Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 21:55 10/03/2020

Cách truy cập Ghi chú trên iPhone, iPad iOS 13 nhanh hơn

Cùng chủ đề với :

Thay vì mất thời gian tìm mở từ màn hình chính, giờ đây người dùng iPhone iPad chạy iOS 13 có thể truy cập Ghi chú nhanh hơn từ bất kỳ đâu kể cả khi đang khóa màn hình.

Các dòng Galaxy Note của Samsung từ lâu đã có một tính năng khá hay ho là khi màn hình thiết bị đang khóa, chỉ cần rút bút S-pen ra thì khung ghi chú sẽ được mở ra ngay lập tức. Nhờ đó người dùng chỉ việc viết nội dung trực tiếp vào màn hình mà không cần thực hiện thêm thao tác nào cả.

Và mới đây trong phiên bản iOS 13, Apple đã bổ sung một tính năng tương tự giúp người dùng iPhone có thể mở ghi chú nhanh hơn hoặc quay lại ghi chú đã xem gần đây ngay trên màn hình khóa với tên gọi là Ghi chú tức thời (Instant Notes). Tính năng này còn hoạt động tốt hơn với các dòng iPad hỗ trợ bút Apple Pencil, bạn có thể viết trực tiếp nội dung ghi chú ngay cả khi màn hình đang tắt.

Tính năng ghi chú tức thời khi kết hợp với bút Apple Pencil
Tính năng ghi chú tức thời khi kết hợp với bút Apple Pencil trên iPad

Do đó nếu bạn là một người dùng iPhone, iPad thường xuyên có nhu cầu sử dụng Ghi chú thì đừng nên bỏ qua tính năng hữu ích này.

Hướng dẫn thiết lập Ghi chú tức thời trên iPhone

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển

Bước 2: Trong danh sách lối tắt, tìm đến mục Ghi chú sau đó bấm vào biểu tượng dấu cộng nền xanh để bổ sung nó vào Trung tâm điều khiển.

Bước 3: Quay lại giao diện Cài đặt > tìm chọn mục Ghi chú.

Bước 4: Cuộn xuống dưới cùng chọn tính năng Truy cập ghi chú từ màn hình khóa.

Tại mục đầu tiên, bạn hãy kích hoạt nó bằng cách chọn 1 trong 2 tùy chọn phù hợp:

Đối với tùy chọn Tiếp tục ghi chú sau cùng, bạn có thể chọn loại ghi chú cần mở là Ghi chú Đã tạo Trên màn hình khóa hoặc Đã xem trong ứng dụng Ghi chú.

Bên dưới nữa bạn còn được phép thiết lập tự động Tạo ghi chú mới theo thời gian nhất định như: Sau 5 phút, 15 phút, 1 giờ, sau hôm nay (24 giờ) hoặc Không (tắt tùy chọn này).

Mẹo: Nếu thời gian tự động Tạo ghi chú mới càng ngắn thì bạn đỡ bị người khác nhìn thấy những nội dung đã nhập vào ghi chú hiện tại.

Sau khi thiết lập xong, bạn có 2 cách để mở Ghi chú đó chính là thông qua Trung tâm điều khiển hoặc dùng bút Apple Pencil ghi trực tiếp vào màn hình đang tắt. Rất nhanh không thua kém gì các dòng Samsung Galaxy Note phải không nào?

Trên là tất cả thông tin về cách thiết lập tính năng Ghi chú tức thời trên iPhone, iPad chạy iOS 13. Chúc các bạn có trải nghiệm tốt nhất!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


50 phút trước 9 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


20 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 28 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


3 ngày trước 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem