Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:36 03/08/2020

Cách ứng data, phút gọi và tin nhắn SMS bằng dịch vụ S-Plus của Viettel

Cùng chủ đề với :

Khi tiền trong tài khoản SIM điện thoại đã hết mà không có thời gian mua thẻ nạp thì ứng tiền có lẽ là lựa chọn của hầu hết người dùng thuê bao di động. Sau khi ứng tiền xong chúng ta thường sẽ sử dụng số tiền đã ứng để đăng ký các dịch vụ như phút gọi, tin nhắn SMS hoặc gói cước data 3G, 4G để truy cập internet.

Quá trình ứng tiền đòi hỏi nhiều thao tác và cú pháp thực hiện phức tạp. Và để mọi thứ tiện lợi hơn, mới đây nhà mạng Viettel đã ra mắt dịch vụ S-Plus.

S-Plus là gì?

S-Plus là dịch vụ ứng dung lượng data truy cập internet (3G, 4G), phút gọi và tin nhắn nội ngoại mạng (gọi tắt là tài nguyên) được cung cấp bởi nhà mạng Viettel mới ra mắt trong năm 2020. S-Plus có thể dùng để thay thế dịch vụ ứng tiền mà trước đây mọi người vẫn thường sử dụng. Thay vì ứng tiền, bạn có thể ứng luôn một gói cước tương ứng với nhu cầu mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Điều kiện sử dụng S-Plus

Bạn có thể ứng tài nguyên nhiều lần từ dịch vụ S-Plus với điều kiện tổng số tiền ứng không được vượt quá ngưỡng cho phép của dịch vụ. Ngưỡng dịch vụ tùy thuộc vào mức tín dụng của thuê bao, điều này được hiểu là thuê bao càng phát sinh nhiều cước thì càng ứng được nhiều tài nguyên.

Hướng dẫn sử dụng S-Plus

1. Ứng tài nguyên

Có 2 cách để sử dụng dịch vụ S-Plus. Trong đó, cách đầu tiên là từ bây giờ bạn có thể cho phép S-Plus tự động gửi tin nhắn gợi ý đăng ký khi tài khoản sắp hết bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

Cách thứ hai là bạn chủ động soạn tin nhắn yêu cầu ứng tài nguyên tương ứng với nhu cầu của mình theo cú pháp sau:

Nếu tài khoản thuê bao của bạn đủ điều kiện sử dụng dịch vụ, tin nhắn phản hồi sẽ gợi ý các gói tài nguyên kèm thông tin chi tiết. Cuối cùng, bạn chỉ cần lựa chọn số tài nguyên phù hợp rồi làm theo hướng dẫn để đăng ký.

Lưu ý: Số dung lượng, phút gọi hoặc tin nhắn đã ứng từ dịch vụ S-Plus sẽ được bảo lưu và không bị hết hạn sử dụng.

2. Kiểm tra tài nguyên đã ứng

Để kiểm tra số dung lượng data, phút gọi và tin nhắn còn lại sau khi ứng từ dịch vụ S-Plus bạn hãy thực hiện thao tác quay số: *102# và bấm nút gọi đi.

3. Kiểm tra số tiền đang nợ

Để biết thêm các thông tin chi tiết về dịch vụ S-Plus bạn có thể gọi đến tổng đài Viettel là đầu số 198 (miễn phí).Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


11 phút trước 2 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


4 giờ trước 12 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


9 giờ trước 31 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


1 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 34 lượt xem