Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:40 24/10/2020

Cách tùy biến giao diện ứng dụng iPhone theo một tone màu riêng

Cùng chủ đề với :

Kể từ khi phiên bản iOS 14 người dùng iPhone đã có thể tùy ý thay thế biểu tượng ứng dụng ở màn hình chính một cách rất dễ dàng. Tận dụng tính năng đó, ngay trong những ngày đầu tiên iOS 14 ra mắt cộng đồng người dùng iPhone đã có một trào lưu là tùy biến giao diện ứng dụng trên màn hình chính theo một tone màu riêng vô cùng độc đáo.

Theo đó, trào lưu này tạo ra một giao diện màn hình chính bao gồm các ứng dụng có màu sắc tương ứng với màu sắc của hình nền. Ví dụ hình nền có điểm nhấn là màu xanh da trời thì chúng ta sẽ tạo ra các icon ứng dụng cũng có màu sắc tương tự. Với những bạn có mắt nghệ thuật thì chắc chắn sẽ biết cách phối màu, tạo ra những giao diện ứng dụng đẹp mắt.

Và để thực hiện, chúng ta cần có một công cụ thiết kế icon ứng dụng sau đó đem nó ra màn hình chính bằng tính năng có sẵn của iOS 14 và gắn chức năng mở ứng dụng tương ứng là xong. Nghe có vẻ khá phức tạp nhưng không phải đâu, chỉ cần các bạn có một chút sáng tạo và bỏ ra vài phút để tham khảo hướng dẫn bên dưới là sẽ làm được mà thôi.

Hướng dẫn tùy biến giao diện ứng dụng của iPhone theo tone màu riêng

1. Thiết kế icon ứng dụng

Thay vì tìm trên mạng các icon có màu giống nhau rồi tải về thì bạn nên dùng các công cụ thiết kế icon ứng dụng cho đỡ mất thời gian.

Bước 1: Từ iPhone của bạn tiến hành tải về và cài đặt ứng dụng Launch Center Pro tại App Store

Bước 2: Mở ứng dụng Launch Center Pro, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Edit Actions (cây bút) ở phía trên góc trái rồi chọn vào ô có hình dấu cộng ở dưới cùng.

Bước 3: Trong pop-up hiện lên, chọn Action. Trong cửa sổ tiếp theo với các tùy chọn, tìm bấm vào mục Icon.

Bước 4: Giao diện thiết kế icon sẽ hiện ra, tại đây bạn hãy sử dụng các tab tùy chọn bên dưới để có một icon ứng dụng theo ý muốn của mình như hình dạng, kiểu, màu sắc, logo bên trong…

Nếu bạn muốn tạo biểu tượng Facebook, bạn hãy chuyển sang tab Glyph sau đó nhập từ khóa “Facebook” vào công cụ tìm kiếm và chọn kết quả tương ứng.

Bước 5: Khi đã có các biểu tượng ứng dụng như mong muốn, bạn hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở phía trên góc phải và chọn tính năng Save image để tải về.

Vậy là xong giai đoạn chuẩn bị icon ứng dụng, giờ chúng ta sẽ làm phần tiếp theo đó là gán chức năng và hiển thị chúng ở màn hình chính cũng như thay thế ứng dụng gốc.

2. Gán chức năng và hiển thị

Để hoàn thành được giai đoạn này hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 14 vì chúng ta sẽ sử dụng tính năng mà nó cung cấp, nếu phiên bản iOS thấp hơn sẽ không được hỗ trợ.

Bước 1: Mở ứng dụng Phím tắt, tại tab Phím tắt của tôi bấm vào biểu tượng dấu cộng ở góc và chọn mục Thêm tác vụ.

Bước 2: Bấm nút Chọn trong khung Soạn tập lệnh, nhập từ khóa Mở ứng dụng và chọn kết quả tìm kiếm tương ứng.

Bước 3: Trong danh sách ứng dụng đang có trên máy vừa hiện, chọn ứng dụng tương ứng với icon ứng dụng mà bạn đã tạo cũng như muốn thay thế. Khi nó được thêm vào khung Soạn tập lệnh, bạn hãy bấm biểu tượng 3 chấm ở phía trên góc phải.

Bước 4: Trong pop-up vừa hiện chọn mục Thêm vào MH chính. Tiếp đến đặt tên và bấm vào biểu tượng mặc định để thay bằng một hình ảnh khác

Bấm vào mục Chọn ảnh và chọn icon ứng dụng đã thiết kế lúc nãy. Khi icon được hiển thị, bấm nút Thêm ở góc phải.

Vậy là xong, icon ứng dụng đã hiển thị ở màn hình chính đồng thời khi bấm vào nó chúng ta sẽ mở được ứng dụng mà mình muốn. Bạn chỉ cần lặp lại thao tác trên với các ứng dụng còn lại rồi chọn một hình nền phù hợp với tone màu icon ứng dụng nữa là hoàn hảo.

Đối với các ứng dụng gốc, bạn hãy di chuyển chúng để một thư mục riêng để ẩn đi cho gọn gàng. Ngoài ra đừng quên áp dụng tính năng Tùy biến màn hình chính iPhone bằng widget để giao diện ứng thêm sinh động nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách thêm hiệu ứng hoạt ảnh khi sạc pin cho iPhone

Với người dùng smartphone Android chắc chắn đã không còn quá xa lạ với hiệu ứng hoạt cảnh khi sạc pin. Hiệu ứng hoạt cảnh sạc pin không chỉ giúp chúng ta biết lượng pin...


1 ngày trước 62 lượt xem

Cách tùy biến màn hình khóa Android theo phong cách Among Us

Among Us là một trong những tựa game được chơi trên smartphone rất phổ biến trong năm 2020. Lấy cảm hứng từ thiết kế đồ họa và hình ảnh của những nhân vật trong game,...


2 ngày trước 92 lượt xem

Sửa lỗi không mở được Microsoft Store chỉ hiện The server stumbled

Cũng giống như Apple Store đối với iOS, Google Play đối với Android… thì Microsoft Store là cửa hàng ứng dụng dành cho máy tính Windows 10. Nơi đây cung cấp tính năng tải về,...


3 ngày trước 32 lượt xem

Xem lại ảnh, bài viết đã bày tỏ cảm xúc, tim trên Facebook và Instagram

Facebook và Instagram là 2 mạng xã hội hỗ trợ đa nền tảng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Nếu Instagram là nơi giúp người dùng chia sẻ và lưu...


20-11-2020 47 lượt xem

Cách nhận cảnh báo mật khẩu đã lưu trên iPhone có nguy cơ bị lộ

Bên cạnh cải thiện khả năng tùy biến, trong phiên bản iOS 14 , Apple còn tăng cường khả năng bảo mật bằng một số tính năng mới trong đó nổi bật là khả năng...


19-11-2020 50 lượt xem