Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:48 23/09/2020

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

Cùng chủ đề với :

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng dụng kèm theo widget hình nền giúp màn hình chính (Home Screen) trở nên sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Đối với Android, mặc dù ở thời điểm hiện tại chưa có sẵn tính năng tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14. Tuy nhiên nếu muốn, người dùng vẫn có thể làm được thông qua sự trợ giúp từ một số công cụ từ bên thứ ba. Và để những bạn đang tò mò trải nghiệm, HieuMobile đã chuẩn bị sẵn các phần nội dung hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền cho Android

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất hướng dẫn, còn đẹp xấu là do khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ của của bạn. Với những bạn khéo tay và siêng một chút sẽ tạo ra một màn hình chính Android đẹp không thua kém gì với iOS 14.

Ngoài ra đừng bỏ qua các bài viết bắt chước iOS 14 của Android khác như: Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho AndroidGõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

1. Tùy biến icon ứng dụng

Trên iOS 14 người dùng có thể thay thế các biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính bằng những hình ảnh khác tùy ý. Từ đó họ có nhiều trò vui như đổi toàn bộ icon ứng dụng theo một phong cách màu chung hoặc đưa chúng về các phiên bản iOS cổ điển. Còn đối với Android, bạn cũng có thể làm được sau khi áp dụng các thao tác sau:

Bước 1: Cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng X Icon Changer (Google Play/XAPK). Đây là công cụ chính giúp chúng ta thay đổi hình ảnh cho biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng X Icon Changer, trong danh sách ứng dụng vừa hiện bạn hãy chọn ứng dụng cần thay đổi hình ảnh trong biểu tượng. Ở đây mình sẽ chọn CH Play và mình muốn đổi nó sang biểu tượng App Store.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, danh sách các biểu tượng ứng dụng mẫu sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn chọn một hình ảnh có sẵn trong thư viện máy để làm biểu tượng ứng dụng hãy chuyển sang tab Photo và chọn mục Gallery > chọn hình ảnh bạn muốn.

Bước 4: Sau khi chọn hình ảnh, ở giao diện kế tiếp bạn hãy cắt hình ảnh theo phong cách biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn như vuông, tròn, chữ, nhật, elip hoặc vuông bo góc… Bấm nút Done để hoàn tất.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể đặt tên mới cho ứng dụng và bấm OK để lưu lại. Khi có pop-up yêu cầu Thêm vào màn hình chờ hãy bấm Thêm.

Ngay lập tức biểu tượng ứng dụng mới mà bạn vừa tạo từ chính hình ảnh đã chọn sẽ hiển thị ở màn hình chính. Điều đặc biệt hơn, chúng cũng có chức năng không khác gì icon ứng dụng gốc – chỉ cần bấm 1 lần là mở ngay.

2. Thêm widget hình nền

Bên cạnh tùy biến icon ứng dụng thì iOS 14 còn cho phép người dùng chọn một hình ảnh bất kỳ trong thư viện để hiển thị ở màn hình chính bằng một widget. Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng để trưng bày ảnh cá nhân hoặc trào lưu gần đây là nghệ sĩ nổi tiếng như Blackpink, BTS… Đối với Android, tính năng thêm widget thì đã có, giờ đây chúng ta chỉ cần đến một ứng dụng widget tạo hình nền theo ý muốn nữa là giống iOS 14. Và dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng UCCW (Google Play/APK). Đây là ứng dụng chuyên tạo widget ở màn hình chính cho Android tương tự như bài Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Bước 2: Mở ứng dụng UCCW, trong lần đầu tiên bấm Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng sau đó Cho phép ứng dụng truy cập thư viện ảnh, tệp tin trong thiết bị.

Bước 3: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng dấu cộng + và chọn mục Blank trong pop-up Template.

Bước 4: Đặt một cái tên bất kỳ vào mục Name sau đó điều chỉnh kích thước widget mà bạn muốn qua các ô vuông bên dưới (phù hợp với hình nền mà bạn sắp đặt). Sau khi hoàn tất bấm biểu tượng dấu tích ở góc.

Bước 5: Ngay sau đó widget sẽ được thêm vào giao diện chính của ứng dụng UCCW. hãy bấm chọn vào để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bạn có khá nhiều tùy chọn chỉnh sửa cho widget. Nhưng việc bạn cần làm là thêm hình nền cần hiển thị trong widget, hãy bấm vào mục Background. Tiếp đến chọn mục Image và bấm vào biểu tượng hình ảnh bên dưới rồi chọn ra một hình nền từ thư viện mà bạn muốn cài cho widget.

Bước 7: Sau khi chọn hình nền, bạn có thể để các thiết lập như mặc định rồi bấm vào biểu tượng Save để lưu lại. Khi có thông báo Skin Saved thì widget của bạn đã được lưu lại thành công và có thể thoát ứng dụng cũng bắt đầu sử dụng.

Bước 8: Để sử dụng widget, bạn hãy trở ra màn hình chính của điện thoại rồi chạm giữ vào khu vực trống bất kỳ trong vài giây > chọn Widget hoặc Tiện ích.

Bước 9: Trong danh sách widget hiện lên, cuộn xuống dưới cùng chọn 1 widget thuộc ứng dụng UCCW với kích thước tương đương với widget mà bạn đã tạo. Ngay sau đó ứng dụng UCCW sẽ tự mở, tại đây bạn hãy chọn vào widget có hình nền mà bạn đã tạo.

Vậy là xong, widget hình nền mà bạn yêu thích đã được thêm vào màn hình chính. Bạn có thể chạm giữ rồi di chuyển nó đến vị trí phù hợp hơn. Thông thường, widget hình nền được tạo bằng thao tác trên sẽ không được bo cong góc như iOS 14 nhưng nếu muốn trước khi thực bạn hãy bo góc hình nền được chọn là có thể khắc phục được.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


15 giờ trước 12 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


2 ngày trước 36 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cho iPhone phát ra tiếng hét ma quái khi cắm sạc để dọa bạn bè dịp Halloween

Lễ hội Halloween năm nay đang đến rất gần, chắc hẳn mọi người đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mình những bộ trang phục thật độc đáo và kinh dị để vui chơi cùng...


3 ngày trước 30 lượt xem

Cách chụp ảnh màn hình toàn trang web trên máy tính bằng Edge Chromium

Mới đây ứng dụng trình duyệt Edge Chromium phiên bản máy tính của Microsoft phát triển đã bổ sung thêm tính năng chụp ảnh màn hình. Nghe có vẻ không có gì nổi bật vì...


3 ngày trước 33 lượt xem