Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:11 17/04/2021

Cách trò chuyện bằng giọng nói với Voice Chat trên Telegram

Cùng chủ đề với :

Khi nói đến ứng dụng nhắn tin có khả năng bảo mật và tốc độ cao nhất hiện thì mọi người đều sẽ nghĩ tới Telegram. Cuối tháng 12/2020, Telegram ra mắt tính năng Chat Voice cho phép người dùng trò chuyện với nhau thông qua giọng nói. Để cạnh tranh hơn với các đối thủ như Clubhouse trên iOS, gần đây trong bản cập nhật 7.6 Telegram đã nâng cấp tính năng Voice Chat 2.0 hoàn toàn mới.

Thay vì chỉ khả dụng trong các cuộc trò chuyện nhóm thì tính năng Voice Chat của Telegram đã có thể sử dụng ngay trong kênh bất kỳ lúc nào. Ngoài ra nó còn được trang bị nhiều tiện ích khác như: ghi âm, giơ tay nếu muốn trò chuyện, tham gia trò chuyện với tư cách kênh hoặc tài khoản cá nhân, mời người khác vào nghe hoặc nói chuyện… Và trong bài viết này HieuMobile sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tính năng Voice Chat của Telegram

1. Tạo và kết thúc cuộc trò chuyện giọng nói

Bước 1: Truy cập vào nhóm, kênh mà bạn đã tạo hoặc có quyền quản trị viên bấm vào biểu tượng ảnh đại diện hoặc tên của nó.

Bước 2: Trong giao diện thông tin, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Start Voicer chat.

Bước 3: Ngay sau đó một pop-up hiện ra hỏi bạn muốn tham gia cuộc trò chuyện bằng giọng nói bằng tư cách tài khoản cá nhân hay quản trị kênh. Nếu bạn muốn ẩn danh thì nên chọn quản trị kênh. Sau đó bấm nút Continue as…

Ngay lập tức một pop-up khác hiện lên, đó chính là cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tạo và bạn đã có thể bắt đầu sử dụng.

Trong trường hợp bạn muốn kết thúc cũng như đóng cuộc trò chuyện bằng giọng nói, thì tại giao diện trên hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm và chọn mục End voice chat.

2. Các thao tác sử dụng cơ bản

Sau khi tạo cuộc trò chuyện bằng giọng nói, nếu muốn quay lại bạn hãy truy cập kênh hoặc nhóm đã tạo. Tại giao diện trò chuyện truyền thống, bấm vào dòng View voice chat để truy cập cuộc trò chuyện giọng nói.

Trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói, nếu muốn nói điều gì đó với mọi người bạn hãy bấm vào biểu tượng micro lớn đang gạch chéo Unmute, khi nó chuyển sang chế độ You’re Live thì tức là micro ghi đã bật, bạn bạn có thể nói rồi đấy

.

Và ngược lại, bạn có thể chuyển lại chế độ Unmute để tắt micro cũng như không cho người khác nghe thấy những gì mình nói hoặc âm thanh xung quanh bạn.

Bạn có thể nghe mọi người trong cuộc trò chuyện nói gì bằng cách bấm vào biểu tượng cái loa Speaker để nó sáng lên. Còn nếu bạn muốn tắt âm thanh trò chuyện của mọi người thì chỉ cần bấm một lần nữa cho biểu tượng Speaker tối đi là được.

Ngoài ra còn có nút Leave với biểu tượng cuộc gọi nền đỏ, hãy bấm vào nó nếu bạn muốn rời khỏi cuộc trò chuyện bằng giọng nói. Nếu là quản trị viên thì khi bấm sẽ có một pop-up nhỏ hiện lên, nếu bạn muốn vừa thoát khỏi cuộc trò chuyện bằng giọng nói vừa tắt nó đi thì hãy đặt dấu tích vào dòng End voice chat.

3. Ghi âm và nghe lại

Trong trường hợp bạn không có mặt trong cuộc trò chuyện giọng nói nhưng bạn vẫn muốn biết trong thời gian đó mọi người đã nói gì thì hãy sử dụng tính năng ghi âm để nghe lại. Chỉ cần bạn bật nó lên, tất cả âm thanh trò chuyện bằng giọng nói sẽ được lưu thành một file để bạn nghe lại bất kỳ lúc nào. Để sử dụng làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Start recording

Bước 2: Ngay sau đó một pop-up hiện lên, bạn nhập tên cho file ghi âm vào ô Recording Title và bấm nút Start.

Khi có thông báo Voice chat recording started hiện lên là tiến trình ghi âm cuộc trò chuyện bằng giọng nói đã bắt đầu. Ngoài ra còn có một dấu hiệu nhận biết tính năng này đang hoạt động nữa là chấm màu hồng nhấp nháy cạnh tên cuộc trò chuyện.

Để nghe được những gì mọi người đã nói trong thời gian bạn bật tính năng ghi âm thì trước hết bạn cần kết thúc nó trước đã:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Stop recording

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện bấm Stop để xác nhận dừng ghi âm

Bước 3: Thoát ra ngoài giao diện chính (nơi danh sách các kênh nhóm đã tham gia), bạn hãy tìm đến mục Saved Messages. Tại đây sẽ có file ghi âm từ tính năng ghi âm cuộc trò chuyện giọng nói mà bạn đã thực hiện, chỉ cần bấm vào để nghe mà thôi.

Ngoài ra bạn có thể bấm vào biểu tượng 3 chấm chọn Save to music để tải về thiết bị hoặc Share để chia sẻ hay Delete nếu muốn xóa file ghi âm đó.

4. Đổi tư cách tham gia

Trong lần đầu tạo phòng trò chuyện bằng giọng nói bạn có thể chọn tư cách tham gia là tài khoản cá nhân hoặc quản trị viên kênh. Sau này nếu muốn bạn cũng có thể thay đổi bằng thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào cuộc trò chuyện bằng giọng nói mà bạn đã tham gia, tại đây bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Display me as…

Bước 2: Trong pop-up hiện lên, chọn tư cách mà bạn muốn đổi là tài khoản cá nhân hoặc quản trị kênh sau đó bấm nút Continue as…

Nếu bạn tham gia với tư cách tài khoản cá nhân thì bạn vẫn có các quyền quản lý cuộc trò chuyện giọng nói tương tự như khi tham gia với tư cách là quản trị kênh.

5. Mời người khác tham gia

Trong cuộc trò chuyện bằng giọng nói được tạo trong kênh công cộng, mọi người dùng đều có thể mời người khác tham gia. Điều đặc biệt là bạn có thể thiết lập quyền mời người tham gia chỉ nghe hoặc có thể nói. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện cuộc trò chuyện bằng giọng nói, tại danh sách các thành viên bấm vào mục Invite Members

Bước 2: Trong pop-up vừa hiện, bạn hãy chọn quyền sử dụng cho người được mời là Can speak (có thể nói) hoặc Online listen (chỉ nghe) sau đó gửi đến các kênh, liên hệ bên dưới hoặc bấm Copy speaker/listener link để sao chép liên kết mời thành viên từ bên ngoài.

Các thành viên được mời đều thông qua kiểm duyệt của quản trị nhóm hoặc kênh mới có thể tham gia cuộc trò chuyện.

Vậy là HieuMobile đã giới thiệu cũng như hướng dẫn cho các bạn những thao tác cơ bản để sử dụng tính năng Voice Chat của Telegram rồi đấy. Còn thiếu gì nữa không nhỉ? Nếu có thì bạn đừng ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi bổ sung cho bài viết hoàn chỉnh hơn nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Google Camera Go 3.3 cho mọi dòng máy Android

Bên cạnh phiên bản tiêu chuẩn thì ứng dụng máy ảnh Google Camera (Gcam) còn có một phiên bản dành cho mọi thiết bị Android không yêu cầu Camera2 API mang tên Google Camera Go...


8 giờ trước 23 lượt xem

Cách đồng bộ hình ảnh, video trên Samsung với OneDrive

Tương tự Google Drive, OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây do Microsoft phát triển nằm trong hệ sinh thái Microsoft 365. Đối với những ai dùng smartphone Samsung có dung lượng bộ nhớ...


10 giờ trước 23 lượt xem

Khôi phục tin nhắn vừa xóa nhầm trên Zalo với tính năng này

Sau Messenger thì Zalo là một ứng dụng nhắn tin được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Bên cạnh các tính năng quản lý như ghim lên đầu, ẩn, đánh dấu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Ví QR là gì ? Hướng dẫn sử dụng Ví QR trong Zalo

Nói đến ví chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ví tiền hoặc ví điện tử, tất cả có chung công dụng là cất giữ tiền bạc. Thế nhưng mới đây Zalo lại bổ sung một...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách bật tắt và tăng giảm RAM ảo cho máy tính Windows 10

RAM ảo (Virtuatal RAM) là một loại bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên được tạo ra bởi phần mềm nhằm hỗ trợ hoạt động cho RAM vật lý. Nếu máy tính của bạn phải chạy...


2 ngày trước 62 lượt xem