Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 14:02 24/05/2020

Cách khắc phục lỗi tự vào Recovery rồi bị treo cho Samsung

Cùng chủ đề với :

Trong buổi sáng 23/05/2020, có khá nhiều người dùng Samsung phản ánh về tình trạng smartphone của họ tự động vào chế độ Recovery (màn hình đen) hoặc thông báo “Điện thoại khởi động ở chế độ an toàn” và bị treo dẫn đến không thể thoát ra ngoài hay sử dụng bình thường được.

Phần lớn các máy dính lỗi trên đều thuộc phân khúc tầm trung, bao gồm cả máy chính hãng và cả máy vừa bóc hộp. Không chỉ tại Việt Nam, người dùng smartphone Samsung Trung Quốc cũng đang trong tình trạng tương tự.

Theo một số người am hiểu cho biết, nguyên nhân lỗi là do sự xung đột của một bản cập nhật phần mềm mà Samsung vừa phát hành gần đây.

Tuy nhiên người dùng cũng không cần phải quá lo lắng rồi vội vàng khôi phục cài đặt gốc gây mất dữ liệu máy hay đem ra các trung tâm sữa chửa. Thay vào đó hãy áp dụng các phương pháp khắc phục thành công được những người đi trước chia sẻ.

Hướng dẫn sửa lỗi tự vào Recovery rồi bị treo cho Samsung

Có 2 cách khắc phục lỗi tự vào Recovery rồi bị treo cho smartphone Samsung mà không mất dữ liệu bên trong. Tuy nhiên chúng đều có một thao tác chung mà bạn bắt buộc phải thức hiện đó là:

Bước 1: Từ giao diện chế độ Recovery chọn Try Again cho máy lên màn hình đen

Bước 2: Dùng một điện thoại tiến hành thực hiện cuộc gọi đến máy đang lỗi.

Bước 3: Khi cuộc gọi đã đến, bấm nút nhận cuộc gọi (nghe máy) sau đó vuốt trung tâm thông báo truy cập Cài đặt (biểu tượng bánh răng) > Cập nhật phần mềm > kiểm tra và nhận bản cập nhật mới nhất.

Lưu ý: Trong quá trình cập nhật nhớ giữ cho màn hình thiết bị luôn sáng đồng thời đảm bảo thiết bị đủ pin và có kết nối internet.

Nếu ở bước 3 không thành công vì thiết bị đã có bản cập nhật phần mềm mới nhất thì hãy truy cập Cài đặt > Màn hình khóa > cuộn xuống dưới cùng chọn Thông tin màn hình khóa > cập nhật phiên bản mới nhất. Và đó cũng là cách thứ 2.

Hiện tại Samsung chưa có thông báo chính thức nào về lỗi trên. Do đó nếu bạn đã thực hiện hết các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì nên cố gắng chờ đợi thay vì khôi phục cài đặt gốc sẽ bị mất dữ liệu. Hoặc nếu bạn quyết định đem máy đến các trung tâm sửa chữa thì nên cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng, có thể gây mất bảo hành (đối với máy mới)…Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


14 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem