Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách viết chữ to nhỏ và đổi màu chữ khi nhắn tin trên Zalo


Cùng chủ đề với :

Trong số các phần mềm trò chuyện, nhắn tin hiện nay tại Việt Nam thì Zalo là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo trên điện thoại di động. Gần đây, Zalo liên tục cải thiện mình luôn cho ra những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng và trải nghiệm của người dùng. Một trong số những tính năng thú vị nhất của Zalo khi nhắn tin có lẽ thay đổi kích thước chữ to nhỏ tùy ý và lựa chọn phong cách, màu chữ được nhiều bạn trẻ ưa thích. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng hãy tham khảo bài hướng dẫn bên dưới nhé.

Hướng dẫn viết chữ to nhỏ trên Zalo

Hình ảnh optimized ixja của Cách viết chữ to nhỏ và đổi màu chữ khi nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Đây không phải là một tính năng mới vì Zalo đã bổ sung nó cách đây vài năm nhằm phong phú hơn các tùy chọn khi nhắn tin. Cụ thể sau khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ tùy ý điều chỉnh được kích thước văn bản khi nhập tin nhắn có thể to hơn hoặc nhỏ hơn bình thường gấp mấy lần vô cùng thú vị.

Hình ảnh optimized 8wwp của Cách viết chữ to nhỏ và đổi màu chữ khi nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Để sử dụng, sau khi nhập xong văn bản vào ô chat các bạn hãy bấm đè tay vào biểu tượng gửi đi khoảng vài giây. Ngay lập tức thanh điều chỉnh kích thước sẽ hiện ra, nếu bạn kéo lên văn bản sẽ to dần và ngược lại kéo xuống dưới chữ sẽ nhỏ dần. Rất dễ dàng phải không nào?

Tính năng thay đổi kích thước chữ cũng được xem như một biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như bạn viết một chữ to để kêu một ai đó khi họ trả lời quá lâu hoặc bày tỏ tâm trạng của mình… Thử xem nhé, sẽ có khá nhiều người bị hết hồn đấy.

Hướng dẫn đổi màu chữ trên Zalo

Thực ra tính năng đổi màu chữ hay đổi phông chữ khi nhắn tin được Zalo lấy từ mục đăng trạng thái. Tuy nhiên nó chỉ được áp dụng với phiên bản Zalo hệ điều hành iOs mà thôi. Với tính năng này bạn được phép thay đổi màu chữ, phong cách chữ vô cùng đặc biệt khi nhắn tin cho dù điện thoại của bạn không hỗ trợ phông chữ ấy.

Hình ảnh optimized 1nrs của Cách viết chữ to nhỏ và đổi màu chữ khi nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Cách sử dụng cũng khá giống với đổi kích thước chữ ở trên nhưng chỉ áp dụng với hệ điều hành iOs, sau khi nhập xong văn bản vào ô chat các bạn hãy bấm đè tay vào biểu tượng gửi đi khoảng vài giây. Một số font chữ sẽ hiện ra đầy đủ các màu sắc, bạn chỉ cần chọn một để thay đổi rồi bấm gửi đi là xong.

Hình ảnh optimized co3d của Cách viết chữ to nhỏ và đổi màu chữ khi nhắn tin trên Zalo tại HieuMobile

Như vậy là tính năng thay đổi kích thước chữ chỉ dành riêng cho Android, còn thay đổi màu và kiểu chữ chỉ dành cho iOs nhưng chung một cách để kích hoạt sử dụng. Hy vọng thời gian tới Zalo sẽ tích hợp cả 2 tính năng trên cho cả 2 hệ điều hành để mọi người đều có thể trải nghiệm. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên bấm chia sẻ để ủng hộ chúng tôi nhé.
Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Minh Phùng - 17/08/2018 :

Không kích được chữ to trên zalo của iphone 5

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích

Cách xem tin nhắn chờ bị ẩn trên Facebook và Messenger

Tin nhắn chờ trên Facebook hoặc Messenger là một dạng tin nhắn được gửi bởi những người chưa có trong danh sách bạn bè của người dùng, mục đích của tính năng này nhằm giúp người dùng phân loại –...


31-07-2017 86.7K lượt xem