Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:00 09/07/2020

Cách xem dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD cho Android

Bạn vừa gắn một thẻ nhớ SD vào smartphone Android của mình mà không biết dung lượng còn trống của nó còn bao nhiêu? Bạn sắp tải xuống một tệp tin hoặc cài đặt một ứng dụng, game có dung lượng nặng mà không biết smartphone của mình có đủ không gian trống để lưu trữ nó hay không?

Việc biết bộ nhớ máy và thẻ nhớ SD còn bao nhiêu dung lượng trống sẽ giúp việc lưu trữ dữ liệu mới thuận lợi hơn. Bên cạnh đó bạn còn biết được tổng dung lượng lưu trữ của điện thoại và thẻ nhớ SD mà mình vừa mua được là bao nhiêu, không bị nhầm lẫn khi mua…

Điều may mắn là tất cả smartphone Android hiện nay đều trang bị một hoặc nhiều tính năng cho phép kiểm tra dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD một cách cực kỳ chính xác mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng thứ ba.

Tuy nhiên mỗi dòng máy lại có cách thực hiện nhau. Đó cũng là lý do chúng tôi tạo ra bài viết này, giúp các bạn xem tổng dung lượng bộ nhớ và dung lượng còn trống trên một số smartphone Android phổ biến bao gồm Xiaomi, Samsung, Realme và Oppo. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy và thẻ SD trên Android

Lưu ý:

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tệp tin, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Thư mục.

Bước 2: Ngay sau đó thông tin dung lượng bộ nhớ của máy và thẻ nhớ SD (nếu đã gắn) sẽ hiển thị ở bên dưới dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Ngoài ra để truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD để xem nó lưu trữ những gì bạn hãy bấm vào biểu mũi tên mở rộng chọn Bộ nhớ dùng chung hoặc Thẻ SD.

2. Đối với Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung, hãy tìm mở ứng File của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thống kê dung lượng bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Để xem nó lưu trữ những dữ liệu nào cũng như thực thi tác vụ quản lý (chỉnh sửa, xóa) bạn chỉ cần chạm vào chúng. Tương tự Xiaomi, File của bạn là ứng dụng quản lý tệp tin được trang bị sẵn trên smartphone Samsung.

3. Đối với Realme, Oppo

Cũng giống như Samsung và Xiaomi, cách tốt nhất để tra cứu dung lượng bộ nhớ trên smartphone Realme hoặc Oppo là thông qua ứng dụng Trình quản lý tệp.

Tại tab Danh mục, ở dưới cùng Vị trí lưu trữ thông tin dung lượng bộ nhớ sẽ được hiển thị tại 2 phần Lưu trữ điện thoại và Thẻ SD. Ví dụ như hình trên, dung lượng bộ nhớ máy còn trống 4,60 GB trên tổng số 32 GB.
Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động....


11 giờ trước 12 lượt xem

Biến điện thoại hoặc laptop thành camera theo dõi từ xa bằng Alfred

Hiện nay chi phí lắp đặt một chiếc camera giám sát có khả năng kết nối theo dõi từ xa sẽ có mức giá khoảng 1 triệu đồng. Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn...


13 giờ trước 17 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Lenovo Legion Duel (động, tĩnh)

Legion Duel là dòng smartphone gaming đầu tiên mà Leveno đã sản xuất, ra mắt vào cuối tháng 07/2020. Legion Duel gây ấn tượng bởi thiết kế bên ngoài và hệ thống cấu hình với...


2 ngày trước 26 lượt xem

Tự động bật tắt chế độ tiết kiệm pin cho Xiaomi, Oppo, Realme và iPhone

Hầu hết các dòng smartphone Android hay iPhone hiện nay đều trang bị chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng rất hữu ích giúp thiết bị giảm tiêu hao năng lượng hết...


3 ngày trước 35 lượt xem

Mời tải về 4 hình nền điện thoại đến từ hãng xe điện Tesla

Tesla là một công ty sản xuất xe điện hàng đầu của thế giới đồng thời cũng thuộc sở hữu của tỷ phú Elon Musk. Mới đây trên Twitter, chi nhánh Tesla tại Trung Quốc...


31-07-2020 48 lượt xem