Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:40 24/10/2020

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó, ngay trong những ngày đầu tiên iOS 14 ra mắt cộng đồng người dùng iPhone đã có một trào lưu là tùy biến giao diện ứng dụng trên màn hình chính theo một tone màu riêng vô cùng độc đáo.

Theo đó, trào lưu này tạo ra một giao diện màn hình chính bao gồm các ứng dụng có màu sắc tương ứng với màu sắc của hình nền. Ví dụ hình nền có điểm nhấn là màu xanh da trời thì chúng ta sẽ tạo ra các icon ứng dụng cũng có màu sắc tương tự. Với những bạn có mắt nghệ thuật thì chắc chắn sẽ biết cách phối màu, tạo ra những giao diện ứng dụng đẹp mắt.

Và để thực hiện, chúng ta cần có một công cụ thiết kế icon ứng dụng sau đó đem nó ra màn hình chính bằng tính năng có sẵn của iOS 14 và gắn chức năng mở ứng dụng tương ứng là xong. Nghe có vẻ khá phức tạp nhưng không phải đâu, chỉ cần các bạn có một chút sáng tạo và bỏ ra vài phút để tham khảo hướng dẫn bên dưới là sẽ làm được mà thôi.

Hướng dẫn tùy biến giao diện ứng dụng của iPhone theo tone màu riêng

1. Thiết kế icon ứng dụng

Thay vì tìm trên mạng các icon có màu giống nhau rồi tải về thì bạn nên dùng các công cụ thiết kế icon ứng dụng cho đỡ mất thời gian.

Bước 1: Từ iPhone của bạn tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Launch Center Pro tại App Store

Bước 2: Mở ứng dụng Launch Center Pro, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Edit Actions (cây bút) ở phía trên góc trái rồi chọn vào ô có hình dấu cộng ở dưới cùng.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, chọn Action. Trong cửa sổ tiếp theo với các tùy chọn, tìm bấm vào mục Icon.

Bước 4: Giao diện thiết kế icon sẽ hiện ra, tại đây bạn hãy sử dụng các tab tùy chọn bên dưới để có một icon ứng dụng theo ý muốn của mình như hình dạng, kiểu, màu sắc, logo bên trong…

Nếu bạn muốn tạo biểu tượng Facebook, bạn hãy chuyển sang tab Glyph sau đó nhập từ khóa “Facebook” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 5: Khi đã có các biểu tượng ứng dụng như mong muốn, bạn hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải và chọn tính năng Save image để tải về.

Vậy là xong giai đoạn chuẩn bị icon ứng dụng, giờ chúng ta sẽ làm phần tiếp theo đó là gán chức năng và hiển thị chúng ở màn hình chính cũng như thay thế ứng dụng gốc.

2. Gán chức năng và hiển thị

Để hoàn thành được giai đoạn này hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 14 vì chúng ta sẽ sử dụng tính năng mà nó cung cấp, nếu phiên bản iOS thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt, tại tab Phím tắt của tôi bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc và chọn mục Thêm tác vụ.

Bước 2: Bấm nút Chọn trong khung Soạn tập lệnh, nhập từ khóa Mở ứng dụng và chọn kết quả tìm kiếm tương ứng.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng đang có trên máy vừa hiện, chọn ứng dụng tương ứng với icon ứng dụng mà bạn đã tạo cũng như muốn thay thế. Khi nó được thêm vào khung Soạn tập lệnh, bạn hãy bấm biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện chọn mục Thêm vào MH chính. Tiếp đến đặt tên và bấm vào biểu tượng mặc định để thay bằng một hình ảnh khác

Bấm vào mục Chọn ảnh và chọn icon ứng dụng đã thiết kế lúc nãy. Khi icon được hiển thị, bấm nút Thêm ở góc phải.

Vậy là xong, icon ứng dụng đã hiển thị ở màn hình chính đồng thời khi bấm vào nó chúng ta sẽ mở được ứng dụng mà mình muốn. Bạn chỉ cần lặp lại thao tác trên với các ứng dụng còn lại rồi chọn một hình nền phù hợp với tone màu icon ứng dụng nữa là hoàn hảo.

Đối với các ứng dụng gốc, bạn hãy di chuyển chúng để một thư mục riêng để ẩn đi cho gọn gàng. Ngoài ra đừng quên áp dụng tính năng Tùy biến màn hình chính iPhone bằng widget để giao diện ứng thêm sinh động nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Điện thoại Xiaomi bỗng nhiên mất mở khóa bằng khuôn mặt ?

Bên cạnh mở khóa màn hình bằng hình vẽ, vân tay thì hầu hết các dòng smartphone Xiaomi đều tích hợp tính năng mở khóa bằng khuôn mặt. Dựa theo dữ liệu khuôn mặt đã...


1 ngày trước 35 lượt xem

Dragon Speak : Công cụ chuyển văn bản thành giọng nói Nam, Bắc

Mọi người chắc hẳn đã quá quen với việc dùng Google Dịch hoặc một số công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như FPT AI, Viettel AI… để đọc báo rồi phải...


1 ngày trước 30 lượt xem

Cách bật bong bóng chat Messenger trên iPhone không cần jaibreak

Vào một bản cập nhật vào hôm qua 5/5/2021, ứng dụng Messenger phiên bản dành cho thiết bị iOS đã chính thức hỗ trợ tính năng bong bóng chat. Giờ đây người dùng iPhone đã...


06-05-2021 127 lượt xem

Cách thay đổi hiệu ứng khởi động cho Xiaomi không cần Root

Xiaomi được biết đến là một trong những dòng smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhờ giao diện người dùng MIUI. Không chỉ cung cấp hệ thống tính năng đa dạng, MIUI còn...


06-05-2021 93 lượt xem

Cách tải video, âm thanh Youtube chất lượng cao bằng Pure Tuber

Hiện nay không quá khó để tìm kiếm một công cụ hỗ trợ tải video hoặc âm thanh trong video (tách âm thanh) trên Youtube về điện thoại Android. Thế nhưng việc tính năng này...


06-05-2021 76 lượt xem