Người gửi bài:

Cập nhật: 20:05 14/09/2019

Cùng chủ đề với :

IDM (Internet Download Manager) và XDM (Xtreme Download Manager) là 2 trong những trình tải xuống chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên máy tính. So với tính năng tải xuống có sẵn trên trình duyệt (Chrome, Cốc Cốc, EGDE Chromium…) thì 2 trình tải xuống trên đều sở hữu nhiều ưu điểm và tính vượt trội hơn như: tải xuống tốc độ cao, bắt link tự động, hỗ trợ đặt giới hạn tốc độ

Và trong bài viết này hãy cùng mình khám phá thêm một tính năng hữu dụng khác trên cả IDM và XDM đó là tự động tắt máy tính sau khi tải file hoàn thành.

Tự động tắt máy tính sau khi tải xong file bằng IDM và XDM
Tự động tắt máy tính sau khi tải xong file bằng IDM và XDM

Tính năng này rất phù hợp khi bạn tải file dung lượng nặng, tốc độ internet chậm hay là vào ban đêm. Thay vì mất hàng tiếng đồng hồ chờ đợi để file tải xong rồi tắt máy tính đi ngủ, bạn chỉ cần thiết lập IDM và XDM làm công việc này một cách tự động. Nhờ vậy bạn đỡ mất thời gian, có thể đi ngủ sớm mà không cần lo lắng gì về tiến trình tải xuống mà vẫn giữ cho máy tính được nghỉ ngơi.

Hướng dẫn thực hiện

Đối với IDM

Bước 1: Bấm vào liên kết để tải file về máy tính bằng IDM, trong giao diện theo dõi tiến trình tải xuống vừa xuất hiện chuyển qua tab Option on completion

Thiết lập tự động tắt máy tính sau khi tải xong file cho IDM

Bước 2: Tiến hành bỏ dấu tích ở dòng Show download complete dialog và đặt dấu tích vào dòng Turn off computer when done.

Thiết lập tự động tắt máy tính sau khi tải xong file cho IDM

Như vậy là sau khi tiến trình tải xuống hoàn tất, máy tính sẽ tự động tắt. Ngoài ra bạn có thể đặt thêm dấu tích vào dòng Force processes to teminate để đóng các chương trình, phần mềm đang hoạt động khi tắt máy tính.

Thông báo trước khi tắt máy tính
Thông báo trước khi tắt máy tính

Lưu ý: Thiết lập trên chỉ áp dụng với tiến trình tải file hiện tại. Do đó nếu bạn có nhiều file đang tải cùng lúc thì nên thiết lập tính năng này cho file nào nặng nhất để tránh tắt máy quá sớm khiến các tiến trình tải file khác bị gián đoạn.

Đối với XDM

Nếu bạn chưa biết thì XDM (Xtreme Download Manager) cũng là một trình tải xuống tương tự như IDM nhưng nó cho phép sử dụng miễn phí vĩnh viễn. XDM cũng có hệ thống tính năng hỗ trợ tải xuống không kém gì XDM nên cũng có thể được lựa chọn để thay thế.

Bước 1: Kích hoạt chương trình XDM, trong giao diện chính bấm vào nút Tools > chọn Options…

Thiết lập tự động tắt máy tính sau khi tải xong file cho XDM

Bước 2: Ở giao diện mới, cuộn xuống dưới cùng tại mục Advanced settings bấm nút View settings.

Thiết lập tự động tắt máy tính sau khi tải xong file cho XDM

Bước 3: Tiếp đến đặt dấu tích vào dòng Shutdown computer after all download completes để kích hoạt tính năng tự động tắt máy tính khi tất cả tiến trình tải xuống đã hoàn thành.

Thiết lập tự động tắt máy tính sau khi tải xong file cho XDM
Thông báo tắt máy tính sau khi tải về từ XDM
Thông báo tắt máy tính sau khi tải về từ XDM

Ngoài ra bên dưới còn một số tùy chọn khác, bạn cũng nên biết để sử dụng tiện lợi hơn:

  • Prevent hibernate of sleep during downloads: Khi đang tải xuống cho máy tính chuyển sang chế độ ngủ đông (Hibernate) hoặc chế độ ngủ (Sleep) để tiết kiệm năng lượng
  • Run a program after all download finishes: Tự động chạy một chương trình sau khi file tải về hoàn tất.
  • Scan file with antivirus after download: Tự động quét virus cho file sau khi tải về hoàn tất.

Có thể thấy về tính năng tự động tắt máy tính sau khi tải xuống hoàn thành thì XDM có nhiều ưu điểm vượt trội hơn IDM. Bạn có thể xem xét để sử dụng phù hợp với nhu cầu tải xuống của mình nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật