Người gửi bài:

Cập nhật: 09:41 29/01/2020

Cùng chủ đề với :

Nền tảng lưu trữ và chia sẻ hình ảnh Google Photos đã trở nên quá quen thuộc với mọi người, nhất là những ai có sở thích nhiếp ảnh. Ngoài cho phép lưu trữ miễn phí không giới hạn thì những hình ảnh tải lên Google Photos không bị nén giảm chất lượng như các dịch vụ khác. Tuy nhiên, một hạn chế nhỏ nếu bạn sử dụng Google Photos để xem ảnh ở tab mới đó chính là độ phân giải.

Thông thường khi muốn xem 1 hình ảnh trên Google Photos với kích thước đầy đủ, bạn cần mở sang 1 tab mới. Lúc này hình ảnh hiển thị không còn là ảnh gốc nữa, thay vào đó kích thước của nó chỉ còn khoảng 50% – nhỏ hơn rất nhiều so với ảnh gốc. Điều này tạo cảm giác như hình ảnh của bạn đã bị giảm chất lượng mặc dù tải về máy thì vẫn là ảnh gốc.

Về nguyên nhân có lẽ là do Google Photos muốn tốc độ mở hình ảnh nhanh hơn, tiết kiệm băng thông hơn cho phù hợp với mọi điều kiện kết nối internet. Đây là nhược điểm nhỏ trên Google Photos nhưng bạn có thể khắc phục hoàn toàn thông qua một tiện ích mang tên Force HighRes for Google Photos.

Tiện ích này rất đơn giản, chỉ cần bạn cài đặt nó vào trình duyệt máy tính đang sử dụng như Cốc Cốc, Edge Chromium hoặc Google Chrome… là được. Kể từ lúc này khi xem hình ảnh trên Google Photos bằng thao tác nhấp chuột phải > Mở hình ảnh trong tab mới thì bạn sẽ nhìn thấy nó hiển thị với độ phân giải gốc.

Để kiểm tra hiệu quả bạn có thể rê chuột vào thanh tab rồi so sánh kích thước ảnh trước và sau khi sử dụng Force HighRes for Google Photos. Còn nếu bạn đang tìm cách cải thiện chất lượng ảnh hãy sử dụng định dạng HEIF hoặc phương pháp phóng to ảnh không bị nhòe và vỡ hạt.
Xếp hạng 4.85/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật