Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Cách vào mạng WiFi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS


Cùng chủ đề với :

Trong một trường hợp nào đó bạn đã quên mất mật khẩu Wifi ở nhà mình nơi làm việc hay chúng được thiết lập bởi một người khác mà bạn chưa kịp xin pass mà vẫn muốn sử dụng trong lúc cần gấp thì cách hay nhất đó chính là sử dụng WPS. Với WPS bạn dễ dàng kết nối vào mạng Wifi trên điện thoại của mình mà không cần nhập mật khẩu, nhờ vậy giúp ích rất nhiều nếu cần thiết. Cụ thể cách thực hiện ra sao hãy theo dõi bài viết dưới nhé.

Hiện nay trên mọi thiết bị modem Wifi đều được nhà sản xuất tích hợp chức năng WPS cho phép người sử dụng kết nối đến mạng Wifi một cách đơn giản cho dù không biết mật khẩu. WPS sẽ có 2 tính năng chính cần biết để sử dụng bao gồm:

  • WPS PIN là một loại mã thông thường có đến 8 con số ngẫu nhiên có ở mặt sau của mỗi modem phát Wifi
  • Nút nhấn WPS: Khi thao tác có thể loại bỏ bước nhập mật khẩu khi kết nối Wifi trong thời gian ngắn, có nhiều kiểu thiết kế khác nhau như chung 1 công dụng.

Hướng dẫn kết nối Wifi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS

Trước hết, bạn cần biết các thông tin sau để quá trình thực hiện dễ dàng hơn:

  • Cách thực hiện chỉ áp dụng cho các modem Wifi đã kích hoạt tính năng WPS (mặc định là kích hoạt sẵn)
  • Chính vì các thông tin WPS chỉ có trên modem Wifi nên bạn phải là người sở hữu hoặc tiếp cận được nó mới có thể sử dụng.
  • Kết nối Wifi bằng WPS chỉ dành cho các dòng máy Android – iOs thì chưa có nhé.

Cách 1: Sử dụng mã WPS PIN để kết nối Wifi

  • Từ điện thoại của bạn > truy cập vào mục Cài đặt > Wifi/Wlan > chọn vào điểm truy cập Wifi cần kết nối > tại ô nhập mật khẩu hãy nhập WPS PIN để thay thế rồi kết nối là xong.

Hình ảnh optimized 3kae của Cách vào mạng WiFi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS tại HieuMobile

Như đã nói, mã WPS PIN mặc định theo nhà sản xuất có in thông tin trên mặt sau của mỗi hộp modem Wifi và bạn có thể ghi nhớ để sử dụng như một mật khẩu Wifi chính thức. Trong trường hợp máy báo kết nối không thành công thì rất có thể mã WPS PIN người dùng đã được thay thế hoặc chưa được kích hoạt.

Hình ảnh optimized elno của Cách vào mạng WiFi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS tại HieuMobile

Cách 2: Kết nối Wifi không cần nhập mật khẩu bằng Nút WPS

  • Từ điện thoại của bạn > truy cập vào mục Cài đặt > Wifi/Wlan > Cài đặt bổ sung > kéo xuống dưới chọn vào tính năng Kết nối WPS (hoặc nút Đẩy WPS).

Hình ảnh optimized slr1 của Cách vào mạng WiFi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS tại HieuMobile

Lúc này bạn hãy dùng tay nhấn đè nút WPS có trên hộp modem Wi-Fi trong thời gian 3-5 giây rồi thả ra, nút này có thể được hiển thị với chữ WPS hoặc biểu tượng mũi tên xoay chiều. Chờ trong giây lát khi chức năng Kết nối WPS của điện thoại đã xác định được nguồn Wifi nó sẽ tự động truy cập mạng cho bạn mà không cần phải nhập mật khẩu Wifi như trước.

Hình ảnh optimized iik9 của Cách vào mạng WiFi không cần mật khẩu cho điện thoại bằng WPS tại HieuMobile

Như vậy với chia sẻ trên mình đã hướng dẫn các bạn sử dụng tính năng WPS để kết nối Wifi mà không cần mật khẩu trên các thiết bị hệ điều hành Android rồi đó. Hạn chế duy nhất của thủ thuật này bạn cần phải tiếp cận được modem Wi-Fi để lấy các thông tin hoặc thực hiện thao tác. Nếu vẫn chưa hài lòng hay bạn muốn sử dụng các nguồn Wifi công cộng như nhà hàng xóm, quán cafe mà không cần xin hãy đến với bài viết Tải WiFi Chìa khóa vạn năng – Dùng Wifi không cần mật khẩu nhé.
Xếp hạng 4.7/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích