trong một khoảnh khắc nào muốn màn hình điện thoại Android trống trải nhiều người sẽ gạt tay để loại bỏ các thông báo nhưng vô tình lại loại bỏ nhầm các thông báo quan trọng mà sau này bạn mới nghĩ đến. Thông thường các thông báo này sẽ bị biến mất hoàn toàn trên màn hình chính vậy làm sao để chúng hiển thị trở lại cũng như để xem lại lịch sử thông báo đã xuất hiện trên màn hình?

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Xem lại lịch sử thông báo cho máy chạy Android gốc

Nếu bạn chưa biết thì kể từ phiên bản Android 8.0 trở lên, hệ điều hành này đã cho phép người dùng xem lại các thông báo từng hiển thị trên màn hình thông qua tính năng Unnotification có trong mục Notification Log. Thế nhưng chức năng tiện ích này chỉ có trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android gốc hoặc các hệ điều hành tùy biến ít chẳng hạn như Google Pixel 2 XL, Google Pixel 3 hay Razer Phone.

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Android gốc, thì chúng ta có thể thực hiện các bước sau để hiển thị tính năng Unnotification (mặc định được ẩn) cũng như xem lại chi tiết các thông báo từng hiển thị trên điện thoại.

Bước 1: Chạm và giữ trong khoảng trống của màn hình chính > chọn Setting > chọn tiếp Widget

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Bước 2: Chạm đè vào widget Setting sau đó kéo nó ra màn hình chính để mở nó và chọn dòng Notification log

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Ngay sau đó bạn sẽ thấy lịch sử các thông báo từng xuất hiện hoặc vô tình bị bạn ẩn đi trước đó hiển thị trên một danh sách dài từ trên xuống dưới với các thông tin từ nguồn ứng dụng và thời gian hiển thị ở bên cạnh.

Xem lại lịch sử thông báo cho máy chạy Android tùy biến cao

Như đã nói thì chức năng Notification log chỉ có trên các dòng máy trang bị hệ điều hành Android gốc, ít tùy biến còn nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android có khả năng tùy biến cao Galaxy S9 hay LG G6 thì để xem lại các thông báo từng hiển thị phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ.

Hiện nay chúng ta có khá nhiều ứng dụng làm được khả năng này, không quá nặng cũng không yêu cầu ROOT máy… chẳng hạn như Unnotification có trên Google Play mà bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt Unnotification sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập các thông báo trên máy, hãy cho phép để chức năng chính của nó được hoạt động. Sau đó trong giao diện chính của ứng dụng này, các bạn chuyển sang biểu tượng Danh Mục ở vị trí khoanh đỏ trong hình sẽ nhìn thấy các thông báo từng hiển thị trên thiết bị.

Hình ảnh 1x1.trans của Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Với ứng dụng này, lịch sử thông báo được hiển thị khá rõ ràng với các biểu tượng, tên ứng dụng liên quan, thời gian xuất hiện và đặc biệt là bạn có thể bấm vào mỗi thông báo để xem chi tiết khả năng của nó như: âm thanh, rung…


Chia sẻ bài viết Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android lên Facebook Chia sẻ bài viết Cách xem lại lịch sử thông báo vừa hiển thị trên điện thoại Android lên Google Plus


Xếp hạng 4.86/5 (4 phiếu)

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật
Có thể bạn thích