Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:48 23/09/2020

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

Cùng chủ đề với :

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng dụng kèm theo widget hình nền giúp màn hình chính (Home Screen) trở nên sinh động và đẹp mắt hơn rất nhiều.

Đối với Android, mặc dù ở thời điểm hiện tại chưa có sẵn tính năng tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14. Tuy nhiên nếu muốn, người dùng vẫn có thể làm được thông qua sự trợ giúp từ một số công cụ từ bên thứ ba. Và để những bạn đang tò mò trải nghiệm, HieuMobile đã chuẩn bị sẵn các phần nội dung hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền cho Android

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất hướng dẫn, còn đẹp xấu là do khả năng sáng tạo và óc thẩm mỹ của của bạn. Với những bạn khéo tay và siêng một chút sẽ tạo ra một màn hình chính Android đẹp không thua kém gì với iOS 14.

Ngoài ra đừng bỏ qua các bài viết bắt chước iOS 14 của Android khác như: Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho AndroidGõ 2 lần mặt lưng để chụp ảnh màn hình, bật tắt đèn pin… cho Android

1. Tùy biến icon ứng dụng

Trên iOS 14 người dùng có thể thay thế các biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính bằng những hình ảnh khác tùy ý. Từ đó họ có nhiều trò vui như đổi toàn bộ icon ứng dụng theo một phong cách màu chung hoặc đưa chúng về các phiên bản iOS cổ điển. Còn đối với Android, bạn cũng có thể làm được sau khi áp dụng các thao tác sau:

Bước 1: Cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng X Icon Changer (Google Play/XAPK). Đây là công cụ chính giúp chúng ta thay đổi hình ảnh cho biểu tượng ứng dụng.

Bước 2: Mở ứng X Icon Changer, trong danh sách ứng dụng vừa hiện bạn hãy chọn ứng dụng cần thay đổi hình ảnh trong biểu tượng. Ở đây mình sẽ chọn CH Play và mình muốn đổi nó sang biểu tượng App Store.

Bước 3: Trong giao diện kế tiếp, danh sách các biểu tượng ứng dụng mẫu sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn chọn một hình ảnh có sẵn trong thư viện máy để làm biểu tượng ứng dụng hãy chuyển sang tab Photo và chọn mục Gallery > chọn hình ảnh bạn muốn.

Bước 4: Sau khi chọn hình ảnh, ở giao diện kế tiếp bạn hãy cắt hình ảnh theo phong cách biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn như vuông, tròn, chữ, nhật, elip hoặc vuông bo góc… Bấm nút Done để hoàn tất.

Bước 5: Cuối cùng, bạn có thể đặt tên mới cho ứng dụng và bấm OK để lưu lại. Khi có pop-up yêu cầu Thêm vào màn hình chờ hãy bấm Thêm.

Ngay lập tức biểu tượng ứng dụng mới mà bạn vừa tạo từ chính hình ảnh đã chọn sẽ hiển thị ở màn hình chính. Điều đặc biệt hơn, chúng cũng có chức năng không khác gì icon ứng dụng gốc – chỉ cần bấm 1 lần là mở ngay.

2. Thêm widget hình nền

Bên cạnh tùy biến icon ứng dụng thì iOS 14 còn cho phép người dùng chọn một hình ảnh bất kỳ trong thư viện để hiển thị ở màn hình chính bằng một widget. Nhờ đó, người dùng có thể tận dụng để trưng bày ảnh cá nhân hoặc trào lưu gần đây là nghệ sĩ nổi tiếng như Blackpink, BTS… Đối với Android, tính năng thêm widget thì đã có, giờ đây chúng ta chỉ cần đến một ứng dụng widget tạo hình nền theo ý muốn nữa là giống iOS 14. Và dưới đây là cách thực hiện:

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt cho điện thoại Android của bạn ứng dụng UCCW (Google Play/APK). Đây là ứng dụng chuyên tạo widget ở màn hình chính cho Android tương tự như bài Mang các widget iOS 14: đồng hồ, thời tiết, điều khiển nhạc… lên Android

Bước 2: Mở ứng dụng UCCW, trong lần đầu tiên bấm Accept để chấp nhận điều khoản sử dụng sau đó Cho phép ứng dụng truy cập thư viện ảnh, tệp tin trong thiết bị.

Bước 3: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng dấu cộng + và chọn mục Blank trong pop-up Template.

Bước 4: Đặt một cái tên bất kỳ vào mục Name sau đó điều chỉnh kích thước widget mà bạn muốn qua các ô vuông bên dưới (phù hợp với hình nền mà bạn sắp đặt). Sau khi hoàn tất bấm biểu tượng dấu tích ở góc.

Bước 5: Ngay sau đó widget sẽ được thêm vào giao diện chính của ứng dụng UCCW. hãy bấm chọn vào để bắt đầu chỉnh sửa.

Bước 6: Ở giao diện kế tiếp, bạn có khá nhiều tùy chọn chỉnh sửa cho widget. Nhưng việc bạn cần làm là thêm hình nền cần hiển thị trong widget, hãy bấm vào mục Background. Tiếp đến chọn mục Image và bấm vào biểu tượng hình ảnh bên dưới rồi chọn ra một hình nền từ thư viện mà bạn muốn cài cho widget.

Bước 7: Sau khi chọn hình nền, bạn có thể để các thiết lập như mặc định rồi bấm vào biểu tượng Save để lưu lại. Khi có thông báo Skin Saved thì widget của bạn đã được lưu lại thành công và có thể thoát ứng dụng cũng bắt đầu sử dụng.

Bước 8: Để sử dụng widget, bạn hãy trở ra màn hình chính của điện thoại rồi chạm giữ vào khu vực trống bất kỳ trong vài giây > chọn Widget hoặc Tiện ích.

Bước 9: Trong danh sách widget hiện lên, cuộn xuống dưới cùng chọn 1 widget thuộc ứng dụng UCCW với kích thước tương đương với widget mà bạn đã tạo. Ngay sau đó ứng dụng UCCW sẽ tự mở, tại đây bạn hãy chọn vào widget có hình nền mà bạn đã tạo.

Vậy là xong, widget hình nền mà bạn yêu thích đã được thêm vào màn hình chính. Bạn có thể chạm giữ rồi di chuyển nó đến vị trí phù hợp hơn. Thông thường, widget hình nền được tạo bằng thao tác trên sẽ không được bo cong góc như iOS 14 nhưng nếu muốn trước khi thực bạn hãy bo góc hình nền được chọn là có thể khắc phục được.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật và sử dụng Trung tâm điều khiển trên smartphone Xiaomi

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi bắt đầu nhận được giao diện Trung tâm điều khiển – điều mà các dòng iPhone đã có từ khá lâu với tên gọi quen thuộc Control...


9 giờ trước 34 lượt xem

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


1 ngày trước 61 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


1 ngày trước 68 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


2 ngày trước 42 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


17-01-2021 85 lượt xem