Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách xem lại các quảng cáo mà bạn đã tương tác trên Facebook


Cùng chủ đề với :

Bên cạnh mặt trái gây ảnh hưởng đến trải nghiệm thì các quảng cáo phù hợp có trên mạng xã hội cũng có những mặt tích cực, mang lại lợi ích cho người dùng. Facebook có khả năng nhắm đối tượng mục tiêu một cách rất thông minh, biết người dùng cần gì, thích gì… để hiển thị quảng cáo. Nhờ vậy mà chúng ta sẽ nhìn thấy các quảng cáo phù hợp với mình, sẵn sàng bấm vào vào xem chi tiết hoặc đặt mua một món hàng từ quảng cáo đó.

Mới đây Facebook còn phát triển thêm một tính năng giúp người dùng có thể xem toàn bộ những đoạn quảng cáo mà mình đã tương tác. Tính năng rất hữu ích cho những ai muốn tìm kiếm lại những quảng cáo hữu ích hoặc cần thiết với mình thay vì trước đây bạn xem quảng cáo rồi lướt qua nhưng lúc cần xem lại thì không có cách nào để tìm kiếm nó. Với tính năng này với những quảng cáo đã được tương tác (bấm vào) sẽ được lưu ở một khu vực riêng, hỗ trợ thêm đánh dấu để người dễ dàng tìm kiếm xem lại bất cứ lúc nào.

Để sử dụng tính năng xem lại quảng cáo đã tương tác, bạn chỉ cần mở ứng dụng Facebook trên điện thoại sau đó chọn nút Xem thêm để mở rộng các tùy chọn và tìm chọn vào dòng Hoạt động quảng cáo gần đây hoặc bấm vào liên kết bên dưới nếu bạn dùng máy tính:

Giao diện tính năng Hoạt động quảng cáo gần đây của Facebook trên smartphone

Ngay sau đó tính năng sẽ hiển thị với 3 mục:

  • Gần đây: Danh sách những quảng cáo mà bạn đã tương tác (bấm vào xem, like, bình luận) theo thứ tự mới nhất đầu tiên kèm thời gian và tính năng Lưu quảng cáo.
  • Đã lưu: Nơi chứa những quảng cáo mà bạn đã bấm Lưu từ mục Gần đây, rất thích hợp để đánh dấu những quảng cáo quan trọng, dễ dàng tìm kiếm khi xem lại
  • Phản hồi: Sau khi đặt mua một món hàng từ quảng cáo, Facebook sẽ cho phép bạn để lại phản hồi đánh giá nhà bán hàng – những phản hồi này sẽ lưu lại tại đây.
Giao diện tính năng Hoạt động quảng cáo gần đây của Facebook trên máy tính

Từ nội dung trên chắc chắn bạn đã nhận ra những lợi ích thực tế từ tính năng xem lại quảng cáo đã tương tác trên Facebook rồi phải không nào. Tuy nhiên hiện nay số lượng quảng cáo trên Facebook đã hiển thị quá nhiều, trung bình cứ 5 bài viết là xuất hiện 1 quảng cao – nếu bạn thấy phiền phức thì nên xem qua bài viết Các bước xóa và chặn quảng cáo không phù hợp trên Facebook

Đối với trường hợp bạn đã sử dụng tính năng trên nhưng không tìm thấy nội dung mà mình mong muốn thì có lẽ đó không phải là một đoạn quảng cáo mà là một bài viết của người dùng hoặc fanpage khác. Nếu vậy bạn nên áp dụng Cách xem lại những bài viết đã lướt qua trước đó trên Facebook thì chắc chắn sẽ thành công!
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích