Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:00 09/07/2020

Cách xem dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD cho Android

Bạn vừa gắn một thẻ nhớ SD vào smartphone Android của mình mà không biết dung lượng còn trống của nó còn bao nhiêu? Bạn sắp tải xuống một tệp tin hoặc cài đặt một ứng dụng, game có dung lượng nặng mà không biết smartphone của mình có đủ không gian trống để lưu trữ nó hay không?

Việc biết bộ nhớ máy và thẻ nhớ SD còn bao nhiêu dung lượng trống sẽ giúp việc lưu trữ dữ liệu mới thuận lợi hơn. Bên cạnh đó bạn còn biết được tổng dung lượng lưu trữ của điện thoại và thẻ nhớ SD mà mình vừa mua được là bao nhiêu, không bị nhầm lẫn khi mua…

Điều may mắn là tất cả smartphone Android hiện nay đều trang bị một hoặc nhiều tính năng cho phép kiểm tra dung lượng trống của bộ nhớ máy và thẻ SD một cách cực kỳ chính xác mà không cần sự hỗ trợ của ứng dụng thứ ba.

Tuy nhiên mỗi dòng máy lại có cách thực hiện nhau. Đó cũng là lý do chúng tôi tạo ra bài viết này, giúp các bạn xem tổng dung lượng bộ nhớ và dung lượng còn trống trên một số smartphone Android phổ biến bao gồm Xiaomi, Samsung, Realme và Oppo. Mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn kiểm tra dung lượng bộ nhớ máy và thẻ SD trên Android

Lưu ý:

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Quản lý tệp tin, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Thư mục.

Bước 2: Ngay sau đó thông tin dung lượng bộ nhớ của máy và thẻ nhớ SD (nếu đã gắn) sẽ hiển thị ở bên dưới dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Ngoài ra để truy cập vào bộ nhớ trong hoặc thẻ nhớ SD để xem nó lưu trữ những gì bạn hãy bấm vào biểu mũi tên mở rộng chọn Bộ nhớ dùng chung hoặc Thẻ SD.

2. Đối với Samsung

Nếu bạn dùng smartphone Samsung, hãy tìm mở ứng File của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ thấy thống kê dung lượng bộ nhớ trong và thẻ nhớ SD dưới dạng dung lượng đã sử dụng/dung lượng tổng.

Để xem nó lưu trữ những dữ liệu nào cũng như thực thi tác vụ quản lý (chỉnh sửa, xóa) bạn chỉ cần chạm vào chúng. Tương tự Xiaomi, File của bạn là ứng dụng quản lý tệp tin được trang bị sẵn trên smartphone Samsung.

3. Đối với Realme, Oppo

Cũng giống như Samsung và Xiaomi, cách tốt nhất để tra cứu dung lượng bộ nhớ trên smartphone Realme hoặc Oppo là thông qua ứng dụng Trình quản lý tệp.

Tại tab Danh mục, ở dưới cùng Vị trí lưu trữ thông tin dung lượng bộ nhớ sẽ được hiển thị tại 2 phần Lưu trữ điện thoại và Thẻ SD. Ví dụ như hình trên, dung lượng bộ nhớ máy còn trống 4,60 GB trên tổng số 32 GB.Xếp hạng 4.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...


2 giờ trước 12 lượt xem

Cách chọn và thay đổi ổ đĩa lưu dữ liệu cho ứng dụng trên Windows 10

Mặc định khi cài đặt phần mềm, ứng dụng hoặc game cho máy tính Windows 10 thì mặc định ổ đĩa C sẽ luôn được chọn là vị trí lưu trữ dữ liệu. Trong khi...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thiết lập tự động bắt máy cuộc gọi đến cho các dòng iPhone

Tự động bắt máy cuộc gọi đến là một tính năng khá hữu ích mà hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều trang bị. Nhờ có tính năng này chúng ta có thể...


3 ngày trước 90 lượt xem

Hướng dẫn đổi tên hàng loạt file cùng lúc cho mọi điện thoại Android

Đổi tên tệp tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu…. chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Mặc dù nhu cầu đổi tên tệp tin trên điện...


23-01-2021 75 lượt xem

Lỗi mất kết nối Bluetooth giữa smartphone với các thiết bị đeo

Như các bạn đã biết, các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh hay vòng đeo tay thông minh hiện nay thường được kết nối với điện thoại thông qua Bluetooth. Điều này giúp...


22-01-2021 97 lượt xem