Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:11 17/04/2021

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat Voice cho phép người dùng trò chuyện với nhau thông qua giọng nói. Để cạnh tranh hơn với các đối thủ như Clubhouse trên iOS, gần đây trong bản cập nhật 7.6 Telegram đã nâng cấp tính năng Voice Chat 2.0 hoàn toàn mới.

Thay vì chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm thì tính năng Voice Chat của Telegram đã có thể sử dụng ngay trong kênh bất kỳ lúc nào. Ngoài ra nó còn được trang bị nhiều tiện ích khác như: ghi âm, giơ tay nếu muốn trò chuyện, tham gia trò chuyện với tư cách kênh hoặc tài khoản cá nhân, mời người khác vào nghe hoặc nói chuyện… Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Voice Chat của Telegram

1. Tạo và kết thúc cuộc trò chuyện giọng nói

Bước 1: Truy cập vào nhóm, kênh mà bạn đã tạo hoặc có quyền quản trị viên bấm vào biểu tượng ảnh đại diện hoặc tên của nó.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Start Voicer chat.

Bước 3: Ngay sau đó một pop-up hiện ra hỏi bạn muốn tham gia cuộc trò chuyện bằng giọng nói bằng tư cách tài khoản cá nhân hay quản trị kênh. Nếu bạn muốn ẩn danh thì nên chọn quản trị kênh. Sau đó bấm nút Continue as…

Ngay lập tức một pop-up khác hiện lên, đó chính là cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tạo và bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc cũng như đóng cuộc trò chuyện bằng giọng nói, thì tại giao diện trên hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn mục End voice chat.

2. Các thao tác sử dụng cơ bản

Sau khi tạo cuộc trò chuyện bằng giọng nói, nếu muốn quay lại bạn hãy truy cập kênh hoặc nhóm đã tạo. Tại giao diện trò chuyện truyền thống, bấm vào dòng View voice chat để truy cập cuộc trò chuyện giọng nói.

Trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói, nếu muốn nói điều gì đó với mọi người bạn hãy bấm vào biểu tượng micro lớn đang gạch chéo Unmute, khi nó chuyển sang chế độ You’re Live thì tức là micro ghi đã bật, bạn bạn có thể nói rồi đấy

.

Và ngược lại, bạn có thể chuyển lại chế độ Unmute để tắt micro cũng như không cho người khác nghe thấy những gì mình nói hoặc âm thanh xung quanh bạn.

Bạn có thể nghe mọi người trong cuộc trò chuyện nói gì bằng cách bấm vào biểu tượng cái loa Speaker để nó sáng lên. Còn nếu bạn muốn tắt âm thanh trò chuyện của mọi người thì chỉ cần bấm một lần nữa cho biểu tượng Speaker tối đi là được.

Ngoài ra còn có nút Leave với biểu tượng cuộc gọi nền đỏ, hãy bấm vào nó nếu bạn muốn rời khỏi cuộc trò chuyện bằng giọng nói. Nếu là quản trị viên thì khi bấm sẽ có một pop-up nhỏ hiện lên, nếu bạn muốn vừa thoát khỏi cuộc trò chuyện bằng giọng nói vừa tắt nó đi thì hãy đặt dấu tích vào dòng End voice chat.

3. Ghi âm và nghe lại

Trong trường hợp bạn không có mặt trong cuộc trò chuyện giọng nói nhưng bạn vẫn muốn biết trong thời gian đó mọi người đã nói gì thì hãy sử dụng tính năng ghi âm để nghe lại. Chỉ cần bạn bật nó lên, tất cả âm thanh trò chuyện bằng giọng nói sẽ được lưu thành một file để bạn nghe lại bất kỳ lúc nào. Để sử dụng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Start recording

Bước 2: Ngay sau đó một pop-up hiện lên, bạn nhập tên cho file ghi âm vào ô Recording Title và bấm nút Start.

Khi có thông báo Voice chat recording started hiện lên là tiến trình ghi âm cuộc trò chuyện bằng giọng nói đã bắt đầu. Ngoài ra còn có một dấu hiệu nhận biết tính năng này đang hoạt động nữa là chấm màu hồng nhấp nháy cạnh tên cuộc trò chuyện.

Để nghe được những gì mọi người đã nói trong thời gian bạn bật tính năng ghi âm thì trước hết bạn cần kết thúc nó trước đã:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Stop recording

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện bấm Stop để xác nhận dừng ghi âm

Bước 3: Thoát ra ngoài giao diện chính (nơi danh sách các kênh nhóm đã tham gia), bạn hãy tìm đến mục Saved Messages. Tại đây sẽ có file ghi âm từ tính năng ghi âm cuộc trò chuyện giọng nói mà bạn đã thực hiện, chỉ cần bấm vào để nghe mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Save to music để tải về thiết bị hoặc Share để chia sẻ hay Delete nếu muốn xóa file ghi âm đó.

4. Đổi tư cách tham gia

Trong lần đầu tạo phòng trò chuyện bằng giọng nói bạn có thể chọn tư cách tham gia là tài khoản cá nhân hoặc quản trị viên kênh. Sau này nếu muốn bạn cũng có thể thay đổi bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Display me as…

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, chọn tư cách mà bạn muốn đổi là tài khoản cá nhân hoặc quản trị kênh sau đó bấm nút Continue as…

Nếu bạn tham gia với tư cách tài khoản cá nhân thì bạn vẫn có các quyền quản lý cuộc trò chuyện giọng nói tương tự như khi tham gia với tư cách là quản trị kênh.

5. Mời người khác tham gia

Trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói được tạo trong kênh công cộng, mọi người dùng đều có thể mời người khác tham gia. Điều đặc biệt là bạn có thể thiết lập quyền mời người tham gia chỉ nghe hoặc có thể nói. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện cuộc trò chuyện bằng giọng nói, tại danh sách các thành viên bấm vào mục Invite Members

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, bạn hãy chọn quyền sử dụng cho người được mời là Can speak (có thể nói) hoặc Online listen (chỉ nghe) sau đó gửi đến các kênh, liên hệ bên dưới hoặc bấm Copy speaker/listener link để sao chép liên kết mời thành viên từ bên ngoài.

Các thành viên được mời đều thông qua kiểm duyệt của quản trị nhóm hoặc kênh mới có thể tham gia cuộc trò chuyện.

Vậy là HieuMobile đã giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn những thao tác cơ bản để sử dụng tính năng Voice Chat của Telegram rồi đấy. Còn thiếu gì nữa không nhỉ? Nếu có thì bạn đừng ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi bổ sung cho bài viết hoàn chỉnh hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem