Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:00 09/07/2020

Cách xem dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD cho Android

Bạn vừa gắn một thẻ nhớ SD vào smartphone Android của mình mà không biết dung lượng còn trống của nó còn bao nhiêu? Bạn sắp tải xuống một tệp tin hoặc cài đặt một ứng dụng, game có dung lượng nặng mà không biết smartphone của mình có đủ không gian trống để lưu trữ nó hay không?

Việc biết bộ nhớ máy và thẻ nhớ SD còn bao nhiêu dung lượng trống sẽ giúp việc lưu trữ dữ liệu mới thuận lợi hơn. Bên cạnh đó bạn còn biết được tổng dung lượng lưu trữ của điện thoại và thẻ nhớ SD mà mình vừa mua được là bao nhiêu, không bị nhầm lẫn khi mua…

Điều may mắn là tất cả smartphone Android hiện nay đều trang bị một hoặc nhiều tính năng cho phép kiểm tra dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD một cách cực kỳ chính xác mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng thứ ba.

Tuy nhiên mỗi dòng máy lại có cách thực hiện nhau. Đó cũng là lý do chúng tôi tạo ra bài viết này, giúp các bạn xem tổng dung lượng bộ nhớ và dung lượng còn trống trên một số smartphone Android phổ biến bao gồm Xiaomi, Samsung, Realme và Oppo. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy và thẻ SD trên Android

Lưu ý:

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tệp tin, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Thư mục.

Bước 2: Ngay sau đó thông tin dung lượng bộ nhớ của máy và thẻ nhớ SD (nếu đã gắn) sẽ hiển thị ở bên dưới dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Ngoài ra để truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD để xem nó lưu trữ những gì bạn hãy bấm vào biểu mũi tên mở rộng chọn Bộ nhớ dùng chung hoặc Thẻ SD.

2. Đối với Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung, hãy tìm mở ứng File của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thống kê dung lượng bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Để xem nó lưu trữ những dữ liệu nào cũng như thực thi tác vụ quản lý (chỉnh sửa, xóa) bạn chỉ cần chạm vào chúng. Tương tự Xiaomi, File của bạn là ứng dụng quản lý tệp tin được trang bị sẵn trên smartphone Samsung.

3. Đối với Realme, Oppo

Cũng giống như Samsung và Xiaomi, cách tốt nhất để tra cứu dung lượng bộ nhớ trên smartphone Realme hoặc Oppo là thông qua ứng dụng Trình quản lý tệp.

Tại tab Danh mục, ở dưới cùng Vị trí lưu trữ thông tin dung lượng bộ nhớ sẽ được hiển thị tại 2 phần Lưu trữ điện thoại và Thẻ SD. Ví dụ như hình trên, dung lượng bộ nhớ máy còn trống 4,60 GB trên tổng số 32 GB.



Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó,...


9 giờ trước 21 lượt xem

Thêm cách cài file IPA cực dễ cho mọi iPhone chưa Jailbreak bằng Sideloadly

Tương tự .APK đối với Android, .IPA là định dạng file lưu trữ ứng dụng dành cho thiết bị iOS như iPhone, iPad… Tuy nhiên không giống như file .APK có thể dễ dàng cài...


1 ngày trước 28 lượt xem

Chia sẻ tiện ích chặn quảng cáo Facebook máy tính an toàn và hiệu quả

Cũng như bao ứng dụng, dịch vụ trực tuyến khác hiện nay, để tạo doanh thu duy trì phát triển mạng xã hội Faebook từ lâu đã áp dụng chính sách hiển thị quảng cáo....


2 ngày trước 20 lượt xem

Mẹo khắc phục lỗi không thể xem video trên Facebook giao diện mới

Trong năm 2020, Facebook phiên bản web dành cho máy tính đã có một đợt trùng tu lớn về giao diện đồng thời bổ sung một số tính năng tăng trải nghiệm cho người dùng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Cách mang giao diện macOS lên máy tính Windows trong 5 phút

Như các bạn đã biết, macOS và Windows là 2 trong những hệ điều hành máy tính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong đó macOS được Apple phát triển đồng thời được...


2 ngày trước 32 lượt xem