Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 88 lần

Cách xem lại các thông báo đã hiển thị trên điện thoại Android


Do thói quen hoặc trong một khoảnh khắc nào muốn màn hình điện thoại Android trống trải nhiều người sẽ gạt tay để loại bỏ các thông báo nhưng vô tình lại loại bỏ nhầm các thông báo quan trọng mà sau này bạn mới nghĩ đến. Thông thường các thông báo này sẽ bị biến mất hoàn toàn trên màn hình chính vậy làm sao để chúng hiển thị trở lại cũng như để xem lại lịch sử thông báo đã xuất hiện trên màn hình?

Hình ảnh optimized 2hdy của Cách xem lại các thông báo đã hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Xem lại lịch sử thông báo cho máy chạy Android gốc

Nếu bạn chưa biết thì kể từ phiên bản Android 8.0 trở lên, hệ điều hành này đã cho phép người dùng xem lại các thông báo từng hiển thị trên màn hình thông qua tính năng Unnotification có trong mục Notification Log. Thế nhưng chức năng tiện ích này chỉ có trên các dòng máy chạy hệ điều hành Android gốc hoặc các hệ điều hành tùy biến ít chẳng hạn như Google Pixel 2 XL, Google Pixel 3 hay Razer Phone.

Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị Android gốc, thì chúng ta có thể thực hiện các bước sau để hiển thị tính năng Unnotification (mặc định được ẩn) cũng như xem lại chi tiết các thông báo từng hiển thị trên điện thoại.

Bước 1: Chạm và giữ trong khoảng trống của màn hình chính > chọn Setting > chọn tiếp Widget

Hình ảnh optimized 0o4m của Cách xem lại các thông báo đã hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Bước 2: Chạm đè vào widget Setting sau đó kéo nó ra màn hình chính để mở nó và chọn dòng Notification log

Hình ảnh optimized gkou của Cách xem lại các thông báo đã hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Ngay sau đó bạn sẽ thấy lịch sử các thông báo từng xuất hiện hoặc vô tình bị bạn ẩn đi trước đó hiển thị trên một danh sách dài từ trên xuống dưới với các thông tin từ nguồn ứng dụng và thời gian hiển thị ở bên cạnh.

Xem lại lịch sử thông báo cho máy chạy Android tùy biến cao

Như đã nói thì chức năng Notification log chỉ có trên các dòng máy trang bị hệ điều hành Android gốc, ít tùy biến còn nếu bạn đang sử dụng thiết bị Android có khả năng tùy biến cao Galaxy S9 hay LG G6 thì để xem lại các thông báo từng hiển thị phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ.

Hiện nay chúng ta có khá nhiều ứng dụng làm được khả năng này, không quá nặng cũng không yêu cầu ROOT máy… chẳng hạn như Unnotification có trên Google Play mà bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi cài đặt Unnotification sẽ yêu cầu bạn cấp quyền truy cập các thông báo trên máy, hãy cho phép để chức năng chính của nó được hoạt động. Sau đó trong giao diện chính của ứng dụng này, các bạn chuyển sang biểu tượng Danh Mục ở vị trí khoanh đỏ trong hình sẽ nhìn thấy các thông báo từng hiển thị trên thiết bị.

Hình ảnh optimized szld của Cách xem lại các thông báo đã hiển thị trên điện thoại Android tại HieuMobile

Với ứng dụng này, lịch sử thông báo được hiển thị khá rõ ràng với các biểu tượng, tên ứng dụng liên quan, thời gian xuất hiện và đặc biệt là bạn có thể bấm vào mỗi thông báo để xem chi tiết khả năng của nó như: âm thanh, rung…

Hiếu Nguyễn


Chia sẻ Facebook Chia sẻ Google Plus


Xếp hạng 4.86/5 (4 phiếu)

Gửi bình luận - Gửi bài viết

* Chú ý: Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu, không chấp nhận ngôn ngữ teenMới cập nhật

Có thể bạn thích

Huawei Y7 Pro 2018: Giá rẻ 4 triệu nhưng đã có camera kép

Huawei Y7 Pro 2018: Giá rẻ 4 triệu nhưng đã có camera kép


Đầu tháng 03/2018 Huawei đã cho ra mắt phiên bản mới với cái tên Y7 Pro 2018 được nối tiếp từ dòng Y7 Prime 2017 mà hãng này đã sản xuất. Tuy nhiên Y7 Pro 2018 lại được trang bị khá nhiều tính năng đặc biệt của dòng smartphone...


379 01-05-2018
Cách bật ảo hóa CPU VT-x và AMD-V trong BIOS cho máy tính

Cách bật ảo hóa CPU VT-x và AMD-V trong BIOS cho máy tính


Tương tự như các khái niệm RAM ảo, ổ đĩa ảo, hệ điều hành ảo… thì chúng ta cũng có CPU ảo hay còn gọi chính xác hơn là công nghệ ảo hóa khi được bật sẽ giúp các chương trình giả lập hoặc chạy máy ảo...


614 30-09-2018
Facebook sắp ra mắt Messenger Kids dành cho trẻ dưới 13 tuổi

Facebook sắp ra mắt Messenger Kids dành cho trẻ dưới 13 tuổi


Mới đây, Facebook vừa công công bố phát hành ứng dụng Messenger Kids dành cho trẻ dưới 13 tuổi giúp cho các bậc phụ huynh có thể quản lý việc sử dụng facebook của con mình. Đồng thời, đây là một trong những bước phát triển mới...


220 18-12-2017