Người gửi bài:

Cập nhật: 20:39 26/09/2019

Cùng chủ đề với :

Hầu hết các trình duyệt trên smartphone hiện nay như Chrome, UC Browser, Brave, Cốc Cốc, FireFox… đều hỗ trợ tính năng xem trang web dưới giao diện máy tính máy tính để bàn. Liệu trên Safari – trình duyệt mặc định của các thiết bị iOS như iPhone, iPad thì đã có tính năng đó chưa?

Safari có hỗ trợ tính năng xem trang web bằng giao diện máy tính
Safari có hỗ trợ tính năng xem trang web bằng giao diện máy tính

Câu trả lời là có, thậm chí Safari đã hỗ trợ người dùng xem giao diện trang web dành cho máy tính từ rất lâu. Chỉ là nó được ẩn đi, chỉ những ai có thời gian tò mò vọc vạch thì mới nhìn thấy rồi trải nghiệm. Bên cạnh đó kể từ phiên bản iOS 13 thì tính năng này đã bị di chuyển đến một vị trí khác, nếu không tìm hiểu cũng khó mà sử dụng được. Chính vì vậy mình đã có bài chia sẻ này để giúp ích cho những bạn đang có nhu cầu.

Xem giao diện máy tính của trang web để làm gì?

Về cơ bản, xem trang web ở giao diện máy tính cũng là một trong những tính năng hữu ích mà trình duyệt nào cũng phải có – kể cả Safari. Vì hiện nay có một số trang web không được tối ưu thiết kế cho màn hình di động nên khi chúng ta truy cập bằng điện thoại thì dẫn đến một số hiện tượng như: không thể xem hết nội dung, nội dung bị che, không sử dụng được hoặc một chức năng nào đó… Lúc đó bạn sẽ cần đến tính năng chuyển giao diện trang web sang máy tính để khắc phục.

Nhờ tính năng trên trình duyệt, smartphone dễ dàng xem giao diện máy tính của mọi trang web
Nhờ tính năng trên trình duyệt, smartphone dễ dàng xem giao diện máy tính của mọi trang web

Lấy ví dụ điển hình là với thủ thuật xem giao diện máy tính của trang chủ Youtube.com, chúng ta sẽ có thể nghe âm thanh từ video khi khóa màn hình điện thoại mà không cần cài đặt thêm ứng dụng… Hay hẳng hạn như một số trang web đọc truyện tranh trên mạng, hầu hết nội dung trang web đó đều là hình ảnh nếu xem trên giao diện di động chắc chắn hình ảnh rất nhỏ. Bù lại xem giao diện máy tính sẽ to hơn đồng thời cho phép chúng ta sử dụng tính năng thu phóng, tùy ý xem ở kích thước nào cũng được.

Hướng dẫn xem giao diện máy tính của trang web bằng Safari

1. Đối với iOS 12 hoặc thấp hơn

Bước 1: Truy cập trang web bằng trình duyệt Safari. Trong giao diện xem, chạm và giữ vào biểu tượng Làm mới bên cạnh ô nhập URL

Xem giao diện máy tính của trang web bằng Safari trên iOS 12

Bước 2: Ngay lập tức màn hình xuất hiện một hộp thoại với tính năng Yêu cầu trang cho máy tính để bàn (Request Desktop Website) – hãy bấm vào nó. Trang web sẽ tự động được tải lại và bạn sẽ nhìn thấy giao diện máy của nó.

2. Đối với iOS 13

Thao tác chuyển giao diện từ di động sang máy tính cho một trang web bất kỳ trên iOS 13 thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng Aa ở góc phải thanh nhập URL và chọn Yêu cầu trang cho máy tính để bàn (Request Desktop Website) trong popup vừa hiện.

Xem giao diện máy tính của trang web bằng Safari trên iOS 13
  • Trong trường hợp bạn bạn muốn chuyển giao diện trang web đang xem từ máy tính thành di động thì cũng lặp lại các thao tác trên rồi chọn lựa mà thôi.

Có một điều thú vị mà bạn cũng nên biết là kể từ iOS 13, Iphone đã có thể chụp ảnh màn hình cuộn. Tính năng này cho phép chúng ta sử dụng trình duyệt Safari lưu tất cả nội dung xem trên trang web thành một hình ảnh lưu dưới định dạng .PDF.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Tải game Ski Safari – Trượt ván tránh bão tuyết icon

Tải game Ski Safari – Trượt ván tránh bão tuyết

Khí trời bắt đầu trở lạnh rồi đó các bạn, ở một vài nơi trên thế giới đã xuất hiện băng tuyết dày đặc. Chủ đề hôm nay HieuMobile giới thiệu cùng mọi người đó là môn thể thao trượt tuyết có trong game Ski Safari. Trò...

2.1K Android, iOsTải về
Mới cập nhật