Người gửi bài:

Cập nhật: 11:18 24/03/2020

Cùng chủ đề với :

Trong số các phần mềm trò chuyện, nhắn tin hiện nay tại Việt Nam thì Zalo là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo trên điện thoại di động. Gần đây, Zalo liên tục cải thiện mình luôn cho ra những tính năng mới để đáp ứng nhu cầu sử dụng và trải nghiệm của người dùng.

Một trong số những tính năng thú vị nhất của Zalo khi nhắn tin có lẽ thay đổi kích thước chữ to nhỏ tùy ý và lựa chọn font màu chữ được nhiều bạn trẻ ưa thích. Điều đặc biệt là hiện giờ các tính năng trên đã có mặt trên cả 2 thiết bị Android, iOS. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho mọi người cách trải nghiệm nhé.

1. Hướng dẫn viết chữ to nhỏ trên Zalo

Thực ra đây không phải là một tính năng mới vì Zalo đã bổ sung nó cách đây vài năm nhằm phong phú hơn các tùy chọn khi nhắn tin. Cụ thể sau khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ tùy ý điều chỉnh được kích thước văn bản khi nhập tin nhắn có thể to hơn hoặc nhỏ hơn bình thường gấp mấy lần vô cùng thú vị.

Để sử dụng, sau khi nhập xong văn bản vào ô chat các bạn hãy bấm đè tay vào biểu tượng Gửi đi khoảng vài giây. Ngay lập tức thanh điều chỉnh kích thước sẽ hiện ra, nếu bạn kéo lên văn bản sẽ to dần và ngược lại kéo xuống dưới chữ sẽ nhỏ dần. Rất dễ dàng phải không nào?

Tính năng thay đổi kích thước chữ cũng được xem như một biểu tượng cảm xúc, chẳng hạn như bạn viết một chữ to để kêu một ai đó khi họ trả lời quá lâu hoặc bày tỏ tâm trạng của mình… Thử xem nhé, sẽ có khá nhiều người bị hết hồn đấy.

Lưu ý: Tính năng viết chữ to nhỏ chỉ có trên ứng dụng Zalo cho Android. Đối với các thiết bị iOS như iPhone, thao tác trên sẽ dẫn đến tính năng đổi kiểu chữ như dưới đây.

2. Hướng dẫn đổi font màu chữ trên Zalo

Cũng giống như các kiểu chữ độc đáo khi đăng trạng thái trên Zalo, giờ đây chúng ta có thể sử dụng chúng khi nhắn tin với mọi người. Cả 2 phiên bản ứng dụng Zalo cho Android và iOS đều hỗ trợ tính năng này nhưng cách sử dụng thì khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với Android:

  • Trong ô nhập tin nhắn chọn biểu tượng đính kèm > Kiểu chữ > danh sách font màu chữ hiện ra, hãy chọn 1 rồi nhập tin nhắn gửi đi.

Đối với iPhone:

  • Nhập tin nhắn cần đổi font màu chữ > chạm giữ vào biểu tượng gửi > danh sách kiểu chữ sẽ hiện ra, chỉ cần chọn là tin nhắn sẽ gửi đi với font chữ đó.

Trong trường hợp không thấy tính năng đổi font màu chữ khi nhắn tin, bạn hãy kiểm cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất nhé. Hy vọng với chút chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ biết thêm mẹo để tùy biến cuộc trò chuyện Zalo thêm thú vị hơn.
Xếp hạng 3.69/5 (4 phiếu)
Bình luận (4)
Hiếu Nguyễn - 09/01/2020 :

Chào Lê Nguyễn Nhật An, tính năng viết chữ to nhỏ hay đổi màu chưa được Zalo áp dụng trên phiên bản máy tính bạn nha.

Lê Nguyễn Nhật An - 09/01/2020 :

Cảm ơn bạn nhiều. Mình thường zalo trên laptop và muốn làm chữ to nhỏ, đậm nhạt,tô màu các dòng khác nhau để nhấn nội dung , đề mục nhưng ko biết làm . Nhờ bạn chỉ dẫn . Xin cảm ơn.

Lương như huyền - 03/01/2020 :

Samsung j7 pro không kích được chữ to trên zalo.

Minh Phùng - 17/08/2018 :

Không kích được chữ to trên zalo của iphone 5

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

5 cách đăng nhập Zalo mà có thể bạn chưa biết

Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được nhiều bạn trẻ sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam, với mỗi tài khoản sau khi đăng ký bằng số điện thoại chúng ta sẽ...


19-02-2018 4.3K lượt xem
Mới cập nhật

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


6 giờ trước 12 lượt xem